A54F167409 Jpeg

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

  Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

  Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt. Để trả lời câu hỏi có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không, người dùng cần nắm rõ những lợi ích của hình thức này.

  Sinh lời ổn định : Gửi tiết kiệm ngân hàng có mức lãi suất ổn định, tuỳ theo chính sách của ngân hàng và vào từng thời kỳ. Mức lãi suất này ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường do được quản lý chặt chẽ bởi nhà nước.

  Minh bạch và công khai: Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, người gửi dễ dàng theo dõi lãi suất, số tiền gửi ngân hàng thông qua sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng online.

  Có NêN GửI TiếT KiệM NgâN HàNg? - ẢNh 1.

  Gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn và tính thanh khoản cao. (Ảnh minh họa)

  Tính thanh khoản cao: Người gửi có thể yêu cầu ngân hàng tất toán khoản tiền gửi tiết kiệm bất cứ khi nào.

  Đa dạng loại hình gửi tiết kiệm với kỳ hạn linh hoạt : Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các loại hình gửi tiết kiệm như: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm tích lũy… với kỳ hạn linh hoạt: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng…

  Độ an toàn cao : Ngân hàng là một tổ chức tài chính hoạt động hợp pháp và có sự ràng buộc theo các quy định pháp luật Việt Nam. Cùng với đó, các ngân hàng nâng cấp hệ thống bảo mật để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

  Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp với đại đa số khách hàng. Hình thức tích lũy tài sản này không yêu cầu khách hàng phải tiến hành nghiên cứu, phân tích và đánh giá sự biến động của thị trường như nhiều hình thức đầu tư khác.

  Những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

  Để việc gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn và sinh lời tối đa, khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

  Chọn ngân hàng uy tín : Nên chọn ngân hàng uy tín, có bề dày kinh nghiệm trên 10 năm để đảm bảo có trải nghiệm gửi tiền tốt nhất.

  Chọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu: Các ngân hàng thường có đa dạng sản phẩm gửi tiết kiệm với kỳ hạn và lãi suất khác nhau. Vì vậy, khách hàng cần nghiên cứu, so sánh và đánh giá để chọn được sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu.

  Không nên ký sẵn chứng từ trống: Theo quy định, nhân viên giao dịch phải hoàn tất toàn bộ thông tin và thực hiện giao dịch trực tiếp với khách hàng. Việc ký sẵn chứng từ trống có thể là lỗ hổng để nhân viên giao dịch gian lận.

  Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi: Nên kiểm tra ra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ để cập nhật trình trạng sổ tiết kiệm.

  Cẩn trọng khi giao dịch trực tuyến : Khách hàng chỉ thực hiện giao dịch trên website, ứng dụng điện thoại chính thức được công bố bởi ngân hàng để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *