Afd5602831 Png

Cơ hội lớn của ngành khách sạn Ấn Độ tại thượng đỉnh G-20

  Lĩnh vực khách sạn ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang chuẩn bị cho một thời điểm quan trọng khi nước này đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia tới tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tuần. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới sẽ tham dự thượng đỉnh G-20 năm nay như Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh Rishi Sunak và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Cùng đi với họ sẽ có hàng trăm đại biểu, cùng với lãnh đạo của các tổ chức toàn cầu như Liên hợp quốc và Ngân hàng Thế giới.

  Giới thiệu những món ăn đặc sắc cho các đại biểu

  Để chuẩn bị cho sự kiện này, các đầu bếp tại khách sạn Hyatt Regency ở New Delhi đang đưa thêm các món mới vào thực đơn của họ trước hội nghị thượng đỉnh.

  Bếp trưởng điều hành Alessandro Sandrolini của khách sạn Hyatt Regency Delhi cho biết, áp lực càng lớn khi “mọi thứ phải hoàn hảo và chúng tôi không thể thất bại”, đồng thời nói thêm rằng công chúng sẽ chú ý rất kỹ đến mọi chi tiết.

  Căn bếp của các khách sạn lớn tại New Delhi đang tất bật chuẩn bị. Ảnh: CNA.

  Nhằm thể hiện được nét đặc sắc riêng, các đầu bếp Ấn Độ sẽ chiêu đãi đại biểu tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 những món ăn kết hợp từ nhiều nền ẩm thực, đặc biệt là sẽ có nhiều món làm từ hạt kê.

  Hạt kê là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao. Ấn Độ, nước đang giữ vai trò chủ tịch G-20 năm nay, gần đây đã thực hiện một nỗ lực lớn để thúc đẩy và xuất khẩu loại ngũ cốc cứng và chịu hạn này. Kê là một loại lương thực địa phương của Ấn Độ và nước này đang kêu gọi đây là một loại thực phẩm của tương lai.

  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng đã được phục vụ món kê trong bữa tối cấp nhà nước ở Nhà Trắng vào tháng 6 và ông đã khuyến khích nhiều người trên thế giới ăn món kê này.

  Quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G-20 không chỉ nhằm mang lại sự thoải mái cho các vị khách quốc tế mà còn hướng đến quảng bá mọi giá trị của Ấn Độ, trong đó có hương vị ẩm thực đậm đà.

  Đầu bếp Arun Sundaraj của Khách sạn Taj Mahal ở New Delhi cho biết mục tiêu của quá trình chuẩn bị hiện tại là mang đến cho các đại biểu hương vị Ấn Độ thông qua việc phục vụ món thali. Đây là món ăn truyền thống của Ấn Độ, bao gồm nhiều loại đồ ăn như cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món khác, được phục vụ trên một chiếc đĩa lớn.

  Ông Arun Sundaraj nói thêm: “Các vị khách đến Ấn Độ đều có thể nếm thử các yếu tố hương vị đến từ nhiều vùng khác nhau trên khắp đất nước”.

  Để lại ấn tượng lâu dài với các nhà lãnh đạo thế giới

  Căn bếp của các khách sạn hàng đầu thủ đô New Delhi sẽ hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày. Các khách sạn này cũng đã được đặt kín chỗ.

  Công tác chuẩn bị an ninh đang được thực hiện để bảo đảm an toàn cho du khách trong thời gian lưu trú.

  Ông Satyajeet Krishnan, quản lý khách sạn Taj Mahal ở New Delhi, cho biết: “Theo nghĩa đen, mỗi cm của khách sạn đều được hệ thống camera của chúng tôi kết hợp với cảnh sát Delhi giám sát. Người của lực lượng cảnh sát cũng đến đây. Các cơ quan an ninh cũng tham gia vào công tác này.”

  Cơ HộI LớN CủA NgàNh KháCh SạN ẤN Độ TạI ThượNg đỉNh G20 - ẢNh 2.

  Công tác an ninh, phục vụ tại các khách sạn cũng đang được tăng cường. Ảnh: CNA.

  Các khách sạn ở New Delhi chia sẻ với CNA rằng đây là cơ hội để họ và Ấn Độ để lại ấn tượng lâu dài với các nhà lãnh đạo thế giới.

  Tuy nhiên, trong dịp này, giá phòng tại các khách sạn cũng tăng nhẹ. Đối với các đại biểu và du khách đến Ấn Độ thời điểm hiện tại, đây có thể là một sự bất tiện nhỏ nhưng đối với các khách sạn, đây là cơ hội để đưa lợi nhuận của họ trở lại mức trước dịch Covid-19.

  Một số khách sạn đã ghi nhận lợi nhuận gần bằng mức năm 2019 – thời điểm trước khi Ấn Độ áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc vì đại dịch COVID-19. Một phần lợi nhuận này đến từ việc nhiều cuộc họp G20 được tiến hành trên khắp đất nước trong năm qua khi Ấn Độ đóng vai trò chủ tịch.

  Ông Shrikant Wakharkar, Phó chủ tịch khu vực Bắc Ấn Độ của chuỗi khách sạn Hyatt Hotels cho biết: “Doanh thu từ các hoạt động này rất đáng kể, không chỉ đối với Hyatt mà cả ngành khách sạn nói chung. Mọi thứ có vẻ tốt hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Và tôi có thể dự báo rằng cả lợi nhuận và doanh thu đều tăng trưởng 8 đến 10% trong năm nay.”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *