2920417Ee9 Jpeg

Cô giáo ở Hà Nội bỏ 300.000 đồng mua cúc họa mi để đổi lấy một “phim trường thu nhỏ” tại nhà

Với hội yêu hoa, chị Ngọc Phương (Hà Nội) có lẽ chẳng còn là gương mặt xa lạ. Khi mà mùa nào hoa nấy, tất cả đều “có mặt” trong ngôi nhà nhỏ của chị, khoe sắc bằng nhiều cách sáng tạo khác nhau, khiến ai nấy cũng phải khen ngợi không ngớt. Và lần này, tháng 12 tới, cúc họa mi về, chị Ngọc Phương lại tiếp tục gây ấn tượng với người thân và bạn bè bằng vườn cúc họa mi đẹp rực rỡ ngay tại khoảnh sân chỉ 9m2.

Cô GiáO ở Hà NộI Bỏ 300.000 đồNg Mua CúC HọA Mi để đổI LấY MộT &Amp;Quot;Phim TrườNg Thu Nhỏ&Amp;Quot; TạI Nhà, đẹP Mê MẩN - ẢNh 1.

Gia đình nhà chị Phương quây quần vui vẻ bên “vườn hoa” do chị tự tay “trồng”.

“Gia đình mình có một khoảnh sân nhỏ để trồng cây, thư giãn, diện tích khoảng 9m2. Theo mùa, vườn luôn có hoa: hoa hồng, hoa giấy, trạng nguyên… Nhưng vì yêu thích cắm hoa và chụp ảnh nên mình còn sáng tạo những “mùa hoa” riêng cho vườn. Tại đây, mình từng cắm hoa hồng ngoại, hồng vàng, sen bạch liên và nay là cúc họa mi, tạo thành một không gian xinh xắn ngập hoa để thưởng lãm và chụp những bức ảnh đẹp cho bản thân và gia đình.

Năm nay, cúc họa mi rất rộ và rẻ. Nhân mấy ngày cuối tuần, mình nảy ý tưởng cắm cúc thành vườn để mời người thân và bạn bè đến ngắm, chụp ảnh. Bố mẹ hai bên nhà mình chưa đi chụp ảnh vườn cúc bao giờ.

Bố mẹ mình đều ngại đi chụp ảnh, nhưng được con mời sang chơi và chụp ảnh hoa con cắm tại nhà thì ông bà lại rất thích và sẵn lòng tham gia đông đủ. Được tự tay cắm hoa làm một phim trường nhỏ trong nhà, tự tay chụp ảnh cho người thân khiến mình thấy việc chơi hoa trở nên có ý nghĩa hơn, và đây là một kỉ niệm đẹp với mình” – chị Ngọc Phương chia sẻ về ý tưởng “trồng” vườn cúc họa mi ngay tại nhà.

Cô GiáO ở Hà NộI Bỏ 300.000 đồNg Mua CúC HọA Mi để đổI LấY MộT &Amp;Quot;Phim TrườNg Thu Nhỏ&Amp;Quot; TạI Nhà, đẹP Mê MẩN - ẢNh 2.

Những bông hoa trắng muốt đua nhau khoe sắc.

Nói về quá trình tự tay “trồng” cúc họa mi tại nhà, chị Phương cho biết mình chỉ cần 3 giờ đồng để hoàn thành: “Trong đó, mình dùng một giờ để sơ chế hoa, hai giờ cắm hoa, sửa sang cho ưng mắt và decor thêm lọ hoa trên bàn.

Vườn hoa gồm 6 đon cúc (mỗi đon là 3 bó nhỏ), chi phí hoa là 210.000 đồng. Xốp cắm hoa 10 miếng (mình thường mua cả thùng xốp để dùng dần, giá 175.000 đồng/thùng 20 miếng). Tổng chi phí cho vườn hoa khoảng 300.000 đồng”.

Chị Phương háo hức “khoe” những bức ảnh chụp cùng cả gia đình tại “vườn hoa”.

Nhìn hình ảnh “vườn” cúc họa mi như thế này, chắc hẳn nhiều người sẽ khá tò mò về cách cắm. Bởi đương nhiên, bây giờ mọi người sẽ không thể chỉ dùng lọ để cắm nữa. Tuy nhiên, chị Phương cho biết, cách cắm khá đơn giản, chỉ mất công ở việc cân đối và sắp xếp sao cho bắt mắt.

“Để cắm vườn thì lượng hoa như vậy không đầy đặn. Vì vậy, mình cũng phải cân đối, thiết kế cho hợp lí để vườn cúc trông vẫn đẹp và được gần như vườn hoa thật với những góc chụp ngập tràn hoa.

Mình dùng ba miếng xốp treo lên hàng rào, thiết kế thành bức tường hoa, để nền ảnh được đẹp hơn.

Tiếp theo là bảy miếng xốp đặt rải rác khắp sân, cắm theo chiều từ cao xuống thấp để tiết kiệm hoa mà trông vườn vẫn đầy đặn. (Nếu có nhiều hoa, các bạn cắm theo luống thì trông sẽ y hệt vườn cúc của các nhà vườn). Mình cũng chú ý cắm những cành ngắn và ngả hoa về phía trước để che xốp, khiến vườn hoa giống thật nhất có thể. Giữa các lớp hoa, mình cách một khoảng trống để đứng chụp ảnh.

Cuối cùng, mình cắm hoa bàn và trang trí đơn giản bằng khăn trải để làm điểm nhấn decor cho vườn hoa”, chị Phương nói.

Cũng theo chị Phương, “vườn” cúc họa mi có thể bền hai tuần hoặc hơn nữa, chỉ cần cắm cành sâu vào xốp và tưới hàng ngày. Nếu có cành héo, bạn rút ra ngâm ngập thân trong xô nước là hoa tươi lại, có thể cắm tiếp.

Cô GiáO ở Hà NộI Bỏ 300.000 đồNg Mua CúC HọA Mi để đổI LấY MộT &Amp;Quot;Phim TrườNg Thu Nhỏ&Amp;Quot; TạI Nhà, đẹP Mê MẩN - ẢNh 4.

Chỉ với khoảng 300.000 đồng là chị Phương đã có ngay một “vườn” cúc họa mi tại nhà.

Cúc họa mi là loài hoa yêu thích của mình mỗi dịp đông về, nên chị Ngọc Phương còn cắm nhiều kiểu để bài trí trong nhà, ngoài sân. Khi thì cắm bình tròn, cắm bình chim công, cắm suối hoa và cũng có khi lại “hô biến” thành thác hoa để làm tiểu cảnh trong sân nhà.

Cùng xem thêm 1 số thành quả khác từ cúc họa mi của chị Phương nhé!

Kiểu cắm thác hoa “hot trend” năm nay.

Cô GiáO ở Hà NộI Bỏ 300.000 đồNg Mua CúC HọA Mi để đổI LấY MộT &Amp;Quot;Phim TrườNg Thu Nhỏ&Amp;Quot; TạI Nhà, đẹP Mê MẩN - ẢNh 6.

Bình chim công cúc họa mi đẹp rực rỡ trên sân nhà.

Không hổ danh là loài hoa được chị em yêu thích, có vẻ như cúc họa mi cắm vào bình nào cũng đẹp “hết nấc”.

Còn bạn, bạn cắm cúc họa mi theo cách nào? Chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Cô GiáO ở Hà NộI Bỏ 300.000 đồNg Mua CúC HọA Mi để đổI LấY MộT &Amp;Quot;Phim TrườNg Thu Nhỏ&Amp;Quot; TạI Nhà - ẢNh 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *