B88672576E Jpeg

Có 1 người Trung Quốc thiệt mạng trong vụ xả súng tại Bangkok, Thái Lan

Tân Hoa Xã của Trung Quốc dẫn lời của quan chức Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan cho biết, sau khi Đại sứ quán nước này tại Bangkok nhận được thông tin đã nhanh chóng khởi động cơ chế khẩn cấp, xác minh vụ việc, cùng với các bên liên quan của Thái Lan triển khai xử lý các công tác liên quan. Hiện tại danh tính của những người bị hại đã được xác nhận, người bị thương đang trong tình trạng ổn định.

Có 1 NgườI Trung QuốC ThiệT MạNg Trong Vụ Xả SúNg TạI Bangkok, TháI Lan - ẢNh 1.

Cảnh sát bắt thủ phạm 14 tuổi (Ảnh: Khaosod)

Theo Đại sứ quán Trung Quốc, sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đến thăm công dân Trung Quốc bị thương.

Thủ tướng và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan đã lần lượt gọi điện cho Đại sứ Trung Quốc tại nước này, bày tỏ lời chia buồn của chính phủ Thái Lan đến công dân Trung Quốc thiệt mạng và thăm hỏi người bị thương, đồng thời nhấn mạnh phía Thái Lan sẽ nhanh chóng điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, tăng cường quản lý an ninh công cộng, đảm bảo môi trường an toàn và đáng tin cậy cho công dân Trung Quốc đến Thái Lan.

Cảnh sát Quốc gia Thái Lan cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h20 phút ngày 3/10, đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương, đồng thời cảnh sát đã bắt giữ 1 thiếu niên được xem là nghi phạm. Qua điều tra sơ bộ, nghi phạm bị mắc bệnh tâm thần.

Được biết, ngoài 1 công dân Trung Quốc thiệt mạng, vụ xả súng cũng làm 1 công dân Myanmar thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Trong số người bị thương có 1 công dân Trung Quốc, 1 công dân Lào và 3 công dân Thái Lan.

Thủ phạm của vụ xả súng là một thiếu niên 14 tuổi, đam mê trò chơi bắn súng điện tử, có cha mẹ là giáo sư và đang theo học tại một trường tư thục đắt tiền tại Bangkok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *