08209Ada2F Jpeg

Chứng khoán LPBank (LPBS) có tân Tổng Giám Đốc

  Ông Tùng tốt nghiệp Thạc Sỹ Tài Chính tại Sydney, Úc và đã có hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám Đốc LPBS, ông từng đảm nhận các chức vụ lãnh đạo cấp cao tại các Công Ty Chứng Khoán lớn như Chứng Khoán VPBank, VNDirect, SSI hay Ngân Hàng TMCP Phương Đông OCB.

  Chân dung tân Tổng Giám đốc LPBS

  Trước đó, Đại Hội Cổ Đông Bất Thường lần 2 của LPBS cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 250 tỉ đồng lên 3.888 tỉ đồng (gấp gần 16 lần) nhằm bổ sung vốn cho hoạt động giao dịch ký quỹ, đầu tư tự doanh và mở rộng mạng lưới kinh doanh. Tiếp ngay sau đó, HĐQT LPBS đã họp và thống nhất bầu ông Lê Minh Tâm giữ chức Chủ tịch HĐQT đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty kể từ ngày 9/12/2023.

  Động thái tăng vốn ‘khủng’ và củng cố nhân sự thượng tầng của LPBS diễn ra ít tháng sau khi công ty chứng khoán này chứng kiến sự biến động lớn trong cơ cấu cổ đông và đổi tên công ty từ CTCP Chứng khoán Liên Việt sang CTCP Chứng khoán LPBank như hiện tại.

  Sau đợt tăng vốn này, LPBS sẽ lọt vào top các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam và được kỳ vọng sẽ có những bước tiến mang tính đột phá trong thời gian tới, mang lại thêm nhiều giá trị gia tăng, mở rộng chuỗi giá trị của ngân hàng LPB và đặc biệt sẽ phát triển mạnh mẽ các dịch vụ ngân hàng đầu tư (investment banking) và các dịch vụ quản lý tài sản, mở rộng mạng lưới để phục vụ hệ thống khách hàng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *