4410025177 Png

Chứng khoán 21/11: Lực kéo cuối phiên, VN-Index giữ đà tăng với thanh khoản thấp

Áp lực bán tiếp tục kìm chân thị trường. Một số cổ phiếu nhóm vốn hoá lớn như VIC, VNM, BCM, HDB, VJC,… đã đảo chiều giảm khiến thị trường bị thu hẹp đà tăng. Nhóm chứng khoán, bất động sản cũng không duy trì được đà hưng phấn.

Chiều ngược lại, cổ phiếu thép đang nổi lên dẫn dắt thị trường với đầu tàu HPG. Mức tăng trên 2% phổ biến trên nhiều cổ phiếu như HSG, NKG, TVN, SMC, TLH,… Giá thép thế giới tiếp tục nóng lên do sự thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu tiêu thụ cải thiện là yếu tố hộ trợ tích cực đối với nhóm này. Trong nước, Hoà Phát cũng vừa tiếp tục tăng giá bán một số sản phẩm thép, tôn mạ là một tín hiệu tích cực đối với ngành.

Chiếm tỷ trọng lớn nhất thị trường, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục phân hoá mạnh là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chưa thế bứt phá. Bên cạnh đó, khối ngoại đảo chiều bán ròng 170 tỷ cũng gây thêm áp lực lên nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn.

Thời điểm 10h30p, VN-Index còn tăng 3,79 điểm (+0,34%); HNX-Index tăng 0,72 điểm (+0,32%) trong khi UpCOM-Index đã đảo chiều giảm nhẹ 0,02 điểm (-0,02%). Thanh khoản tiếp tục sụt giảm với giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ đạt chưa đến 3.900 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *