Bca8Ab3A29 Jpeg

Chọn cách đầu tư “đáng giá” cho trái tim

Đầu tư cho trái tim đúng cách, bạn không chỉ “lời” một sức khỏe dẻo dai mà còn “lời” cả một hành trình trải nghiệm cuộc sống đầy đáng giá.

Trái tim quan trọng, là bộ phận làm việc không ngừng nghỉ, bởi sứ mệnh của tim là duy trì sự sống. Theo thống kê, trung bình mỗi ngày, tim đập 100.000 lần để bơm gần 7.500 lít máu có chứa oxy và chất dinh dưỡng đến các bộ phận trong cơ thể. Và vì thế, “đầu tư cho trái tim” luôn là việc mà mỗi người cần ưu tiên để đảm bảo sức khỏe và chất lượng sống của mình. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nếu quan tâm chăm sóc trái tim từ sớm, mỗi người sẽ có sức khoẻ dẻo dai hơn, tâm trí sáng suốt và trí nhớ tốt hơn.

Bca8Ab3A29

Yêu thương trái tim chính là cách chăm sóc hoàn hảo cho bản thân mình và gia đình.

Đầu tư cho trái tim – bạn lời gì? Trả lời cho câu hỏi này, MC Hồng Phượng chia sẻ “Có sức khỏe – mình có thể làm được tất cả, nên Phượng luôn ưu tiên đầu tư cho sức khỏe cả gia đình, nhất là đầu tư cho sức khỏe trái tim qua từng bữa ăn, và những cái “lời” của gia đình Phượng cũng xuất phát từ đây. Có một trái tim khỏe, mình được “lời” sự dẻo dai; hai con “lời” thể lực tốt để khám phá thế giới; và chồng mình sẽ vững vàng, kiên cường hơn với những bài tập khắc nghiệt, để chinh phục những đỉnh cao mới trong nghề.” – Nữ MC Hồng Phương chia sẻ.

Theo TS.BS. Phạm Trần Linh – Phó chủ tịch phân hội Nhịp tim Việt Nam – Hội Tim mạch học Việt Nam chia sẻ, nếu biết cách “đầu tư” cho trái tim, mỗi người có thể phòng ngừa và hạn chế đến 80% nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

C21Dbf7E60

TS.BS Phạm Trần Linh nhấn mạnh sức khỏe trái tim cần được đầu tư tương xứng giá trị mà nó mang đến

Là một người gắn bó với việc chăm sóc sức khỏe trái tim lâu năm, TS.BS. Phạm Trần Linh tâm đắc với thông điệp “Hiểu về trái tim mình bằng cả trái tim” nhân ngày Tim mạch thế giới năm 2023 vừa qua. Theo ông, đầu tư cho trái tim phải bắt đầu bằng việc thấu hiểu, quan tâm bằng “cả trái tim”.

Đầu tư để có một trái tim khỏe mạnh nên bắt đầu từ những cách thức thực tế, có thể thường xuyên áp dụng và quan trọng là phải bắt đầu ngay bây giờ. Chẳng hạn như quan tâm đến chế độ ăn uống mỗi ngày, đặc biệt là lựa chọn những thực phẩm tốt cho tim mạch. Chỉ một sự thay đổi nhỏ, có thể góp sức cho trái tim khỏe mạnh” – TS.BS. Phạm Trần Linh nhấn mạnh.

Chuyên gia ví dụ, bên cạnh việc ăn nhạt hơn, không hút thuốc lá, thuốc lào , hạn chế uống bia rượu,… chỉ cần thay đổi một thói quen nhỏ trong ăn uống chẳng hạn, thay vì chọn các món ăn hay nguyên liệu chứa nhiều mỡ động vật, người tiêu dùng nên ưu tiên đầu tư các loại dầu thực vật chất lượng, có thành phần nguyên liệu tốt cho tim như dầu đậu nành hay dầu gạo lứt.

“Ngày trước, nghĩ về “đầu tư” cho trái tim, Phượng nghĩ rằng chắc là…khó khăn lắm, nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi chỉ cần để tâm tìm hiểu, sẽ thấy nhiều cách chăm sóc trái tim dễ đến bất ngờ. Như nhà Phượng, may mắn có ông xã là trụ cột “đầu tư” giảng bài thể dục thể thao, lên kế hoạch cho cả nhà chạy bộ, tập thể dục mỗi ngày. Còn Phượng cố gắng chọn thực phẩm tốt cho sức khoẻ cả nhà thông qua mỗi bữa ăn. Ngay cả trong việc chọn những nguyên liệu nấu nướng như dầu ăn, Phượng cũng rất kỹ càng chọn lựa vì đây là nguyên liệu chế biến thức ăn hàng ngày mà. Đó là lý do nhà Phượng thường dùng bộ đôi dầu đậu nành và dầu gạo lứt Simply vì đây là thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng, lại còn tốt cho sức khỏe tim mạch”. – MC Hồng Phượng kể về hành trình đầu tư cho trái tim trong từng việc nhỏ của mình.

D608Bed1Ae

“Mong rằng mọi người, dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn vững chí khỏe tim, để đưa ra được những lựa chọn đúng đắn” – MC Thuỳ Minh

Riêng với MC Thuỳ Minh, chẳng có gì quan trọng hơn sức khỏe, mà xuất phát điểm đến từ một trái tim mạnh mẽ. Cô chia sẻ: “Trái tim có khỏe thì mới bình tĩnh và đứng vững để có thể giải quyết các vấn đề của cuộc sống; mới đưa ra những lựa chọn đúng đắn, tốt nhất cho bản thân. Chẳng hạn, dù chọn dầu đậu nành giàu Omega 3,6,9 hay dầu gạo lứt giàu Gamma Oryzanol thì cũng đều là lựa chọn tốt cho tim rồi, vì hai dưỡng chất giúp đẩy lùi Cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch, là khoản đầu tư xứng đáng cho một trái tim khỏe”.

Như vậy, chỉ bằng một bữa ăn đủ chất, một ngày đi bộ được 10.000 bước, hay đầu tư cho bữa ăn với những món ngon giàu dinh dưỡng và một chai dầu ăn Simply tốt cho tim, bạn cũng đã góp phần vào việc duy trì sức khỏe trái tim. Bởi ai cũng có một trái tim đáng để đầu tư, hãy chọn cách đầu tư đáng giá cho tim. Vì khi tim khỏe – bạn sẽ được lời – lời một trái tim lành – lời hành trình khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *