119Ad31Bfe Jpeg

Cặp đôi nghệ sĩ hiếm hoi 2 vợ chồng đều là NSND: Chênh lệch 32 tuổi vẫn hoà hợp, hạnh phúc

Cặp đôi nghệ sĩ hiếm hoi hai vợ chồng đều là NSND

Mới đây, theo quyết định do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11, có 42 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đợt 2 năm 2023. Trong đó, nghệ sĩ Hoài Thu là diễn viên chèo trẻ tuổi nhất trong số các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân lần này.

Nghệ sĩ Hoài Thu sinh năm 1984, đến với chèo từ năm 15 tuổi. Ban đầu, cô được nhận vào Đoàn chèo Thái Bình, rồi học lớp sơ cấp chèo năm 1999-2000. Khoảng 1 năm sau, thấy Hoài Thu hát hay, diễn khá, nhà hát đã giao cho cô vai Thị Mầu trong vở Quan Âm Thị Kính , tham gia Hội diễn Sân khấu chèo Chuyên nghiệp Toàn quốc ở Quảng Ninh.

CặP đôI Nghệ Sĩ HiếM Hoi 2 Vợ ChồNg đềU Là Nsnd: ChêNh LệCh 32 TuổI VẫN Hoà HợP, HạNh PhúC - ẢNh 1.

Hoài Thu là nghệ sĩ chèo trẻ nhất được phong tặng NSND đợt 10

Kết quả, Hoài Thu giành được 4 giải thưởng: Huy chương Vàng, Diễn viên xuất sắc, Hội Nghệ sĩ Sân khấu trao cho giải Tài năng trẻ và Diễn viên đạt thành tích xuất sắc nhất hội diễn năm 2001.

Sau 5-6 năm công tác tại Đoàn chèo Thái Bình, nghệ sĩ Hoài Thu chuyển sang Nhà hát Tuổi Trẻ làm diễn viên Đoàn kịch hình thể của NSND Lan Hương.

Năm 2013, khi vừa sinh con trai được 5 tháng, và còn đang trong thời gian nghỉ chế độ của Nhà hát Tuổi Trẻ, Hoài Thu được NSƯT Minh Vượng nhờ vào vai Trưng Trắc trong vở Chiến thắng Mê Linh để NSND Trịnh Thuý Mùi (lúc đó là Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội) mang đi hội diễn.

Dù đã xa sân khấu chèo 10 năm, lại bận chăm con nhỏ, nhưng khi được NSND Trịnh Thuý Mùi đưa kịch bản và mời đi xem vở diễn, Hoài Thu đã nhận lời vì vẫn còn “cháy bỏng” với nghề. Cuối cùng, vở diễn năm ấy thành công rực rỡ.

CặP đôI Nghệ Sĩ HiếM Hoi 2 Vợ ChồNg đềU Là Nsnd: ChêNh LệCh 32 TuổI VẫN Hoà HợP, HạNh PhúC - ẢNh 2.

Nghệ sĩ Hoài Thu đã đạt được rất nhiều giải thưởng, huy chương Vàng, Bạc tại các Hội diễn trong và ngoài nước

Từ đó đến nay, Hoài Thu đều vào vai chính trong hầu hết vở diễn cô tham gia. Thậm chí, nếu đi dự thi, cô đều đoạt huy chương Vàng. Tính đến thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ đã giành 1 cúp Bạc quốc tế, 5 huy chương Vàng và 3 giải Diễn viên xuất sắc nhất.

Năm 2015, khi bước sang tuổi 31 tuổi, Hoài Thu trở thành nghệ sĩ trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSƯT. Và đến năm 2023, cô tiếp tục vinh dự là nghệ sĩ chèo trẻ nhất được phong NSND đợt 10.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, nghệ sĩ Hoài Thu còn có ông xã vô cùng nổi tiếng và tài hoa. “Bạn đời” của cô chính là NSND Lê Hùng – Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, người được xem là một trong những đạo diễn sân khấu tài năng và giàu thành tích hàng đầu tại Việt Nam.

CặP đôI Nghệ Sĩ HiếM Hoi 2 Vợ ChồNg đềU Là Nsnd: ChêNh LệCh 32 TuổI VẫN Hoà HợP, HạNh PhúC - ẢNh 3.

Ông xã nghệ sĩ Hoài Thu – NSND Lê Hùng là một trong những đạo diễn sân khấu tài năng và giàu thành tích hàng đầu tại Việt Nam

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nghệ sĩ Lê Hùng sớm bộc lộ khả năng diễn xuất trời phú và niềm đam mê làm đạo diễn sân khấu. Khi mới 8 tuổi, ông đã có thể độc diễn, hóa thân thành các nhân vật khác nhau. Sau này, ông học diễn xuất tại trường Sân khấu Việt Nam (nay là Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội).

Sau khi tốt nghiệp, NSND Lê Hùng cùng các anh em cùng khóa như NSƯT Tất Bình, NSND Tiến Đạt, NSƯT Bằng Thái… về làm diễn viên của Đoàn kịch Quảng Ninh, sau đó lên đường nhập ngũ, trực tiếp chiến đấu trên chiến trường.

Năm 1975, Lê Hùng trở về làm diễn viên của Nhà hát Kịch Quân đội. Năm 1978, ông là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đặt nền móng cho Nhà hát Tuổi trẻ. 3 năm sau, nam nghệ sĩ được cử sang Nga du học.

Trở về nước, nghệ sĩ Lê Hùng ngày càng thăng hoa và đạt đến độ chín về tài năng. Trong vai trò đạo diễn, ông say mê sáng tạo ra hàng chục vở diễn mỗi năm, gặt hái được nhiều thành công với nhiều thể loại từ hài kịch, bi kịch, chính luận, tâm lý, thiếu nhi, thể nghiệm, kịch hát dân tộc…

CặP đôI Nghệ Sĩ HiếM Hoi 2 Vợ ChồNg đềU Là Nsnd: ChêNh LệCh 32 TuổI VẫN Hoà HợP, HạNh PhúC - ẢNh 4.

Đạo diễn Lê Hùng say mê sáng tạo trên sân khấu

Các tác phẩm của Lê Hùng cũng mang về nhiều Huy chương Vàng, Bạc cá nhân và tập thể trong các kỳ Hội diễn Sân khấu Chuyên nghiệp Toàn quốc. Bên cạnh đó, ông còn giành được nhiều giải thưởng trong các Liên hoan Nghệ thuật quốc tế.

Năm 2007, vì có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, đạo diễn Lê Hùng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Hôn nhân chênh lệch 32 tuổi vẫn hạnh phúc, hòa hợp

Là một trong những cặp đôi hiếm hoi mà hai vợ chồng đều là NSND, hôn nhân của đạo diễn Lê Hùng và nghệ sĩ Hoài Thu được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, chuyện tình của họ từng không được ủng hộ bởi khoảng cách tuổi tác.

CặP đôI Nghệ Sĩ HiếM Hoi 2 Vợ ChồNg đềU Là Nsnd: ChêNh LệCh 32 TuổI VẫN Hoà HợP, HạNh PhúC - ẢNh 5.

CặP đôI Nghệ Sĩ HiếM Hoi 2 Vợ ChồNg đềU Là Nsnd: ChêNh LệCh 32 TuổI VẫN Hoà HợP, HạNh PhúC - ẢNh 6.

Những hình ảnh hiếm hoi của gia đình vợ chồng NSND Lê Hùng – NSND Hoài Thu, cả hai đều rất kín tiếng trong đời sống riêng

Bản thân Hoài Thu cũng chia sẻ, cô chưa bao giờ tưởng tượng được rằng, sẽ có ngày yêu và gắn bó cả cuộc đời với một người đàn ông lớn hơn mình đến 32 tuổi. Hơn nữa, người đàn ông ấy lại đã trải qua 4 đời vợ và có 2 đứa con riêng.

Khi biết cô đào xinh đẹp, trẻ trung Hoài Thu quyết định gắn bó với vị đạo diễn nổi tiếng đào hoa, người thân phản đối, còn người ngoài thì ngờ vực. Mặc những lời bàn tán, dị nghị, cả hai vẫn quyết tâm về chung một nhà.

Đến nay, vợ chồng NSND Lê Hùng đã gắn bó bên nhau hơn 10 năm và có thêm 3 người con. Hoài Thu khẳng định, cô chưa bao giờ thấy thiệt thòi dù nhiều người nghĩ vợ chồng lệch tuổi sẽ khó hòa hợp. Thậm chí, cô còn cảm ơn số phận vì đã cho mình gặp người như ông xã, bởi NSND Lê Hùng luôn biết cách hâm nóng cuộc sống vợ chồng, và mang cho cô những điều bất ngờ.

CặP đôI Nghệ Sĩ HiếM Hoi 2 Vợ ChồNg đềU Là Nsnd: ChêNh LệCh 32 TuổI VẫN Hoà HợP, HạNh PhúC - ẢNh 7.

Dù cách biệt 32 tuổi nhưng vợ chồng nghệ sĩ Hoài Thu vẫn rất hòa hợp, hạnh phúc

Trong khi đó, NSND Lê Hùng thì chia sẻ, tuy vợ trẻ hơn ông nhiều tuổi nhưng lại rất tinh ý, khéo léo. Vì thế, cả hai không bao giờ to tiếng.

“Sống bên nhau đủ lâu để tôi và vợ hiểu nhau đến mức nào nên trân trọng nhau lắm. Để mà nói hạnh phúc thì cũng không biết định nghĩa đúng thế nào chỉ biết rằng cuộc sống chúng tôi hoà hợp” , vị đạo diễn tài hoa tâm sự với Vietnamnet.

Trước câu hỏi có bao giờ xao xuyến khi nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc với các bóng hồng, nghệ sĩ Lê Hùng chia sẻ: “Tôi có vợ trẻ đẹp và một bầy con ngoan, có cần những phút xao lòng nữa không? Tôi sợ nhất mỗi khi bị vợ dọa “anh mà không tốt với em, em mang bọn trẻ con đi theo em tất, không cần của cải, nhà cửa, xe cộ của anh đâu”. Nếu nói về công việc, tôi coi sân khấu là số 1, còn về gia đình, các con cũng là số 1 trong tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *