Ca60A7D775 Jpeg

Cặp đôi hiếm muộn suốt 8 năm, cuối cùng lại có 4 con chỉ trong 3 tháng

Một cặp vợ chồng ở Pennsylvania đã dành 8 năm qua để cố gắng có con giờ đây đã trở thành cha mẹ của 4 đứa trẻ.

Zac và Brittney Wolfe ở St. Mary’s đã nhận nuôi một bé gái mà họ đặt tên là Charlie, ngay sau khi cô bé chào đời vào ngày 27/7/2023.

Chưa đầy 3 tháng sau, vào ngày 19/10, Brittney Wolfe, 32 tuổi, sinh ba, hai gái và một trai, được thụ thai thông qua việc hiến phôi thai sau 30 tháng mang bầu.

Zac Wolfe, 31 tuổi, nói với Good Morning America: “Chúng tôi luôn nói về một gia đình lớn. Đó luôn là giấc mơ của cả hai”.

CặP đôI HiếM MuộN SuốT 8 NăM, CuốI CùNg LạI ThầN Kỳ Có 4 Con Chỉ Trong 3 TháNg - ẢNh 1.

Brittney và Zac Wolfe, ở Pennsylvania, chụp ảnh cùng con gái mới sinh Charlie.

Hành trình đầy trắc trở

Hành trình dài trở thành cha mẹ của nhà Wolfe bắt đầu ngay sau khi họ kết hôn vào năm 2015. Cặp đôi cho biết họ đã cố gắng mang thai tự nhiên trong khoảng một năm trước khi đến gặp bác sĩ chuyên khoa sinh sản.

Trong khi làm việc với một chuyên gia sinh sản, cặp vợ chồng này đã thử nhiều lần thụ tinh trong tử cung (IUI) không thành công trước khi chuyển sang (IVF).

Vào thời điểm đó, Zac Wolfe cho biết anh và vợ đều đang làm việc toàn thời gian, đồng thời phải di chuyển 2 giờ mỗi chiều đến phòng khám hỗ trợ sinh sản.

Vợ chồng Wolfe cho biết họ rất vui mừng khi mang thai trong đợt IVF thứ hai, nhưng chỉ vài tuần sau đó, thai kỳ kết thúc bằng một vụ sảy thai. Sau khi nghỉ ngơi để hồi phục cả về mặt tinh thần và thể chất, cặp đôi lại tiếp tục điều trị IUI và IVF vào năm 2020, nhưng lại phải đối mặt với nhiều thất vọng hơn.

Vợ chồng Wolfe cho biết các bác sĩ đã thông báo rằng họ bị “vô sinh không rõ nguyên nhân”, nghĩa là các xét nghiệm cho thấy không có nguyên nhân rõ ràng nào gây ra vấn đề về khả năng sinh sản của họ.

Zac Wolfe bị liệt từ thắt lưng trở xuống sau một vụ tai nạn ô tô năm 2011, cho biết: “Lúc đầu, chúng tôi không chắc liệu đó có phải là do chấn thương của tôi hay không. Chúng tôi phải hoàn thành tất cả các bài kiểm tra và điều đó rất khó khăn”.

Sau này, cả hai bắt đầu hướng sang con đường nhận con nuôi, tham gia các khóa học và nghiên cứu tại nhà để sẵn sàng chào đón một đứa trẻ. Cặp đôi cũng tạo ra một trang web về hành trình nhận con nuôi với hy vọng nó sẽ giúp chia sẻ mong muốn có một đứa con của họ.

Sau khi đưa hy vọng nhận con nuôi lên mạng xã hội và trang web của mình, hai vợ chồng cho biết họ đã nhận được rất nhiều câu trả lời, nhưng không có ai thực sự đưa ra cơ hội nhận con nuôi. Khi một người họ hàng nói với cặp đôi về việc nhận phôi thai hiến tặng, Brittney Wolfe cho biết họ cũng bắt đầu xem xét lựa chọn đó.

CặP đôI HiếM MuộN SuốT 8 NăM, CuốI CùNg LạI ThầN Kỳ Có 4 Con Chỉ Trong 3 TháNg - ẢNh 2.

Hai vợ chồng tại một trung tâm hiến phôi.

Với việc nhận phôi, một người có thể chọn phôi đã được hiến tặng và sau đó tự mình mang thai. Người hiến phôi là những người có phôi đông lạnh chưa sử dụng còn sót lại từ quá trình IVF.

Phép màu xảy đến

Tới cuối năm 2022, cặp đôi quyết định tiến hành nhận phôi thai, nhưng đáng tiếc là lần này Brittney tiếp tục bị sảy thai. Không lâu sau đó, vào đầu năm nay, hại vợ chồng nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ một người hàng xóm hỏi liệu họ có còn muốn nhận một đứa trẻ hay không. Cặp đôi đồng ý và sau đó được giới thiệu với một phụ nữ mang thai ở địa phương muốn tìm người nhận con nuôi.

Brittney Wolfe nhớ lại cuộc gặp đầu tiên của họ với người phụ nữ đó vào tháng 3: “Chúng tôi đã gặp cô ấy và cô ấy hỏi chúng tôi liệu chúng tôi có thể nhận nuôi em bé của cô ấy không. Vì vậy, chúng tôi đã ở gần từ khoảng giữa thai kỳ của cô ấy. Tôi đã ở bên cô ấy khi siêu âm ở tuần thứ 20 khi chúng tôi phát hiện ra đó là một bé gái. Tôi đã ở đó trong tất cả các cuộc hẹn của cô ấy”.

CặP đôI HiếM MuộN SuốT 8 NăM, CuốI CùNg LạI ThầN Kỳ Có 4 Con Chỉ Trong 3 TháNg - ẢNh 3.

Cả hai nhận nuôi Charlie ngay khi bé chào đời.

Trong khi vợ chồng Wolf cho biết họ rất hào hứng với quá trình nhận con nuôi, họ cũng quyết định tiếp tục theo đuổi việc nhận con nuôi bằng phôi, trong trường hợp một trong hai lựa chọn của họ không thành công.

Vào tháng 4, vợ chồng Wolfes cho biết họ đã quay trở lại Tennessee để thực hiện một lần chuyển phôi khác và một lần nữa phát hiện ra rằng việc chuyển phôi đã dẫn đến có thai. Cặp vợ chồng đã chuyển 3 phôi và do chất lượng của các phôi khác nhau nên họ được thông báo rằng có ít hơn 1% khả năng 3 phôi sẽ sinh ba.

Brittney Wolfe nhớ lại: “Chúng tôi nhận được kết quả siêu âm đầu tiên và tôi nói với kỹ thuật viên, ‘Chị có thể cho tôi biết có một một phôi thành công không? Làm ơn, làm ơn nói cho tôi là có vì chúng tôi thực sự muốn’. Và cô ấy mỉm cười rồi nói, ‘Ồ, có hai đứa con’, rồi tôi nhìn Zac và cả hai chúng tôi đều cười, kiểu như, ‘Chúa ơi, chúng ta sắp có ba đứa con. Điều này thật điên rồ’. Và sau đó kỹ thuật viên nói, ‘Ôi chúa ơi, chờ đã… có ba'”.

Zac Wolfe nói về phản ứng của chính mình, “Tôi gần như ngã khỏi ghế”, trong khi Brittney Wolfe cho biết cô “toàn thân mềm nhũn” khi biết tin cô đang mang thai không phải một mà là 3 em bé.

Mặc dù từng bị sẩy thai nhiều lần trước đó nhưng việc mang thai sinh ba của Brittney Wolfe không hề có biến chứng.

CặP đôI HiếM MuộN SuốT 8 NăM, CuốI CùNg LạI ThầN Kỳ Có 4 Con Chỉ Trong 3 TháNg - ẢNh 4.

Hai vợ chồng tại bệnh viện trước khi Brittney sinh ba.

Brittney Wolfe cuối cùng đã sinh ba con thành công – các bé được họ đặt tên là Knox, Noah và Navie – qua phương pháp sinh mổ vào ngày 19/10, khi cô mang thai được 30 tuần.

Mặc dù sinh non nhưng ca sinh ba, mỗi bé nặng từ 2 đến 3 pound (1-1,5kg) khi mới sinh, vẫn phát triển mạnh mẽ. Theo hai vợ chồng, trong khi Brittney xuất viện về nhà vào tuần trước, ba em bé dự kiến sẽ ở lại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) thêm 4 đến 6 tuần nữa.

Con trai Knox của họ được đặt theo tên của Knoxville, thành phố ở Tennessee nơi diễn ra quá trình chuyển phôi. Con gái lớn Charlie của họ được đặt tên theo nhà hàng nơi Wolfe gặp mẹ ruột của em bé lần đầu tiên.

Gia đình Wolfe cho biết sau khi bộ ba được xuất viện khỏi NICU, họ sẽ sẵn sàng chăm sóc 4 em bé dưới 1 tuổi.

Nguồn: ABC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *