781B926508 Jpeg

Cảnh sát ngỡ ngàng khi nhận cuộc gọi của cậu bé cấp 1, nghe nội dung báo án xong phải liên lạc gấp với giáo viên

Mới đây, một câu chuyện xảy ra ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Cậu bé tiểu học nọ nghỉ học ba tuần vì bệnh, sau khi ra viện, nhà trường yêu cầu em phải hoàn thành bù bài tập trong thời gian nghỉ ốm. Mẹ em cũng thúc giục em sớm học bù kiến thức. Điều đáng nói là em học sinh này chỉ có 2 ngày để hoàn thành bài vở của tận 3 tuần!

Đối mặt với gánh nặng học tập nặng nề như vậy khi chỉ vừa mới khỏi ốm, cậu bé cuối cùng không chịu nổi áp lực, suy sụp và gọi điện nhờ cảnh sát giúp đỡ. Cảnh sát sau đó đã an ủi cậu bé, khuyên em nên làm bài tập theo khả năng của mình, không cần cố gắng quá mức, đồng thời liên lạc với giáo viên.

CảNh SáT Ngỡ NgàNg Khi NhậN CuộC GọI CủA CậU Bé CấP 1, Nghe NộI Dung BáO áN Xong PhảI LiêN LạC GấP VớI GiáO ViêN - ẢNh 1.

Ảnh minh họa

Cách xử lý vụ việc của cảnh sát cho thấy sự lo ngại đối với sức khỏe tâm thần của học sinh. Họ không chỉ xoa dịu cảm xúc của đứa trẻ mà còn tích cực trao đổi với nhà trường, đề nghị nhà trường xem xét tình hình thực tế của học sinh và xây dựng kế hoạch bài tập về nhà hợp lý cho các em.

Vụ việc đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội về áp lực học tập của học sinh và phương pháp giáo dục của gia đình. Nó nhắc nhở phụ huynh và các nhà giáo dục chú ý hơn đến sức khỏe tinh thần và sức chịu đựng của học sinh, đồng thời tránh đặt gánh nặng áp lực học tập quá mức lên con em mình.

Vụ việc cũng cho thấy nhà trường và gia đình phải phối hợp, hiểu rõ hơn về tình hình thực tế của học sinh và tạo môi trường học tập lành mạnh, cân bằng cho các em. Cũng may là cậu bé trong câu chuyện này đã chọn đúng cách để giải cứu bản thân thay vì thực hiện hành động phản kháng cực đoan.

Một cư dân mạng Trung Quốc để lại bình luận: “Từng có vụ đứa trẻ lớp 5 nhảy lầu vì bị mẹ ép học quá mức. Trong câu chuyện này, thật may vì cậu bé đã chọn gọi cảnh sát, và cũng thật may, cảnh sát đã không coi đây là chuyện vớ vẩn mà xử lý kịp thời và có trách nhiệm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *