5E84Cb5255 Jpeg

Cái tát giữa bữa cơm và quyết tâm ly hôn của vợ: Hôn nhân “hết hạn” thì phải rời đi!

chưa bao giờ là điều cấm kị trong hôn nhân như nhiều người suy nghĩ. Nếu hôn nhân mang đến cho bạn cơn ác mộng, hãy cố gắng tỉnh giấc.

01

Yêu nhau mới được hơn 6 tháng, Hạnh đã nằng nặc đòi cưới Lâm. Dù tiếng tăm của anh không tốt lắm, từng bị tình cũ bóc phốt trên mạng nhưng Hạnh rơi vào lưới tình chẳng dứt ra nổi.

Phần vì Lâm đẹp trai, gia cảnh cũng được, phần khác anh rất giỏi trong việc nói chuyện và lấy lòng bạn gái. Bản thân Hạnh thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, bố mẹ cô ly hôn, cô sống với mẹ. Bởi vậy lúc nào cô cũng khao khát gia đình hạnh phúc. Tình cờ, Lâm rất hay khoe về cuộc sống của bố mẹ mình và cô ngưỡng mộ điều đó vô cùng. Hạnh cho rằng một người sinh ra từ gia đình hạnh phúc như thế thì chẳng thể nào tệ được.

Khi đưa Lâm về ra mắt, mẹ Hạnh ngăn cản chuyện con muốn kết hôn. Bà cho rằng hôn nhân cần suy nghĩ kỹ càng. Vết xe đổ của bà còn đó, không muốn con phải khổ. Tuy nhiên, Hạnh không để những lời đó vào tai. Cô còn lớn tiếng nói nặng lời, cho rằng mẹ hôn nhân tệ hại thì lấy gì ra mà dạy con. Bất lực, “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời”, mẹ Hạnh đồng ý tổ chức hôn lễ.

Hoa cũng hứa với mẹ sẽ sống thật hạnh phúc để bà đỡ lo. Mẹ Hạnh gật đầu nhưng vẫn nặng trĩu trong lòng. Sau những cuộc gặp gỡ với nhà thông gia, bà đã thấy không ổn nhưng bây giờ nói với Hạnh, cô đâu có nghe.

CáI TáT LệCh MặT GiữA BữA CơM Và QuyếT TâM Ly HôN CủA Vợ: HôN NhâN &Amp;Quot;HếT HạN&Amp;Quot; Thì PhảI RờI đI! - ẢNh 1.

Tranh minh họa.

02

Sau khi kết hôn, cuộc sống của vợ chồng Hạnh không tệ. Bố mẹ chồng cô khó tính nhưng vì họ ở riêng nên ít va chạm với nhau.

Tuy nhiên, trái với lời hứa sẽ sống riêng, chỉ nửa năm sau khi kết hôn, Lâm đã đùng đùng bán nhà để chuyển về sống chung với bố mẹ. Anh cũng không hỏi ý kiến vợ mà chỉ cần mẹ mình đề nghị là đã tự ý làm luôn. Hạnh bắt đầu rơi vào “cơn ác mộng” thật sự.

Bố mẹ chồng cô cực kỳ khó tính, săm soi Hạnh từng chút một. Cô mua cái gì, ăn cái gì hoặc đi đâu mẹ chồng cũng soi. Hạnh mua hàng online, mẹ chồng thấy thì sẽ mỉa mai con dâu hoang phí, tiêu xài quá quắt không biết xót chồng. Trong khi Hạnh vẫn đi làm, không xin tiền Lâm, bà vẫn cho rằng con dâu lương “ba cọc ba đồng” không đáng nhắc tới.

Bố chồng kỹ tính trong từng bữa ăn giấc ngủ. Con dâu nấu gì cũng chê bai nhưng từ khi Hạnh về làm dâu, cô bắt buộc phải vào bếp mỗi ngày vì mẹ chồng không còn nấu nướng nữa.

Lâm sau khi về nhà đã hoàn toàn thay đổi, không bao giờ nghe vợ hay thấu hiểu cho cô mà chỉ bênh vực bố mẹ mình.

Hạnh phải đương đầu với cuộc hôn nhân cực kỳ mệt mỏi và vất vả. Thậm chí, chuyện bố mẹ cô ly hôn cũng trở thành chủ đề để nhà chồng nói ra nói vào mỗi khi Hạnh làm gì nhà chồng không ưng ý.

CáI TáT LệCh MặT GiữA BữA CơM Và QuyếT TâM Ly HôN CủA Vợ: HôN NhâN &Amp;Quot;HếT HạN&Amp;Quot; Thì PhảI RờI đI! - ẢNh 2.

Tranh minh họa.

Khi còn yêu Lâm rất chiều chuộng nhưng sau khi cưới dường như anh ta sợ bố mẹ biết mình chiều vợ. Lâm thích áp chế Hạnh, tỏ ra mình là người có thể khiến vợ sợ hãi một phép. Tình yêu dành cho chồng trong Hạnh mai một từng ngày.

Thế nhưng cô không dám ly hôn. Lời hứa vào ngày kết hôn với mẹ vẫn còn đó, cô chưa dám tính đến việc “dẫm lên vết xe đổ” của mẹ.

Một lần nọ, Hạnh bắt gặp tin nhắn chồng “à ơi” với một em gái nào đó ở cơ quan. Cô hỏi chồng thì ngay lập tức Lâm đã tát ngay một bạt tai vào mặt vợ khi cả nhà đang ăn cơm.

Hạnh bị tát, bố mẹ chồng vẫn điềm nhiên ăn uống như không có việc gì. Lâm tiếp tục chửi bới, cho rằng Hạnh quá phận, sống không biết điều.

Quá đau đớn, Hạnh chạy vào phòng khóc. Lúc này cô mới hạ quyết tâm ly hôn bởi nếu tiếp tục sống thì cô mới thật sự rơi vào ngõ cụt cuộc đời.

03

Nhiều người luôn có quan niệm cho rằng ly hôn và trải qua một đời chồng là sự kiện cực kỳ khủng khiếp. Cùng với định kiến xã hội, phụ nữ thậm chí không dám rời bỏ cuộc hôn nhân hết hạn sử dụng mà phải cắn răng chịu đựng nó.

Nỗi sợ hãi về những điều sau ly hôn đã dập tắt đi sự lựa chọn khôn ngoan nhất của phụ nữ vào lúc ấy để rồi cuộc đời họ thật sự chìm vào ngõ cụt.

Hôn nhân là không thể ép buộc. Người ta kết hôn để vui vẻ, hạnh phúc, có người sẻ chia những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, cuộc đời thì nói và lí thuyết luôn dễ hơn làm nó. Thực tế, có rất nhiều vấn đề xảy đến trong hôn nhân mà phụ nữ không lường được. Nó hoàn toàn có thể bóp nghẹt một người, khiến cho họ “khó sống”, khó cảm nhận được niềm vui.

CáI TáT LệCh MặT GiữA BữA CơM Và QuyếT TâM Ly HôN CủA Vợ: HôN NhâN &Amp;Quot;HếT HạN&Amp;Quot; Thì PhảI RờI đI! - ẢNh 3.

Tranh minh họa.

Nếu rơi vào hoàn cảnh đó, ly hôn đúng lúc sẽ là lựa chọn đúng đắn. Từ xưa đến nay, ly hôn vẫn là câu chuyện khiến nhiều người lăn tăn vô cùng. Và đương nhiên, vượt qua được tất cả, lựa chọn cho mình cái quyền tự giải thoát một cách mạnh mẽ chẳng phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên phụ nữ nên sống cho mình, nên biết cách nghĩ cho riêng mình. Tất cả những người khác không thể sống hộ cho cuộc đời bạn. Đứng trước bế tắc, bất công và sự nghẹt thở của một cuộc hôn nhân “độc hại”, phụ nữ hãy nghĩ kỹ và tự tay kết thúc tất cả những khổ đau.

Hi vọng rằng, ai cũng thật vững vàng và có thể thực hiện một cuộc ly hôn “có lãi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *