Caf35B8765 Png

Cách hạn chế việc quên đóng tiền điện

  Theo khoản 6 Điều 23 Luật điện lực năm 2004 sửa đổi, bổ sung năm 2012, trong trường hợp bên mua điện không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo hai lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho bên mua điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra.

  Theo đó, nếu chậm đóng tiền điện quá 15 ngày thì người sử dụng điện có thể bị cắt điện. Người sử dụng điện nếu muốn tiếp tục sử dụng điện thì phải đóng đủ số tiền điện chậm trả và tiền lãi của tiền điện chậm trả theo thỏa thuận của hợp đồng mua bán điện.

  Dưới đây là 3 cách đơn giản để hạn chế việc quên đóng tiền điện:

  Cách 1: Đặt lịch đóng tiền điện hàng tháng vào lịch điện thoại, giấy nhớ

  Cách này là cách làm truyền thống, bạn nên đặt lịch nhắc nhở thời gian đóng tiền điện hàng tháng bằng cách note vào ghi chú trên điện thoại, đặt báo thức định kỳ, hoặc dán giấy note (giấy nhớ) ở những khu vực thường xuyên qua lại trong nhà,…

  Cách 2: Nhờ người thân hỗ trợ đóng tiền điện hàng tháng

  Trong trường hợp quá bận rộn, bạn có thể nhờ người thân nhắc nhở hoặc cung cấp mã khách hàng để họ đóng hộ. Tuy nhiên cách này khá bị động và hạn chế trong việc quản lý chi phí tiêu thụ hàng tháng.

  Cách 3: Đóng tiền điện tự động qua ứng dụng Viettel Money

  Đây là một cách làm thông minh khi sử dụng ứng dụng thông minh trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng tính năng nhắc hẹn kèm đóng tiền điện tự động của Viettel Money vô cùng đơn giản qua những bước sau:

  Bước 1: Tại màn hình chính chọn “Tất cả dịch vụ”

  Bước 2: Lựa chọn “Thanh toán tự động”

  Bước 3: Chọn “Thêm thanh toán tự động”

  Bước 4 : Chọn dịch vụ muốn đăng ký thanh toán tự động (Tiền điện, tiền nước, viễn thông…)

  Bước 5: Nhập các thông tin để hoàn tất cài đặt

  Bước 6: Đăng ký thanh toán tự động thành công

  CáCh HạN Chế ViệC QuêN đóNg TiềN đIệN - ẢNh 1.

  Hiện nay, Viettel Money đang có chương trình hoàn tiền 20.000 VNĐ vào tài khoản Mobile Money khi khách hàng thanh toán tiền Điện với hóa đơn có giá trị tối thiểu 100.000đ bằng tài khoản Mobile Money trên app Viettel Money. Thời gian áp dụng từ 01/09/2023 đến 31/12/2023.

  Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, Viettel Money cũng sẽ tặng 1 Voucher mua data giảm giá 30.000 VNĐ khi khách hàng đăng ký thành công thanh toán tiền điện tự động lần đầu trên ứng dụng Viettel Money.

  Chi tiết vui lòng xem thêm tại:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *