A04Cc5931A Jpeg

Buổi họp lớp khiến tôi đau lòng vì 5 ĐIỀU: Chẳng có chuyện cười nói vô tư, nhìn vào mắt nhau đã thấy mệt mỏi

  Bài viết tâm sự của cô gái trẻ trên Toutiao (MXH Trung Quốc) khiến nhiều người không khỏi xót xa.

  Nhiều năm sau khi tốt nghiệp, bạn có công việc riêng, gia đình riêng, bạn vẫn giữ liên lạc với các bạn học cũ chứ? Bạn có tham dự buổi họp lớp không? Sau khi gặp mặt bạn cũ, bạn vẫn giữ liên lạc và gặp thường xuyên chứ?

  Còn tôi chỉ mong rằng, gặp lại bạn cũ vẫn vẹn nguyên cảm xúc xưa. Chúng tôi sẽ cùng nhau thưởng thức đồ ăn ngon, uống rượu quý và cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa. Tuy nhiên, đấy chỉ là ước muốn, còn thực tế khác xa. Gần đây, tôi có tham gia một buổi gặp mặt bạn cũ và nhận thấy 5 điều đau lòng.

  1. Bạn học cũ đã quên nhiều thứ

  Chúng tôi chỉ là bạn cùng lớp khi còn trẻ, biết nhau ở độ tuổi đẹp nhất. Chúng tôi cùng nhau học chung trường mấy năm, chung thầy, có tình bạn sâu sắc và chung những ký ức đẹp.

  Có lẽ, bạn nhớ rất rõ về quá khứ, và bạn coi những kỷ niệm đẹp đó là tài sản tinh thần vô giá. Trong buổi họp lớp, bạn muốn ôn lại quá khứ, chia sẻ về những điều đã xảy ra trong cuộc đời, kể về con đường đã cùng nhau đi qua, hoặc nhắc về người bạn khác giới từng thích thầm.

  (Ảnh minh họa)

  Lúc đầu, họ có thể hào hứng cùng bạn ôn lại chuyện quá khứ. Nhưng ngay sau đó, cuộc trò chuyện sẽ thay đổi, nguyên nhân là vì họ không thể nhớ rõ những sự kiện cũ hoặc không có hứng thú nói về điều đã qua. Họ thường có xu hướng chia sẻ về cuộc sống hiện tại như nhà cửa, xe cộ, con cái, địa vị, công việc hoặc tìm kiếm cơ hội hợp tác.

  2. Đừng tùy tiện nói ra những gì đang nghĩ

  Thời đi học, bạn vô tư bày tỏ cảm xúc, kể đủ thứ chuyện trên đời với bạn học. Đó có thể là chuyện bạn thích thầm ai, quý mến ai, ước mơ, dự định tương lai, chuyện vui, chuyện buồn,… Bạn có thể nói ra những bí mật thầm kín nhất bằng sự tin tưởng tuyệt đối.

  Tuy nhiên, nhiều năm sau khi tốt nghiệp, khi các bạn cùng lớp gặp lại, bạn sẽ thấy những chủ đề họ trò chuyện rất hời hợt và không liên quan gì đến những gì bạn đang suy nghĩ. Và khi đó bạn sẽ nhận ra, mình không còn có thể vô tư nói ra những điều trong lòng nữa.

  3. Sự khác biệt giữa con người là điều bình thường

  Sự khác biệt giữa con người với nhau là điều bình thường và chúng ta phải tôn trọng và chấp nhận người khác. Trong buổi họp lớp, tôi thấy nhiều bạn học có tính cách rất khác nhau, lối sống và giá trị khác nhau. Điều này khiến tôi hiểu rằng chúng ta nên tôn trọng và chấp nhận người khác và không gây ra thành kiến, xung đột vì sự khác biệt.

  Chỉ trên cơ sở khoan dung và thấu hiểu, chúng ta mới có thể thiết lập được tình bạn thực sự và sự giúp đỡ lẫn nhau. Còn nếu chúng ta chỉ trích, soi xét sự khác biệt về suy nghĩ, quan điểm, lối sống, phong cách,… thì cuộc nói chuyện sẽ đi vào bế tắc.

  BuổI HọP LớP KhiếN TôI đAu LòNg Vì 5 ĐIỀU: ChẳNg Có ChuyệN CườI NóI Vô Tư, NhìN VàO MắT Nhau đã ThấY MệT MỏI - ẢNh 2.

  (Ảnh minh họa)

  4. Sự giàu có thực sự nằm ở mối quan hệ

  Tôi nhận ra rằng sự giàu có thực sự nằm ở các mối quan hệ chứ không phải của cải vật chất. Trong buổi họp lớp, tôi thấy những người có tình bạn sâu sắc, chân thành, luôn hỗ trợ nhau khi khó khăn khiến tôi nể phục và có đôi chút ghen tỵ với tình cảm của họ.

  Họ không quan tâm đến sự giàu có, địa vị của nhau mà quan tâm đến sức khỏe thể chất, tinh thần và cuộc sống gia đình của nhau. Điều này khiến tôi hiểu rằng các mối quan hệ là kho báu quý giá nhất trong cuộc đời chúng ta và nó sẽ mang lại niềm hạnh phúc vô tận.

  5. Thời gian là tài sản quý giá nhất

  Thời gian là tài sản quý giá nhất, hãy trân trọng từng khoảnh khắc. Trong buổi họp lớp, tôi thấy những người bạn cùng lớp đã cùng nhau trải qua tuổi thanh xuân đã thay đổi đến mức không thể nhận ra. Thời gian trôi qua khiến mỗi chúng ta không còn trẻ nữa và khiến vẻ ngoài của dần già đi.

  Điều này khiến tôi nhận thức sâu sắc rằng thời gian rất quý giá và chúng ta không thể lãng phí nó. Chúng ta nên trân trọng từng khoảnh khắc, sống bằng trái tim chân thành và đối xử với mọi người và mọi thứ xung quanh bằng sự trân trọng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *