D4F813Cc1C Jpeg

Bí quyết sống thọ của cụ bà 117 tuổi: Mỗi ngày sử dụng 1 loại thực phẩm giúp ‘cải lão hoàn đồng’, giàu omega 3

  Theo kỷ lục Guinness thế giới, cụ bà Emma Martina Luigia Morano là một trong những người sống lâu nhất thế giới. Cụ sinh ngày 29/11/1899 tại Vercelli, Ý và qua đời vào năm 117 tuổi.

  Là con lớn nhất trong một gia đình 8 người con, cụ Emma Morano lại sống lâu hơn hết thảy các anh chị em của mình. Trước ngày sinh nhật lần cuối năm 2016, cụ bà đã trả lời phỏng vấn của báo giới và tiết lộ bí quyết sống thọ của mình.

  “Tôi ăn hai quả trứng vào mỗi sáng”, cụ đã chia sẻ khi còn sống.

  Theo lời khuyên của bác sĩ, cụ Emma bắt đầu chế độ dinh dưỡng này khi phát hiện mình bị thiếu máu vào năm 20 tuổi. Kể từ đó, cụ Emma vẫn duy trì thói quen ăn uống như thế suốt quãng đời còn lại. Theo tính toán, cụ bà đã ăn khoảng 100.000 quả trứng trong suốt 9 thập kỷ.

  Thực tế, trứng được mệnh danh là “siêu thực phẩm” bởi thành phần đa dạng và khả năng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trứng cung cấp một nguồn protein chất lượng và chứa 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, cùng với các axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa cần thiết.

  Bí QuyếT SốNg Thọ CủA Cụ Bà 117 TuổI: MỗI NgàY Sử DụNg 1 LoạI ThựC PhẩM GiúP ‘CảI LãO HoàN đồNg’, GiàU Omega 3- ẢNh 2.

  Một khẩu phần trung bình 2 quả trứng chứa: 82% nhu cầu vitamin D hàng ngày, 50% nhu cầu folate hàng ngày, 25% nhu cầu riboflavin (Vitamin B2) hàng ngày và 40% nhu cầu selen hàng ngày. Trứng cũng chứa một lượng vitamin A, E, B5, B12, cũng như sắt, iốt và phốt pho – là các chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hỗ trợ chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

  Dưới đây là một số lợi ích khi bạn sử loại thực phẩm này:

  Kiểm soát cân nặng

  Tương đối ít calo và giàu protein chất lượng, trứng là một trong những lựa chọn thực phẩm tốt nhất để hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Mức độ no cao của trứng dẫn đến cảm giác hài lòng hơn, ít đói hơn và giảm ham muốn ăn vào cuối ngày, có nghĩa là bạn sẽ ít có xu hướng tìm đến bữa ăn nhẹ vào giữa buổi chiều hơn.

  Chống lại sự thoái hóa thị lực

  Trứng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A, vitamin E và selen, tất cả đều hoạt động như chất chống oxy hóa quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe của mắt, chức năng võng mạc và giúp chống lại sự thoái hóa thị lực khi bạn già đi.

  Trứng rất giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, cả hai đều đóng vai trò bảo vệ trong việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt, bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Các nghiên cứu cho thấy rằng những chất chống oxy hóa này cũng được cơ thể hấp thụ từ trứng tốt hơn từ các nguồn thực vật thay thế.

  Cung cấp nguồn Omega 3 tuyệt vời

  Trứng là nguồn axit béo Omega-3 đáng kinh ngạc, mỗi khẩu phần ăn (2 quả trứng) cung cấp trung bình 180mg axit béo Omega-3, trong đó 114mg là loại axit béo omega-3 chuỗi dài – chiếm từ 71-127% lượng tiêu thụ mong muốn cho người lớn.

  Đối với những người tránh hoặc không thể ăn cá, trứng là một nguồn đặc biệt hữu ích của những loại chất béo lành mạnh này.

  Bí QuyếT SốNg Thọ CủA Cụ Bà 117 TuổI: MỗI NgàY Sử DụNg 1 LoạI ThựC PhẩM GiúP ‘CảI LãO HoàN đồNg’, GiàU Omega 3- ẢNh 3.

  Làm chậm quá trình lão hóa

  Điều này được thể hiện rõ qua nghiên cứu do các nhà khoa học Hà Lan thực hiện đối với những người ăn trứng thường xuyên. 87% số phụ nữ tham gia nghiên cứu từ 35 đến 40 tuổi, các đốm đồi mồi đã biến mất và làn da đẹp lên. Ở nam giới, các nếp nhăn quanh mắt được làm mịn đáng kể.

  Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng

  Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa và dễ tiêu hóa cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

  Dễ chế biến, trứng là một phương tiện đơn giản để tăng lượng chất dinh dưỡng cho người lớn tuổi, do đó giúp giảm nguy cơ mắc một loạt các bệnh và tình trạng thiếu hụt.

  Chúng cũng chứa một lượng đáng kể leucine, một axit amin quan trọng để hỗ trợ cơ bắp liên tục, cũng như các chất dinh dưỡng quan trọng khác bao gồm vitamin D và axit béo Omega-3, cộng với một chất dinh dưỡng ít được biết đến, choline, rất quan trọng đối với chức năng não.

  Giúp ích cho quá trình mang thai

  Vitamin B cũng tham gia vào quá trình hình thành các hormone sinh dục. Vitamin B9 có tên gọi khác là axit folic giúp các tế bào hồng cầu và ống thần kinh của thai nhi được hình thành, và giảm nguy cơ chậm phát triển trí tuệ của trẻ. Đây là lý do tại sao vitamin B9 rất cần thiết đối với phụ nữ trong kế hoạch mang thai. 1 quả trứng gà chứa 7,0 mcg vitamin.

  Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *