7199171Ee7 Jpeg

Bị “ông bầu” Hoàng Tuấn – quản lý Đan Trường kiện vì hát không xin phép, phía Dương Edward nói gì?

Mới đây, phía ca sĩ Edward Dương đã có phản hồi liên quan đến chuyện bị ông bầu Hoàng Tuấn – quản lý của ca sĩ Đan Trường khởi kiện.

Phía Dương Edward cho biết: “Một nửa sự thật không phải là sự thật. Trước nay chúng tôi vẫn giữ im lặng không phải vì chúng tôi “hát chùa” hay không chịu đóng tiền như anh Tuấn nói. Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ những gì được yêu cầu theo thỏa thuận. Trước giờ tôi vẫn chưa lên tiếng rõ ràng vì không muốn đôi co.

Bản thân Dương Edward đã có gửi email và đăng bài thông báo việc việc dừng hát và xóa 3 video cover trên mọi nền tảng, Dương cũng đã từ chối biểu diễn 3 ca khúc này từ rất lâu nhưng sau đó anh Tuấn vẫn liên tục đưa tin lên mạng nói rằng chúng tôi vi phạm và vẫn hát chùa mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần.

Lần này chúng tôi chắc chắn sẽ có những động thái để bảo vệ nghệ sĩ của mình và thông qua luật sư của chúng tôi để nói ra toàn bộ sự thật đằng sau những cáo buộc vô căn cứ của anh Tuấn và để cho quý vị khán giả có cái nhìn đa chiều hơn về câu chuyện này”.

Bị &Amp;Quot;ôNg BầU&Amp;Quot; HoàNg TuấN - QuảN Lý ĐAn TrườNg KiệN Vì HáT KhôNg Xin PhéP, PhíA DươNg Edward NóI Gì? - ẢNh 1.

Dương Edward

Ngày 28/10, ông bầu Hoàng Tuấn – quản lý của ca sĩ Đan Trường đã công bố thông tin khởi kiện các ca sĩ Dương Edward, Bằng Cường, Thái Trinh vì vi phạm tác quyền âm nhạc.

Theo đó, ông Hoàng Tuấn cho rằng các đơn vị, cá nhân ca sĩ khi sử dụng các tác phẩm của HT Productions (công ty của ông Hoàng Tuấn) cần phải được sự đồng ý mới được sử dụng trên YouTube, biểu diễn hoặc đăng trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Ông cũng cho hay, một số ca sĩ đã rất tôn trọng bản quyền khi liên lạc xin phép sử dụng các ca khúc như Trung Quân Idol, Vicky Nhung, Hòa Minzy, Isaac, Hà Nhi.

Bị &Amp;Quot;ôNg BầU&Amp;Quot; HoàNg TuấN - QuảN Lý ĐAn TrườNg KiệN Vì HáT KhôNg Xin PhéP, PhíA DươNg Edward NóI Gì? - ẢNh 2.

Ông Hoàng Tuấn là quản lý của Đan Trường suốt nhiều năm qua

Tuy nhiên, quản lý của ca sĩ Đan Trường khẳng định dù đã nhắc nhở nhưng một số ca sĩ vẫn ngang nhiên sử dụng, “xài chùa”. Chính vì vậy, phía HT Productions đã thông qua luật sư để tiến hành khởi kiện ra tòa án các ca sĩ như Dương Edward, Thái Trinh, Bằng Cường. Bên cạnh đó, YouTube cũng đã gỡ các bài sử dụng trái phép.

Đây không phải lần đầu tiên phía Đan Trường lên tiếng cảnh báo về việc các nghệ sĩ sử dụng ca khúc thuộc bản quyền HT Productions trái phép.

Trước đó vào cuối năm 2022, quản lý Đan Trường từng cho biết Dương Edward xin phép cover 3 ca khúc Mưa trên cuộc tình, Tình đơn phương, Cuộc tình trong cơn mưa nhưng chỉ đồng ý cho nam ca sĩ đăng tải bản thu âm lên YouTube, không đồng ý việc sử dụng nhằm mục đích biểu diễn. Theo ông Hoàng Tuấn, cả 3 ca khúc này đều được Dương Edward biểu diễn ở nhiều show khác nhau mà không có sự xin phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *