B1Cf31E73E Jpeg

Bị chồng phản bội ngay ngày bố mất, mẹ 2 con ly hôn rồi lấy “ông chú” hơn 16 tuổi, nghèo mà thương nhau

Chị Trần Thị Tố Ly (sinh năm 1988) kém chồng là anh Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1972) 16 tuổi, thế nhưng, sương gió cuộc đời khiến chị trông kham khổ, già dặn ngang với ông xã của mình. 4 năm qua, anh chị “rổ rá cạp lại”, nương tựa nhau qua ngày, nuôi dạy 2 con riêng của chị Ly. Anh chị hiện đang sống ở ấp 6, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Chị Ly từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, phát hiện chồng ngoại tình đúng ngày cha mất. Sau khi làm lễ an táng cho cha xong, chị Ly nói với chồng: “Cho dù có ghét tôi cỡ nào thì khi tôi đang đau buồn cũng phải né ra một chút chứ, sao lại làm thế trước mặt tôi?”. Người chồng cũ không những không ăn năn hối lỗi, còn động chân, động tay với vợ. Chị Ly quyết định ly hôn.

Sau khi đường ai nấy bước, chị Ly mới phát hiện ra mình đang mang thai đến tuần thứ 25. Nói với bố đứa trẻ, anh chỉ bảo: “Tại sao lại để như vậy?”.

Bị ChồNg PhảN BộI Ngay NgàY Bố MấT, Mẹ 2 Con Ly HôN RồI LấY &Amp;Quot;ôNg Chú&Amp;Quot; HơN 16 TuổI, NghèO Mà ThươNg Nhau - ẢNh 1.

Bị ChồNg PhảN BộI Ngay NgàY Bố MấT, Mẹ 2 Con Ly HôN RồI LấY &Amp;Quot;ôNg Chú&Amp;Quot; HơN 16 TuổI, NghèO Mà ThươNg Nhau - ẢNh 2.

Chị Ly trở thành mẹ đơn thân, nuôi 2 con trai. Con trai lớn của chị mắc bệnh về não. Giai đoạn nào được uống thuốc đầy đủ thì bé bình thường, còn lúc không được thuốc thang đầy đủ, cháu bé lừ đừ, chậm chạp.

Có khi mẹ gọi một lần là nghe thấy, nhưng cũng có khi phải gọi mấy lần mới được. Đi học thì bé hay quên, cô giáo dạy một lúc lại quên”, chị Ly kể. Vì bé lớn chậm chạp, cộng với việc muốn tiện công đưa đón nên 2 con của chị Ly hiện đều cùng học lớp 1.

Đưa ánh mắt nhìn xa xăm, chị Ly lo lắng vì năm ngoái gia đình chị là hộ nghèo nên được trợ cấp bảo hiểm y tế. Nhưng năm nay, gia đình chị được thông báo đã là hộ cận nghèo nên sắp tới sẽ bị cắt bảo hiểm y tế. Như vậy, việc khám chữa bệnh cho các con sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian này, hai vợ chồng cũng đang dành dụm tiền để cho con đi lấy thuốc.

Bị ChồNg PhảN BộI Ngay NgàY Bố MấT, Mẹ 2 Con Ly HôN RồI LấY &Amp;Quot;ôNg Chú&Amp;Quot; HơN 16 TuổI, NghèO Mà ThươNg Nhau - ẢNh 3.

Bị ChồNg PhảN BộI Ngay NgàY Bố MấT, Mẹ 2 Con Ly HôN RồI LấY &Amp;Quot;ôNg Chú&Amp;Quot; HơN 16 TuổI, NghèO Mà ThươNg Nhau - ẢNh 4.

Anh Cường ở gần nhà chị Ly, vợ đã qua đời, có một người con gái hiện hơn 20 tuổi. Cùng hoàn cảnh, anh Cường, chị Ly quyết định gắn bó với nhau dù hai bên gia đình phản đối. Người thân nói với chị Ly: “Thiếu gì người không lấy, lại lấy người góa vợ”. Nhưng với chị Ly, sau một lần đổ vỡ, chị hiểu ra rằng trong cuộc sống này, bản thân phải tự lo cho mình chứ chẳng ai có thể lo cho mình được. Vì vậy, chị muốn tự quyết định cuộc đời mình.

Nghèo nhưng thương nhau

Anh Cường thương chị Ly, thương cả 2 đứa trẻ. Dù không phải con ruột, nhưng anh rất yêu quý chúng. 2 con của chị Ly cũng rất quý anh, lúc nào cũng một câu “cha ơi”, hai câu “cha ơi”.

Anh Cường, chị Ly hiện được một người quen cho ở nhờ trong ngôi nhà đơn sơ, trong nhà không có một món đồ nào đáng giá. Hàng ngày, anh chị mưu sinh bằng nghề thả lưới đánh bắt cá ven bờ. Hôm nào thuận lợi, anh chị kiếm được hơn 200 nghìn đồng. Có ngày chỉ kiếm được 150 nghìn đồng, cũng đủ trang trải qua ngày.

Bị ChồNg PhảN BộI Ngay NgàY Bố MấT, Mẹ 2 Con Ly HôN RồI LấY &Amp;Quot;ôNg Chú&Amp;Quot; HơN 16 TuổI, NghèO Mà ThươNg Nhau - ẢNh 5.

Bị ChồNg PhảN BộI Ngay NgàY Bố MấT, Mẹ 2 Con Ly HôN RồI LấY &Amp;Quot;ôNg Chú&Amp;Quot; HơN 16 TuổI, NghèO Mà ThươNg Nhau - ẢNh 6.

Bị ChồNg PhảN BộI Ngay NgàY Bố MấT, Mẹ 2 Con Ly HôN RồI LấY &Amp;Quot;ôNg Chú&Amp;Quot; HơN 16 TuổI, NghèO Mà ThươNg Nhau - ẢNh 7.

Bị ChồNg PhảN BộI Ngay NgàY Bố MấT, Mẹ 2 Con Ly HôN RồI LấY &Amp;Quot;ôNg Chú&Amp;Quot; HơN 16 TuổI, NghèO Mà ThươNg Nhau - ẢNh 8.

Vợ chồng nghèo thương nhau, cố gắng nương tựa qua ngày.

Cuộc sống tuy còn vô vàn khó khăn, nhưng anh Cường, chị Ly vẫn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Anh Cường bảo khi đến với chị Ly, biết hoàn cảnh của chị, anh chẳng chê bai bởi bản thân anh cũng nghèo. Bây giờ sống với nhau, cả hai cùng cố gắng. Anh chẳng bao giờ nghĩ đến việc bỏ chị Ly, vì anh biết chị khổ, nếu anh bỏ mấy mẹ con thì họ còn khổ hơn nữa.

Nhiều lúc thấy cuộc sống quá bấp bênh, chị Ly cũng buồn nhưng rồi lại lạc quan. Vợ chồng có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo, cùng nhau cố gắng. Cả ngày vợ chồng đi làm, con cái đi học, đến tối về cùng quây quần bên mâm cơm đạm bạc, nghèo mà thương nhau.

Điều anh Cường và chị Ly lo lắng nhất là sợ một ngày nào đó bị đòi lại nhà. Thế nên, mong muốn lớn nhất của đôi vợ chồng lệch 16 tuổi là sớm có một chỗ ở ổn định cho cả gia đình.

Nguồn: Cuộc sống tươi đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *