09A5070B82 Jpeg

Bắt người phụ nữ làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt tiền của người dân

  Ngày 25-9, Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện này vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thuận (33 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

  Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu năm 2023, Nguyễn Thị Thuận mở văn phòng môi giới bất động sản tại khu phố 2 (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ). Để hoạt động, Thuận tìm kiếm những người dân trên địa bàn có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay gọi là sổ đỏ) và nhiều gia đình đã tin tưởng thuê Thuận làm.

  Nguyễn Thị Thuận (áo vàng) tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

  Sau đó, Nguyễn Thị Thuận đã làm giả sổ đỏ cho nhiều người để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

  Trước vụ việc này, Công an huyện Cam Lộ đề nghị các bị hại chủ động trình báo để giải quyết.

  Trước đó, ngày 23-8, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Cam Lộ nhận được yêu cầu kiểm tra sổ đỏ của ông L.N và bà N.T.H (ngụ tại thôn Quật Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ). Qua kiểm tra, đơn vị này phát hiện 3 sổ đỏ của ông N. và bà H. đều là giả.

  Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Cam Lộ đã yêu cầu gia đình trên cung cấp các thông tin liên quan đến quá trình làm sổ đỏ cho cơ quan công an để điều tra, có biện pháp ngăn chặn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *