Eebb81A43E Jpeg

Bắt giữ trên 1,5 tấn móng giò lợn ôi thối, bốc mùi ở Lạng Sơn

Đội QLTT số 6 chủ trì vừa phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương phát hiện xe ô tô biển tải thùng kín mang biển kiểm soát 12H-002.07 đang dừng, đỗ trên đoạn đường Quốc lộ 4B thuộc địa phận thôn Lăng Xè (xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

BắT Giữ TrêN 1,5 TấN MóNg Giò LợN ôI ThốI, BốC MùI ở LạNg SơN - ẢNh 1.

Cơ quan chức năng kiểm đếm mặt hàng móng giò lợn không rõ nguồn gốc. Ảnh: Duy Chiến

BắT Giữ TrêN 1,5 TấN MóNg Giò LợN ôI ThốI, BốC MùI ở LạNg SơN - ẢNh 2.

Mặc dù đã nhưng đa số hàng móng giò lợn biểu hiện xuống cấp, bốc mùi hôi thối. Ảnh: Duy Chiến

Trên xe có cất giấu 75 bao tải bên trong chứa đựng hàng hóa là móng giò lợn (loại cắt từ khuỷu chân tới móng) có tổng trọng lượng trên 1.500kg. Toàn bộ số hàng thực phẩm này đang có hiện tượng chảy nước, biến đổi màu sắc và bốc mùi; trên bao bì đều không có nhãn mác, hạn sử dụng, không hóa đơn chứng từ, giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển của cơ quan Thú y hay các giấy tờ khác có liên quan.

BắT Giữ TrêN 1,5 TấN MóNg Giò LợN ôI ThốI, BốC MùI ở LạNg SơN - ẢNh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, thu giữ trên 1.5 tấn chân giò lợn ôi thiu. Ảnh: Duy Chiến

Lái xe là ông Ngọc Văn A. có địa chỉ thường trú tại khu Phiêng Quăn, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình khai nhận đã thu gom số hàng hóa trên tại một vài khu vực ở biên giới Lạng Sơn để mang về miền xuôi bán cho các nhà hàng, quán nhậu xử lý “tẩy trắng” tạo mùi, phục vụ người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng huyện Lộc Bình tiến hành tạm giữ phương tiện và toàn bộ hàng hóa nêu trên, tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ các tình tiết liên quan, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *