5Bf71415A2 Jpeg

Bàng hoàng khi bố chồng muốn giao hết lương cho con dâu giữ

Ngay từ lúc yêu nhau, Tiến đã nói rõ về gia đình, bố mẹ anh ly hôn vì không hợp nhau, anh sống với bố. Khi anh học cấp 2 thì bố đi thêm bước nữa nhưng cuộc hôn nhân đó chỉ tồn tại được vài năm rồi tan vỡ.

Suốt 7 năm qua, có nhiều người phụ nữ muốn về chung nhà với bố nhưng bố anh ấy quyết ở vậy nuôi 2 con của 2 người vợ. Từ nhỏ Tiến thiếu tình thương của mẹ nên anh rất khao khát có được và mong tôi cùng cố gắng.

Lúc tôi mới về ra mắt, bố Tiến không ưng lắm, nói chuyện rất xã giao, lạnh nhạt. Khi bà nội của bạn trai già yếu nằm liệt giường, nhà toàn đàn ông không khéo léo chăm sóc người bệnh nên tôi ngỏ ý đến giúp phục vụ bà thì thái độ của bác trai thay đổi hẳn.

Bác ấy nói chuyện với tôi nhiều hơn, mỗi lần đi công tác về còn mua quà cho tôi, bác khen ngợi tôi với tất cả những người đến chơi nhà. Có lẽ sợ mất người con dâu chăm chỉ ngoan ngoãn nên bác trai hối thúc chúng tôi cưới sớm.

BàNg HoàNg Khi Bố ChồNg MuốN Giao HếT LươNg Cho Con DâU Giữ - ẢNh 1.

Bố rất tin tưởng vào tôi nên muốn giao tiền lương cho tôi giữ. (Ảnh minh họa)

Sau khi tôi làm dâu thì sinh em bé ngay nên không thể đi làm nữa. Hằng ngày , dọn dẹp nhà cửa và lo cơm nước cho cả nhà chồng. Tôi làm việc từ sáng sớm đến tối muộn, nhiều hôm ốm mệt cũng phải làm xong mọi việc mới nghỉ ngơi. Thậm chí lúc bố chồng nằm viện do tai nạn, tôi còn bán vàng cưới để chữa trị cho ông. Tôi hết lòng vì gia đình nên rất được bố chồng quý mến và tin tưởng.

Tuần vừa rồi, bố chồng gọi vợ chồng tôi ra phòng khách nói chuyện. Ông bảo hiện tại không phải lo cho chú út ăn học nữa. Bây giờ bố cũng ngoài 50 tuổi, phải nghĩ đến chuyện tiết kiệm lúc về già đỡ khổ con cháu.

Lương của bố cao nhưng là đàn ông không biết giữ tiền, cứ làm đến đâu xài hết đến đó. Bố rất tin tưởng vào tôi nên muốn giao tiền lương cho tôi giữ. Bố không cần biết tôi chi tiêu thế nào, chỉ biết là sau này ông về già thì vợ chồng tôi phải có trách nhiệm chăm sóc.

Chúng tôi nói dù bố không góp đồng nào thì con cái cũng phải phụng dưỡng. Thế nên, tôi bảo ông cứ giữ lấy tiền để chi tiêu sử dụng hằng ngày, không phải lo lắng tuổi già. Dù chúng tôi nói rất nhiều nhưng bố vẫn ép tôi phải giữ số tiền kiếm được mỗi tháng để ông ấy yên tâm.

Theo mọi người, tôi có nên giữ tiền lương của bố chồng gửi không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *