00Dd7D3E17 Jpeg

Bạn không biết mặc cả khi mua quần áo? Chỉ cần bạn nói được 5 câu thì sẽ không bao giờ bị mua hớ

Thực ra bạn không cần phải nghĩ như vậy, mặc cả thực ra là một việc rất đơn giản, chỉ cần nắm vững một số mẹo, bạn có thể dễ dàng thuyết phục người bán và tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Chuyên gia sẽ dạy bạn rằng chỉ cần bạn nói được 5 câu thì người bán sẽ không bao giờ đòi giá cao!

1. Hãy hỏi người bán trước xem có giảm giá nào không

Nếu bạn thích một bộ quần áo, đừng vội hỏi giá hay nói bạn muốn bao nhiêu mà trước tiên bạn nên hỏi xem có giảm giá gì không.

Đây là câu đầu tiên bạn nên nói là: “Bộ váy này có giảm giá không?”

Mục đích của câu này là để người bán biết rằng bạn quan tâm đến chiếc váy này, nhưng bạn không phải là người trả tiền tùy tiện, bạn là người có thể thương lượng giá cả.

Bằng cách này, người bán sẽ cảm thấy rằng bạn là một khách hàng tiềm năng và họ sẽ muốn thương lượng với bạn và đưa ra một con số cho bạn để thuận tiện việc mua bán.

Lúc này, người bán có thể cho bạn biết giá gốc của chiếc váy này là bao nhiêu và hiện tại nó đang được giảm giá bao nhiêu, hoặc chiếc váy này đã rất rẻ và không có giảm giá.

Dù họ có nói gì thì bạn cũng không nên tỏ ra hài lòng hay không hài lòng mà chỉ cần nhớ mức giá người bán đưa ra rồi nói câu thứ hai.

BạN KhôNg BiếT MặC Cả Khi Mua QuầN áO? Chỉ CầN BạN NóI đượC 5 CâU Thì Sẽ KhôNg Bao Giờ Bị Mua Hớ - ẢNh 1.

2. Hỏi xem có giảm giá thêm nữa không

Đây là câu thứ hai, điều bạn muốn nói là: “Chiếc váy này có thể rẻ hơn được không?”

Mục đích của câu này là để người bán biết rằng bạn không hài lòng với mức giá mà họ đưa ra, rằng bạn cho rằng mức giảm giá mà họ đưa ra là không đủ và bạn muốn được giảm giá nhiều hơn.

Bằng cách này, người bán sẽ nghĩ rằng bạn là một người mặc cả giỏi và họ sẽ muốn tiếp tục đàm phán với bạn và giảm giá cho bạn nhiều hơn để giữ bạn.

Lúc này, họ có thể nói với bạn rằng chiếc váy này đã là giá thấp nhất và không thể rẻ hơn, hoặc chiếc váy này có thể được giảm giá thêm, hoặc khi mua chiếc váy này họ có thể tặng bạn thêm một món quà nhỏ.

Dù người bán có nói gì bạn cũng đừng tỏ ra hài lòng hay không hài lòng… Chỉ cần nhớ cái giá họ nói và nói câu thứ ba.

3. Hỏi xem còn mẫu nào khác không

Đây là câu thứ ba, ý muốn nói là: “Ở đây còn có mẫu nào khác không?”

Mục đích của câu này là để người bán biết rằng bạn không hài lòng với chiếc váy này, bạn cảm thấy chiếc váy này không phù hợp với mình và bạn cũng muốn xem bộ quần áo khác.

Bằng cách này, người bán sẽ cho rằng bạn là người rất kén chọn, họ sẽ muốn tiếp tục đàm phán với bạn và cho bạn nhiều lựa chọn hơn để làm hài lòng bạn.

Lúc này, người bán có thể nói với bạn rằng chiếc váy này là kiểu đẹp nhất trong cửa hàng của họ và không có bộ quần áo nào khác. Hoặc chiếc váy này là kiểu mới nhất trong cửa hàng và những bộ quần áo khác đều cũ. Nói cách khác, chiếc váy này là kiểu dáng phù hợp nhất với bạn trong cửa hàng của họ, còn những bộ quần áo khác không phù hợp.

Dù người bán có nói gì đi chăng nữa, bạn cũng không tỏ ra hài lòng hay không hài lòng mà chỉ cần nhớ mức giá họ nói rồi nói câu thứ tư.

BạN KhôNg BiếT MặC Cả Khi Mua QuầN áO? Chỉ CầN BạN NóI đượC 5 CâU Thì Sẽ KhôNg Bao Giờ Bị Mua Hớ - ẢNh 2.

4. Tiếp tục hỏi xem có giảm giá nào khác không

Đây là câu thứ tư, ý muốn nói là: “Ở đây còn có giảm giá gì khác không?”

Mục đích của câu này là để người bán biết rằng bạn vẫn không hài lòng với mức giá mà họ đưa ra, rằng bạn cho rằng mức giảm giá mà ông ấy đưa ra là không đủ và bạn muốn được giảm giá nhiều hơn.

Bằng cách này, người bán sẽ nghĩ rằng bạn là một người khó tính và họ sẽ muốn tiếp tục đàm phán với bạn và giảm giá cho bạn nhiều hơn để đạt được thỏa thuận.

Lúc này, người bán có thể nói với bạn rằng chiếc váy này đã là chiếc cuối cùng và không thể giảm giá nữa. Hoặc chiếc váy này đã là giá thấp nhất và không thể rẻ hơn, hay chiếc váy này đã là mức giảm giá lớn nhất rồi.

Dù người bán có nói gì đi chăng nữa, bạn cũng không tỏ ra hài lòng hay không hài lòng, bạn chỉ cần nhớ mức giá sếp nói rồi nói câu thứ năm.

5. Đây là câu thứ năm, điều bạn muốn nói là: Tôi cũng rất thích quần áo của bạn nhưng giá của bạn vẫn hơi cao, bạn có thể giảm thêm cho tôi một chút để tôi thấy thoải mái hơn không và chúng ta thỏa thuận nhé?

Mục đích của câu này là để người bán biết rằng bạn rất hài lòng với thái độ và cách phục vụ của họ, đồng thời bạn cũng rất quan tâm đến quần áo của cửa hàng, nhưng bạn vẫn hơi không hài lòng với mức giá của anh ấy và bạn muốn nhận được sự giảm giá nhiều hơn một chút.

Bằng cách này, người bán sẽ cảm thấy bạn là một người rất chân thành và họ sẽ muốn đạt được thỏa thuận với bạn và đưa ra mức chiết khấu cuối cùng cho bạn để hoàn tất giao dịch.

Lúc này, bạn có thể chấp nhận lời đề nghị của người bán, mua quần áo và hoàn tất quá trình thương lượng.

BạN KhôNg BiếT MặC Cả Khi Mua QuầN áO? Chỉ CầN BạN NóI đượC 5 CâU Thì Sẽ KhôNg Bao Giờ Bị Mua Hớ - ẢNh 3.

Kết luận:

Phương pháp này không yêu cầu bạn phải có chỉ số IQ cao hay tài hùng biện tốt, chỉ cần có một chút can đảm và kiên nhẫn là bạn có thể dễ dàng làm chủ được nó.

Bạn cũng có thể thử và bạn sẽ thấy rằng việc thương lượng thật dễ dàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *