4695B5F305 Jpeg

Apple Watch tại Việt Nam có thể dùng eSIM từ 13/12

Dân trí Sau thời gian dài chờ mong, một số mẫu Apple Watch Series 3 trở lên cuối cùng đã được hỗ trợ SIM điện tử (hay eSIM) sau chỉ một vài bước kích hoạt và điền thông tin cá nhân.

Apple Watch Tại Việt Nam Có Thể Dùng Esim Từ 13/12 1

eSIM là tuỳ chọn đã xuất hiện trên một số dòng Apple Watch từ Series 3, nhưng do các nhà mạng tại Việt Nam hiện tại chưa hỗ trợ eSIM, nên người dùng vẫn chưa thể tiếp cận tính năng tiện lợi này.

Tuy nhiên mới đây, trên trang web chính thức của nhà mạng Viettel đã đăng tải thông tin xác nhận cung cấp eSIM 4G cho một số mẫu Apple Watch Series 3, 4, 5 (bản GPS + Cellular) chạy WatchOS 6.1.1 trở lên, phải hỗ trợ băng tần LTE 1.800 MHz của Viettel sẽ dùng được eSIM 4G.

Để kiểm tra thiết bị thiết bị có tương thích với eSIM hay không, người dùng có thể vào mục Cài đặt trên Apple Watch > Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại đây, chúng ta sẽ tìm một dãy 5 chữ số, chính là tên model của Apple Watch.

Kiểm tra khả năng tương thích với băng tần của Viettel trong bảng dưới đây:

Apple Watch Tại Việt Nam Có Thể Dùng Esim Từ 13/12 2

Sau khi sử dụng iPhone để đồng bộ thành công với Apple Watch, người dùng có thể dùng chung các thông tin cá nhân của SIM như danh bạ, tin nhắn,… đồng thời có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng

Hiện cả 3 nhà mạng lớn của Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đang triển khai dịch vụ eSIM. Tuy nhiên, eSIM của VinaPhone và MobiFone chỉ hoạt động trên iPhone, chứ không bao gồm Apple Watch.

Nguyễn Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *