Afc16F4C55 Png

Apple có động thái bất ngờ khiến nhiều người dùng phẫn nộ vì bị… coi thường

Dân trí Apple đã có động thái bất ngờ khi bỏ đi phần “Đánh giá và nhận xét” (Ratings & Reviews) cho các sản phẩm đang được bán trên gian hàng trực tuyến của hãng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn có thể đánh giá kém hoặc nhận xét tiêu cực với các sản phẩm có chất lượng không tốt mà Apple đang bán.

Sự thay đổi trên gian hàng trực tuyến của Apple được phát hiện lần đầu tiên bởi những người dùng tại Anh, Mỹ và Úc, khi nhiều người dùng vào tìm kiếm các sản phẩm của Apple đã không còn nhìn thấy phần để đánh giá và nhận xét về các sản phẩm trên gian hàng trực tuyến của “quả táo”.

Không chỉ không thể gửi đánh giá và nhận xét mới mà cả những nhận xét và đánh giá cũ của người dùng trước đây dành cho các sản phẩm cũng đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Apple Có Động Thái Bất Ngờ Khiến Nhiều Người Dùng Phẫn Nộ Vì Bị... Coi Thường 1
Apple Có Động Thái Bất Ngờ Khiến Nhiều Người Dùng Phẫn Nộ Vì Bị... Coi Thường 2

Phụ kiện chuyển đổi cổng Lightning sang giắc cắm phone 3,5mm đã từng bị đánh giá kém và nhận nhiều nhận xét tiêu cực từ phía người dùng trên gian hàng trực tuyến của Apple, trước khi tính năng này bị loại bỏ

Theo trang công nghệ AppleInsider, có vẻ như Apple mới chỉ loại bỏ tính năng “đánh giá và nhận xét” trên gian hàng trực tuyến của mình từ ngày 17/11 và nhiều người dùng mới chỉ nhận ra được điều này trong thời gian gần đây.

Tính năng đánh giá và nhận xét về sản phẩm được xem là một tính năng quan trọng không thể thiếu trên các trang thương mại điện tử cũng như các gian hàng trực tuyến, cho phép người dùng có thể nhận xét về các sản phẩm mà họ đã mua và sử dụng để những người khác có thể tham khảo ý kiến và quyết định có mua sản phẩm đó hay không.

Tuy nhiên, với việc xóa đi tính năng này trên gian hàng trực tuyến của mình, Apple đã khiến nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng, thậm chí là phẫn nộ, khi tính minh bạch về các sản phẩm đã không còn. Nhiều người cho rằng Apple lo ngại những đánh giá xấu và nhận xét tiêu cực của người dùng sẽ ảnh hưởng đến doanh số sản phẩm bán ra trên gian hàng trực tuyến của mình.

Trước đây, nhiều sản phẩm của Apple đã nhận được không ít đánh giá thấp và nhận xét tiêu cực ngay trên gian hàng trực tuyến của hãng, chẳng hạn phụ kiện chuyển đổi từ cổng kết nối Lightning sang giắc cắm phone 3,5mm đang được bán trên gian hàng của Apple đã phải nhận đến 735 đánh giá 1 sao (mức thấp nhất), cùng nhiều nhận xét kém về sản phẩm.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về lý do loại bỏ mục đánh giá sản phẩm trên gian hàng của mình cũng như chưa rõ Apple có dự định trang bị lại tính năng này trong tương lai hay không.

T.Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *