4D8491D3F2 Jpeg

Andree và Phương Ly: Khoa học chứng minh lợi ích lâu bền khi tình bạn “bốc cháy” thành tình yêu

Vào ngày 14/12 vừa qua, khoảnh khắc 2 nghệ sĩ “dính như sam”, cùng nhóm bạn đi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đã lập tức gây sốt mạng xã hội. Đáng chú ý, nam rapper sinh năm 1987 còn có màn “khoá môi” ngọt ngào với nữ ca sĩ Phương Ly trên bãi biển. Cặp đôi còn tình tứ nắm tay, ôm nhau không rời.

Trước khi bị tóm gọn khoảnh khắc ngọt ngào “tình bể bình” khi đi du lịch ở Phú Quốc, Phương Ly và Andree đã từng để lộ hàng loạt trong suốt thời gian qua.

Dân tình bắt đầu có sự lung lay không hề nhẹ về cái gọi là .

Làm thế nào để chuyển từ tình bạn sang tình yêu? Từ bạn bè trở thành người yêu sẽ như thế nào? Mối quan hệ tình bạn thành tình yêu này có được duy trì lâu không?… Vô số câu hỏi dành cho những cặp bạn thân đã có rung động với nhau nhưng vẫn đắn đo không biết nên tiến hay lùi.

Andree Và PhươNg Ly: Khoa HọC ChứNg Minh LợI íCh LâU BềN Khi TìNh BạN &Amp;Quot;BốC CháY&Amp;Quot; ThàNh TìNh YêU- ẢNh 1.

Andree và Phương Ly công khai hẹn hò

Tình bạn nâng cấp thành tình yêu có khả năng bền vững và ổn định hơn

Tất cả chúng ta đều đã thấy ít nhất hai ví dụ này trong cuộc sống và trên các phương tiện truyền hình:

Trường hợp 1: Đàn ông và phụ nữ xa lạ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên hoặc từ ghét thành yêu sau nhiều “định mệnh” đưa đẩy.

Trường hợp 2:Đôi bạn dần dần bị thu hút bởi nhau và cuối cùng cũng thổ lộ tình cảm với nhau.

Tuy nhiên, nhiều khi nói đến tình yêu lãng mạn, người ta sẽ nghĩ đến kịch bản đầu tiên. Ngay cả các nhà tâm lý học tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhau về tình yêu, họ thường chỉ tập trung vào trường hợp 1.

Theo Womany, các nhà nghiên cứu đã phân tích các bài báo về cách các mối quan hệ bắt đầu. Họ phát hiện ra rằng 82% bài báo liên quan đến nghiên cứu về việc bắt đầu hẹn hò, chẳng hạn như sự hấp dẫn và sự ngại ngùng khi hẹn hò.

Andree Và PhươNg Ly: Khoa HọC ChứNg Minh LợI íCh LâU BềN Khi TìNh BạN &Amp;Quot;BốC CháY&Amp;Quot; ThàNh TìNh YêU- ẢNh 2.

Dân tình bắt đầu có sự lung lay không hề nhẹ về cái gọi là tình bạn khác giới.

Và chỉ có 18% số bài viết đề cập đến việc bắt đầu mối quan hệ lãng mạn theo kiểu xuất phát điểm là bạn bè.

Có thể nói, các nhà tâm lý học đã dành công sức đáng kể để nghiên cứu tia lửa hấp dẫn xuất hiện khi hai người xa lạ gặp nhau lần đầu, nhưng phần lớn đã bỏ qua sự phát triển của tình yêu từ bạn bè.

Điều này có thể dựa trên sự khác biệt trong cách chúng ta tưởng tượng về tình yêu và tình bạn – những người yêu nhau thì quyến rũ, bí ẩn và hấp dẫn, trong khi bạn bè thì không. Những thành kiến văn hóa này có thể ngăn cản mọi người thảo luận về những cách khác nhau mà tình yêu diễn ra.

Thậm chí, đôi khi người ta vẫn có những băn khoăn như sau: Liệu tình yêu nảy sinh từ tình bạn có phải là tình yêu thực sự?

Một phân tích tổng hợp xem xét 7 nhóm mẫu cho thấy 2/3 trong số gần 1.900 người tham gia cho biết, họ và bạn đời “bắt đầu như bạn bè” và rằng trước khi trở thành người yêu, tình bạn của họ với bạn đời kéo dài trung bình gần 2 năm.

Ngoài ra, 47% người tin rằng “tình bạn trở nên lãng mạn” là cách tốt nhất để phát triển một mối quan hệ lãng mạn.

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã phát hiện ra rằng có ít nhất hai loại thân mật (Berscheid, 2010):

Một là sự thân mật dựa trên niềm đam mê, một trải nghiệm thân mật bao gồm hưng phấn lãng mạn tích cực về mặt cảm xúc, sự hấp dẫn tình dục, trong đó Dopamine đóng vai trò quan trọng.

Loại còn lại là sự thân mật dựa trên tình bạn, một trải nghiệm thân mật bao gồm sự phụ thuộc lẫn nhau về nhận thức, cảm xúc và tâm lý, sự ấm áp và hiểu biết, trong đó Oxytocin đóng vai trò quan trọng.

Andree Và PhươNg Ly: Khoa HọC ChứNg Minh LợI íCh LâU BềN Khi TìNh BạN &Amp;Quot;BốC CháY&Amp;Quot; ThàNh TìNh YêU- ẢNh 3.

Lương Thế Thành và Trúc Diễm từng vượt qua ranh giới bạn bè bằng 1 nụ hôn

Nhà báo chuyên mục tư vấn nổi tiếng ở Mỹ Ann Landers từng nói: “Tình yêu là tình bạn bốc cháy”.

Tình yêu thân thiện là một loại tình yêu dựa trên tình bạn sâu sắc. Con người dần dần xây dựng sự gắn bó, tin tưởng dịu dàng vào đối tác của mình và sau đó đưa ra một cam kết lâu dài. Nó không dựa vào đam mê nên có xu hướng ổn định hơn. Bởi vì tình yêu đích thực phải sâu sắc và phong phú hơn đam mê thuần túy.

Thật là một điều may mắn khi có thể biến một người bạn thân thành người yêu.

Làm thế nào để đánh giá được bạn tốt có thể phát triển thành người yêu hay không?

Trước hết, có một tiền đề chính để bàn về vấn đề này, đó là giữa các bạn có một tình bạn thực sự “chất lượng”, ví dụ thân thiết gần 1 thập kỉ như Adree và Phương Ly

Trong một tình bạn thực sự, 2 bạn hiểu nhau, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, hòa hợp và thoải mái, có thể chân thành vui mừng trước thành công của nhau. Bạn luôn cảm thấy đối phương là chỗ dựa quan trọng của mình.

Thứ hai, bạn có mong muốn đủ mạnh mẽ để cam kết và từ bỏ những mối quan hệ lãng mạn tiềm năng khác vì mối quan hệ này.

Nhiều khi, lý do khiến bạn thân không phát triển thành người yêu là vì trong mối quan hệ thân mật này, nhu cầu thân mật của cá nhân không được đáp ứng đầy đủ, chẳng hạn như thiếu đam mê và ham muốn. Chỉ khi hầu hết các nhu cầu của một cá nhân trong mối quan hệ thân mật có thể được một người thỏa mãn thì người đó mới sẵn sàng biến tình bạn thành tình yêu.

Nếu vẫn còn do dự, bạn có thể nghiêm túc suy nghĩ về điều gì đang cản trở mình, hoặc đó là lý do tại sao hai người chỉ có thể là bạn bè. Nếu bạn sẵn sàng, nâng cấp tình bạn là điều hoàn toàn hợp lý.

Andree Và PhươNg Ly: Khoa HọC ChứNg Minh LợI íCh LâU BềN Khi TìNh BạN &Amp;Quot;BốC CháY&Amp;Quot; ThàNh TìNh YêU- ẢNh 4.

Cặp đôi rất thân thiết trước khi có tin đồn hẹn hò

Cuối cùng, nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm đánh mất mối quan hệ và biến tình bạn này thành tình yêu thì hãy can đảm để thử thách anh ấy.

Đôi khi bạn yêu một người bạn tốt nhưng thái độ của đối phương lại không rõ ràng, bạn cần phải chấp nhận rủi ro thất bại.

Nhưng điều đó không quan trọng, bạn không cần phải thể hiện tình yêu của mình ngay lập tức. Bạn có thể quan sát xem đối phương có ý tưởng này trong các tương tác hàng ngày hay không.

Nếu bạn nhận thấy đối tác của mình hoàn toàn không “bật đèn xanh”, bạn có thể điều chỉnh lại những kỳ vọng của mình đối với mối quan hệ. Nếu câu trả lời của đối phương khiến bạn rất tự tin thì xin chúc mừng. Trải nghiệm yêu bạn thân sẽ tuyệt vời hơn những gì bạn đang lo lắng đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *