71C67976F0 Jpeg

Vượt mặt đế chế Walmart và Hermès, đây là gia tộc giàu nhất thế giới năm 2023: Sở hữu cung điện tỷ đô xây 7 năm, du thuyền đủ chỗ đánh golf và chuyên cơ xa hoa

  Theo bảng xếp hạng tài sản gia đình năm 2023 của Bloomberg, gia tộc Al-Nahyan của Tổng thống Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan đã đứng đầu danh sách với khối tài sản lên tới 305 tỷ USD (7,4 triệu tỷ đồng). Họ đã soán ngôi của gia đình Walton, gia tộc đứng sau đại siêu thị Walmart có tài sản ước tính 259,7 tỷ USD. Xếp ở vị trí thứ 3 là gia đình sở hữu thương hiệu xa xỉ Hermès với số tài sản 151 tỷ USD.

  Gia tộc Al Nahyan của UAE

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 2.

  Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan

  Thành công của gia tộc Al Nahyan là nhờ sự đầu tư kịp thời vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ dầu mỏ đến các sản phẩm tiềm năng như thương hiệu nội y của nữ ca sĩ Rihanna hay SpaceX của Elon Musk. Gia tộc này đứng sau Royal Group, một tập đoàn với tổng cộng hơn 27.000 lao động, hoạt động trải dài nhiều lĩnh vực từ tài chính đến robot.

  Với số tài sản khổng lồ và không ngừng tăng lên, không ngạc nhiên khi các thành viên của gia tộc giàu nhất thế giới có lối sống vô cùng xa hoa, choáng ngợp.

  Đầu tiên phải kể đến nơi ở của họ, Qaṣr Al-Waṭan, dinh tổng thống của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nằm ở thủ đô Abu Dhabi. Cung điện này có trị giá tới 1 tỷ USD và được xếp hạng trong số 20 địa danh nghệ thuật và văn hóa hàng đầu thế giới.

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 3.

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 4.

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 5.

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 6.

  Cung điện Qasr Al-Watan được xây dựng trong 7 năm

  Danh sách bất động sản của cố Tổng thống UAE, Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, ở nước ngoài trị giá gần 7 tỷ USD. Chúng trải dài khắp các khu phố đắt đỏ nhất của London như Quảng trường Berkeley, tòa nhà Time Life, Knightsbridge, Westminster và Kensington…

  Các thành viên trong gia đình quyền lực cũng có niềm đam mê với các siêu du thuyền khổng lồ. Họ sở hữu những chiếc du thuyền góp mặt trong top 10 du thuyền lớn nhất thế giới. Trong đó có chiếc Azzam trị giá 500 triệu USD là du thuyền lớn nhất thế giới và được chế tạo riêng cho cố Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al-Nahyan, có cả một phòng chơi golf bên trong.

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 7.

  Du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới Azzam

  Một thành viên hoàng gia khác, Sheikh Hamad bin Hamdan al Nahyan với khối tài sản ròng trị giá giá 20 tỷ USD sở hữu hơn 700 chiếc ô tô. Bộ sưu tập đáng kinh ngạc này được trưng bày tại 4 bảo tàng ở UAE và Maroc.

  Phó Thủ tướng UAE Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan cũng là một gương mặt nổi tiếng của đại gia tộc giàu nhất thế giới. Ông sở hữu khối tài sản trị giá 22 tỷ USD và là chủ của CLB bóng đá nổi tiếng Man City, nắm giữ cổ phần trong các công ty ô tô như Ferrari và Daimler AG.

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 8.

  Phó Thủ tướng UAE Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan là ông chủ đội bóng thành Manchester.

  Không chỉ du thuyền, ô tô hay lâu đài, gia đình Hoàng gia còn sở hữu những “cung điện trên không”. Gia đình Al Nahyan sử dụng 8 chuyên cơ ấn tượng. Trong đó có chiếc Airbus A320-200 và 3 chiếc Boeing 787-9. Nổi bật là chiếc Boeing 747 trị giá 450 triệu USD và chiếc Boeing 787 trị giá 180 triệu USD xa hoa và có sức chứa lớn.

  Trong khi đó, với tổng giá trị tài sản ròng lên tới 259,7 tỷ USD, nhà Walton từng là gia tộc giàu nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp trước khi bị soán ngôi bởi gia tộc Al Nahyan. Vào năm 1950, Sam và Helen Walton mở một cửa hàng 5 xu ở Arkansas, Mỹ và đây là khởi đầu cho gia đình giàu có nhất nước Mỹ.

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 9.

  Các con của Sam Walton quá cố, từ trái sang – Alice Walton, Jim Walton và Rob Walton

  Gia tộc đại siêu thị bán lẻ Walmart sở hữu nhiều biệt thự xa hoa, rộng lớn ở các khu vực như Wyoming, Arkansas và Thành phố New York. Alice Walton, người sở hữu tài sản ròng trị giá 60 tỷ USD, có rất nhiều bất động sản sang trọng tại Texas và New York. Bà sở hữu 2 trang trại ở Texas trải rộng trên 5.000 mẫu Anh và bộ sưu tập tranh vẽ của các nghệ sĩ vĩ đại như Andy Warhol và Georgia O’Keeffe với trị giá lên đến 45 triệu USD.

  Là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, để thỏa đam mê, Alice Walton đã mở bảo tàng tên Crystal Bridges trị giá 800 triệu USD để trưng bày bộ sưu tập 440 tác phẩm nghệ thuật yêu thích.

  VượT MặT đế Chế Walmart Và HermèS, đâY Là Gia TộC GiàU NhấT Thế GiớI NăM 2023: Sở HữU Cung đIệN Tỷ đô XâY 7 NăM, Du ThuyềN đủ Chỗ đáNh Golf Và ChuyêN Cơ Xa Hoa - ẢNh 10.

  Bảo tàng Crystal Bridges của Alice Walton

  Anh của Alice là Rob Walton cũng không kém cạnh khi sở hữu bộ sưu tập xế hộp khủng, bao gồm 12 chiếc Ferrari cổ, 6 chiếc Porsche cổ điển và 2 chiếc Maseratis. Nổi bật nhất trong đó là chiếc Corvette Grand Sport Roadster đời 1963.

  Theo Luxurylaunches

  

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *