58Fcfb6Cac Jpeg

Vụ việc Châu Hải My qua đời: Hết bị tung hồ sơ bệnh án tới tang lễ cũng bị làm giả để “câu view”

Ngày 12/12 vừa qua, thông tin xác nhận về việc qua đời hôm 11/12 đã khiến cả làng giải trí và người hâm mộ vô cùng bàng hoàng, xót xa. Tuy nhiên, bên cạnh sự xót thương của người hâm mộ dành cho nữ diễn viên, cũng không ít người đã lợi dụng sự việc này để “câu view”, khiến công chúng vô cùng bức xúc.

Chụp trộm hồ sơ bệnh án chỉ với mục đích… khoe khoang

Ngay sau khi thông báo về việc Châu Hải My qua đời được phòng làm việc của nữ diễn viên đăng tải, hàng loạt những thông tin “ăn theo” cũng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Gây xôn xao nhất chính là hình ảnh hồ sơ bệnh án của Châu Hải My bị lan truyền trên khắp các nền tảng. Trong hồ sơ bệnh án nêu rõ, thời điểm được đưa tới bệnh viện cơ thể Châu Hải My đã lạnh cứng, đồng tử giãn, không còn phản ứng, tim ngừng đập được một giờ, không còn hơi thở. Không những vậy, trên cơ thể nữ diễn viên còn có nhiều vết bầm tím.

Vụ ViệC ChâU HảI My Qua đờI: HếT Bị Tung Hồ Sơ BệNh áN TớI Tang Lễ CũNg Bị LàM Giả để &Amp;Quot;CâU View&Amp;Quot; - ẢNh 1.

Vụ rò rỉ hồ sơ bệnh án của Châu Hải My khiến công chúng vô cùng phẫn nộ

Bên cạnh sự xót thương cho những gì Châu Hải My phải chịu, đa số đều bày tỏ sự phẫn nộ khi hình ảnh hồ sơ bệnh án của nữ diễn viên bị tiết lộ. Bởi lẽ, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân được xem là điều riêng tư cá nhân và bệnh viện không được phép tiết lộ với bất cứ ai. Công chúng sau đó đã yêu cầu các cơ quan chức năng cùng phía bệnh viện phải điều tra để làm rõ sự việc.

Ngay sau đó, phía cơ quan điều tra quận Thuận Nghĩa, TP Bắc Kinh đã ra thông báo về việc bắt giữ 2 đối tượng phát tán hình ảnh hồ sơ bệnh án của Châu Hải My. Một đối tượng là nam (36 tuổi) – nhân viên y tế tại bệnh viện nơi Châu Hải My cấp cứu, đối tượng thứ 2 là bạn của nhân viên này.

Được biết, nhân viên này đã bị đình chỉ công tác tại bệnh viện. Hiện cả hai đối tượng này đều đã bị giao cho phía cơ quan điều tra. Tại cơ quan điều tra, đối tượng là nhân viên y tế khai nhận đã chụp ảnh hồ sơ bệnh án của Châu Hải My vào nhóm chat với mục đích khoe. Hiện tại, vẫn chưa biết hai đối tượng này sẽ phải chịu mức phạt ra sao.

Vụ ViệC ChâU HảI My Qua đờI: HếT Bị Tung Hồ Sơ BệNh áN TớI Tang Lễ CũNg Bị LàM Giả để &Amp;Quot;CâU View&Amp;Quot; - ẢNh 3.

Hiện tại, người làm lộ hồ sơ bệnh án của Châu Hải My đã bị bắt giữ

Trong trường hợp gia đình Châu Hải My khởi kiện thì 2 đối tượng này có khả năng phải chịu trách nhiệm dân sự. Đối với nhân viên y tế tiết lộ hình ảnh hồ sơ bệnh án của Châu Hải My có thể bị phạt tiền từ 10.000 – 50.000 Nhân dân tệ (khoảng 33 – 189 triệu đồng), đình chỉ công tác 12 tháng. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn có thể bị thu hồi giấy phép hành nghề.

Lấy danh nghĩa người hâm mộ làm giả tang lễ

Khi vụ rò rỉ hồ sơ bệnh án của Châu Hải My vừa được giải quyết, trên mạng lại xuất hiện sự việc mới khiến công chúng phẫn nộ. Đó là đoạn clip ban đầu được cho là ghi lại quang cảnh trong phòng tang lễ của Châu Hải My.

Theo đó, đoạn clip được ghi lại trong một phòng tang lễ với phần di ảnh của Châu Hải My đặt ngay phía trước quan tài. Trong phòng tang lễ được đặt rất nhiều hoa.

Vụ ViệC ChâU HảI My Qua đờI: HếT Bị Tung Hồ Sơ BệNh áN TớI Tang Lễ CũNg Bị LàM Giả để &Amp;Quot;CâU View&Amp;Quot; - ẢNh 4.

Một người tung clip ghi lại trong phòng tang lễ có đặt di ảnh Châu Hải My, khiến công chúng nhầm tưởng đây là đám tang nữ diễn viên

Tuy nhiên, sau đó công chúng nhanh chóng nhận ra điểm bất thường và cho rằng, đây là hình ảnh giả. Bởi lẽ ngoài thông báo về việc Châu Hải My qua đời, phía phòng làm việc của nữ diễn viên chưa đưa ra bất cứ thông tin mới nào. Vấn đề tổ chức tang lễ cho nữ diễn viên cũng chưa có thông báo chính thức.

Sau đó, công chúng mới biết được, thực tế đoạn clip này được ghi lại trong một tang lễ ở tỉnh Trùng Khách. Người đăng tải clip cố tình ghép ảnh Châu Hải My vào phần di ảnh. Công chúng cho rằng, hành động của người này là vô cùng thiếu đạo đức và không tôn trọng người quá cố.

Vụ ViệC ChâU HảI My Qua đờI: HếT Bị Tung Hồ Sơ BệNh áN TớI Tang Lễ CũNg Bị LàM Giả để &Amp;Quot;CâU View&Amp;Quot; - ẢNh 5.

Công chúng cho rằng, đây là hành động thiếu đạo đức và không tôn trọng cố diễn viên

Khi nhận bão chỉ trích từ cộng đồng mạng, người này mới lên tiếng xin lỗi và cho biết bản thân là fan hâm mộ của Châu Hải My, làm vậy chỉ muốn tưởng nhớ thần tượng: “Mọi người hiểu lầm rồi! Hãy tha thứ cho tôi! Tôi chỉ muốn tưởng nhớ cô ấy theo những cách khác nhau thôi” . Tới khoảng 14 giờ ngày 14/12, tài khoản này đã chuyển sang chế độ riêng tư.

Tuy đã xin lỗi và khóa tài khoản nhưng hành động của người này vẫn bị công chúng lên án. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, đây là hành động lan truyền tin tức giả mạo gây ảnh hưởng tới xã hội, cần phải bị xử lý nghiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *