D583Eb5De6 Jpeg

Vì sao nữ NSƯT là mỹ nhân một thời, đóng hàng loạt phim giờ vàng VTV vẫn chưa được phong NSND?

  NSƯT Thanh Quý sinh năm 1958, được xem là một trong những diễn viên gạo cội của bộ môn nghệ thuật thứ 7. Thời trẻ, nữ nghệ sĩ được mệnh danh là “mỹ nhân màn ảnh” bởi vẻ đẹp dịu dàng, tự nhiên cùng đôi mắt biết nói.

  Cùng với tài năng diễn xuất, nghệ sĩ Thanh Quý liên tục được mời tham gia nhiều dự án phim đình đám, được chiếu trên khung giờ vàng của Đài truyền hình quốc gia VTV.

  Theo đó phải kể tới: Chuyến xe bão táp,Những người đã gặp, Tình yêu và khoảng cách, Mùa lá rụng, Ban mai xanh, Chuyện phố phường, Luật đời, Người phán xử, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái, Thương ngày nắng về, Cuộc đời vẫn đẹp sao….

  Nghệ sĩ Thanh Quý thời trẻ.

  Đặc biệt, ngay từ vai diễn thứ hai của sự nghiệp đã giúp nữ nghệ sĩ nhận bằng khen của Ban giám khảo tại LHP Việt Nam lần thứ 4, năm 1977. Bà nhận giải Bông sen Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 7.

  Trong sự nghiệp của mình, NSƯT Thanh Quý có nhiều vai diễn ấn tượng, nhiều màu sắc, đa tính cách và in đậm trong trí nhớ khán giả. Tài năng cũng như đạo đức làm nghề của nữ nghệ sĩ luôn là điều khiến nhiều người ngưỡng mộ và coi bà là nghệ sĩ của nhân dân.

  Tuy nhiên trong cả hai quyết định do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký phong tặng danh hiệu NSND ngày 22/6 và ngày 28/11/2023 đều không có tên NSƯT Thanh Quý. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối và thắc mắc.

  Mới đây, khi trả lời truyền thông về câu chuyện này, NSƯT Thanh Quý cho hay, bà chưa từng làm hồ sơ xin trao tặng danh hiệu nên không có tên trong danh sách xét tặng hay phong tặng là điều bình thường.

  Vì Sao Nữ NsƯT Là Mỹ NhâN MộT ThờI, đóNg HàNg LoạT Phim Giờ VàNg Vtv VẫN ChưA đượC Phong Nsnd?- ẢNh 2.

  NSƯT Thanh Quý từng được xem là mỹ nhân màn ảnh Việt.

  Nữ nghệ sĩ cho biết, hồi làm hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT bà đã cảm thấy nhiều phiền phức về giấy tờ, thủ tục nên tâm niệm sẽ không làm hồ sơ để xét tặng danh hiệu nữa.

  Tuy nhiên, bà vẫn thấy vui khi đồng nghiệp được phong tặng danh hiệu NSND nhưng bản thân lại có cách nhìn, cách nghĩ khác. Với bà, mục đích lớn nhất, duy nhất và hạnh phúc nhất là được làm nghề, được khán giả nhớ từng vai diễn và yêu thương vai diễn đó, nhân vật đó.

  Vì Sao Nữ NsƯT Là Mỹ NhâN MộT ThờI, đóNg HàNg LoạT Phim Giờ VàNg Vtv VẫN ChưA đượC Phong Nsnd?- ẢNh 3.

  Bà có nhiều vai diễn để đời.

  Ở tuổi U70, NSƯT Thanh Quý vẫn rất nhiệt huyết với nghề. Mới năm ngoái, bà gây chú ý với vai bà Nga phim “Thương ngày nắng về“.

  Vai diễn này được đề cử giải Diễn viên nữ ấn tượng của VTV Awards nhưng bà đã rút khỏi đề cử vì muốn nhường cơ hội cho các diễn viên trẻ. Bản thân chỉ muốn được làm nghề, muốn sống giản dị và nhẹ nhàng.

  Mới đây, NSƯT Thanh Quý tiếp tục gây ấn tượng khi thủ vai bà Tình phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *