5F948Dd5Bd Jpeg

Vì sao đầu bếp chuyên nghiệp thích dùng mỡ lợn?

Đặc tính độc đáo của mỡ lợn khiến nó được các thợ làm bánh trên toàn thế giới yêu thích. Mỡ lợn tạo thêm hương vị thơm ngon cho món nướng mà các loại chất béo khác không thể tạo được.

Dù bạn làm vỏ bánh bông lan hay bánh quy mềm, mỡ lợn có thể đưa thành phẩm bạn lên một tầm cao mới.

Không chỉ tạo thêm hương vị, mỡ lợn cũng góp phần tạo nên kết cấu cho món nướng của bạn. Điểm nóng chảy cao của mỡ lợn có thể tạo ra các túi hơi trong quá trình nướng, tạo ra những chiếc vỏ bánh xốp tan chảy trong miệng khi ăn.

Dưới đây là những lợi ích khác không thể phủ nhận khi sử dụng mỡ lợn trong nấu ăn:

Vì Sao đầU BếP ChuyêN NghiệP ThíCh DùNg Mỡ LợN? - ẢNh 1.

Thành phần của mỡ lợn đóng vai trò tạo nên món chiên giòn hoàn hảo. Tỷ lệ chất béo bão hòa cao hơn so với các loại dầu ăn khác góp phần tạo ra môi trường chiên ổn định hơn.

Sự ổn định này giúp tạo ra bề ngoài sắc nét đồng thời giữ ẩm cho thực phẩm, mang lại phần bên trong ngon ngọt và đầy hương vị.

Cho dù bạn chiên gà, khoai tây hay bánh rán, mỡ lợn có thể giúp món chiên của bạn đạt đến độ hoàn hảo. Đặc tính độc đáo của nó đảm bảo thực phẩm được nấu chín đều, với độ giòn thú vị trong mỗi miếng ăn.

Đối với món xào và chiên, mỡ lợn có thể là yếu tố thay đổi vị giác của bạn. Để làm món xào, hãy bắt đầu bằng cách đun nóng một lượng nhỏ mỡ lợn trong chảo trên lửa vừa cao.

Mỡ lợn sẽ tan chảy nhanh chóng và đồng đều, tạo thành lớp nền hoàn hảo để xào rau, thịt hoặc thậm chí các chất thơm như hành, tỏi.

Chất béo tự nhiên trong mỡ lợn tạo thêm hương vị đậm đà và giúp nguyên liệu có màu nâu đẹp mắt.

Đối với món chiên, để đạt được kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo thực phẩm bạn đang chiên khô ráo và ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ ngăn mỡ bắn tung tóe và giúp mỡ bám dính vào bề mặt, tạo ra lớp phủ giòn thơm ngon.


Vì Sao đầU BếP ChuyêN NghiệP ThíCh DùNg Mỡ LợN? - ẢNh 2.

Khi nói đến việc lựa chọn chất béo trong nấu ăn, điều cần thiết bạn phải xem xét là tác động của chúng đối với sức khỏe.

Mỡ lợn thường bị mang tiếng xấu do hàm lượng chất béo bão hòa, nhưng nó được so sánh như thế nào với các chất béo nấu ăn thông dụng khác?

Thực tế, mỡ lợn là chất béo tự nhiên, không chứa chất phụ gia nhân tạo hoặc chất béo chuyển hóa có thể tìm thấy trong một số loại dầu ăn đã qua chế biến. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh hơn so với một số loại dầu.

Ngoài ra, mỡ lợn chứa sự cân bằng tốt giữa chất béo không bão hòa đơn và bão hòa, có thể góp phần tạo nên thành phần lipid lành mạnh hơn.

Trong khi đó, một số loại dầu thực vật, chẳng hạn như dầu đậu nành hoặc dầu ngô, có nhiều axit béo omega-6, khi tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể.

Hơn nữa, mỡ lợn có điểm bốc khói cao hơn so với nhiều loại mỡ nấu ăn khác nên thích hợp với các phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ cao như chiên rán. Điều này có nghĩa là nó ít có khả năng bị phân hủy và giải phóng các hợp chất có hại khi tiếp xúc với nhiệt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc kiểm soát và điều độ khẩu phần ăn vẫn rất quan trọng khi sử dụng mỡ lợn hoặc bất kỳ loại mỡ nấu ăn nào khác.

Mặc dù mỡ lợn có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh nhưng việc tiêu thụ quá nhiều chất béo sẽ góp phần tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác. Giống như bất kỳ chất béo nào, sử dụng mỡ lợn điều độ là chìa khóa để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo savorysuitcase.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *