C01378789D Jpeg

Vàng tăng vọt, dân tình chia hai phe: Cô dâu – chú rể mừng thầm, người đi ăn cưới thấp thỏm đợi giá vàng đi xuống

  Thời gian gần đây, dân tình thảo luận rôm rả về chuyện cưới xin khi mùa cưới chính thức bước vào “cao điểm”. Một trong số những chủ đề thu hút nhiều chú ý là câu hỏi: “Nên mua vàng mừng cưới ở thời điểm nào khi giá vàng trong nước liên tục tăng?”

  Tính đến chiều ngày 14/12, giá vàng đã tăng mạnh, trở lại với mức đỉnh. Cụ thể, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được điều chỉnh tăng mạnh lên 61,55 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá vàng miếng SJC chạm mức đỉnh là 74,42 triệu đồng/lượng bán ra.

  Giá vàng tăng mạnh trong thời gian gần đây

  Trên mạng xã hội, không ít người trẻ hô hào khởi nghiệp bằng cách kết hôn ngay thôi vì đang đúng mùa cưới mà giá vàng lại tăng dựng đứng. “Làm giàu không khó, chỉ cần chớp đúng thời cơ” – là câu nói của nhiều dân tình dành cho các cặp đôi tổ chức đám cưới đúng mùa giá vàng tăng cao.

  Bên dưới các bài đăng giá vàng, không ít các cặp đôi tag nhau bên dưới và thảo luận rôm rả: “Mình cưới mùa vàng tăng giá là quá hợp quá lý”, “Giờ người lãi nhất là cô dâu, chú rể”, “Hay mình nên cưới sớm hơn không nhỉ, tranh thủ lúc giá vàng tăng cao”…

  Ở chiều hướng ngược lại, cũng có không ít bạn trẻ tranh thủ hỏi han thời điểm nào nên mua vàng mừng cưới vì giá vàng biến động nhanh chóng qua từng ngày.

  VàNg TăNg VọT, DâN TìNh Chia Hai Phe: Cô DâU - Chú Rể MừNg ThầM, NgườI đI ăN CướI ThấP ThỏM đợI Giá VàNg đI XuốNg - ẢNh 2.

  Nhiều người đùa nhau giờ chỉ cần “khởi nghiệp” bằng đám cưới là giàu to (Ảnh minh hoạ)

  Thấp thỏm đợi giá vàng đi xuống

  Vốn có dự định đi ăn cưới người thân trong tháng 12 Âm lịch sắp tới, Nguyễn Hằng (21 tuổi, Hà Nội) dự tính mua chỉ vàng với ngân sách 2-3 triệu đồng. Cô chia sẻ: “Mình là sinh viên, ít tiền và kiến thức về vàng nên khi mọi người bàn luận giá vàng đang cao cũng khá lo lắng.

  Mình chọn mua vàng cũng bởi nghe mọi người nói giá vàng đang tốt, nếu mua tặng cô dâu, chú rể thì họ sẽ lời. Ngoài ra, mình không đi phong bì vì thấy tặng vàng sẽ ý nghĩa hơn. Có lẽ mình sẽ đợi thêm một thời gian nữa khi giá vàng đi xuống, chứ giờ mua thấy hơi ‘xót túi’. Ngày nào mình cũng nhờ bố hỏi han về tình hình giá vàng, nếu giá cả hợp lý là mình mua luôn”.

  Cùng chung nỗi niềm, Thanh Mai (27 tuổi, TP.HCM) tâm sự cũng đang chờ ngày giá vàng hạ xuống để mua tặng bạn vàng trang sức với ngân sách 6-7 triệu đồng.

  Thanh Mai làm đám cưới giữa năm nay và được tặng 3 cây vàng. Sau đó, vì nhà đang thuê không có két và chính chủ cần tiền lo một số mục tiêu tài chính khác nên hai vợ chồng thống nhất bán hết vàng cưới. Tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng dự tính mua tặng bạn đã tăng rất nhiều so với thời điểm họ bán vàng cưới. Tuy nhiên, vợ chồng Thanh Mai đều không thấy quá tiếc vì suy cho cùng “bạn bè thì không cần tính toán quá nhiều”.

  “Mình dự tính tháng sau có lương thì sẽ gửi tiền cho mẹ, nhờ mẹ mua vàng ở dưới quê. Mình tính mua vàng gần nhà để khi bạn bán thì không bị lỗ. Vì mình để ý, mua vàng trang sức là phải bán đúng tiệm mua thì mới không bị chênh lệch. Nhưng giờ mình chưa đủ tiền. Khi nào đủ tiền, mình sẽ gửi cho mẹ”.

  VàNg TăNg VọT, DâN TìNh Chia Hai Phe: Cô DâU - Chú Rể MừNg ThầM, NgườI đI ăN CướI ThấP ThỏM đợI Giá VàNg đI XuốNg - ẢNh 3.

  Nhiều người đi ăn cưới thấp thỏm vì giá vàng biến động liên tục, không biết nên mua vàng lúc nào để tránh bị… lỗ

  Trong khi đó, cũng có không ít người vui mừng vì mua vàng cưới đúng thời điểm giá đi xuống. Trịnh Thu Hoài (28 tuổi, TP. Hà Nội) chia sẻ trong một tháng trước, cô tặng 1 chỉ vàng và 5 phân vàng cho đám cưới của hai người bạn.

  Trước đó, cô không tìm hiểu quá nhiều về thị trường giá vàng mà chỉ ra ngoài tiệm với tâm thế “giá bao nhiêu mình mua bấy nhiêu”. Sau này khi thấy giá vàng tăng cao, cô mới thấy mình đã tiết kiệm được một khoản khá lớn.

  Thu Hoài kể lại: “Mình chỉ biết nên mua vàng SJC thay vì vàng ta để sau này không rớt giá, chứ không tìm hiểu sâu về giá vàng. Hồi giữa tháng 11, mình mua một chiếc nhẫn SJC 1 chỉ để mừng cưới, hình như khi đó là 6 triệu đồng. Đến cuối tháng 11, thời điểm đám cưới diễn ra thì chiếc nhẫn đó tăng thêm 400 – 500 ngàn đồng. Hú hồn luôn!”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *