296C1C5091 Jpeg

Tu sĩ hoa gây xôn xao trên mạng xã hội Hàn Quốc

Tu Sĩ Hoa GâY XôN Xao TrêN MạNg Xã HộI HàN QuốC - ẢNh 1.

Tu sĩ hoa Beomjeong nhận được nhiều quan tâm của người trẻ Hàn Quốc. (Ảnh: Instagram)

Theo Tông phái Tào Khê của Phật giáo Hàn Quốc, chuyến tham quan ban đêm miễn phí tới chùa Hwaeomsa đã được đặt kín chỗ trong khoảng bốn giờ sau khi mở đặt. Chương trình nhận 22 người tham gia trên cơ sở ai đến trước được nhận trước. Chương trình bao gồm buổi uống trà với Hòa thượng Beomjeong tại ngôi chùa nằm trên núi Jirisan ở tỉnh Nam Jeolla.

Hòa thượng Beomjeong được biết đến trên mạng với biệt danh “kkot seunim” (tu sĩ hoa). Nhà sư trẻ có hơn 23.000 người theo dõi trên Instagram, đa số là những người ở độ tuổi 20 và 30, nơi chủ tài khoản chia sẻ cuộc sống hằng ngày trong tu viện.

Tu Sĩ Hoa GâY XôN Xao TrêN MạNg Xã HộI HàN QuốC - ẢNh 2.

Một bức ảnh khác của nhà sư trẻ Beomjeong trên mạng xã hội. (Ảnh: Instagram)

Tiểu sử trên Instagram giải thích nguồn gốc biệt danh của nhà sư trẻ: “Học viên là một bông hoa và phải là một bông hoa, tỏa ra hương thơm nhất cho người khác. Vì vậy, tôi khao khát được trở thành một bông hoa”.

Trong tiếng Hàn, từ kkot nghĩa là hoa, dùng khi mô tả người đàn ông, đặc biệt là chàng trai trẻ, mang ý nghĩa “khôi ngô” hoặc “có nét mặt thanh tú”.

Nhà sư trở nên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trên Instagram trùng hợp với nỗ lực của nhà chùa nhằm tiếp cận thế hệ trẻ thông qua mạng xã hội và nhiều con đường khác.

Chùa Hwaeomsa đưa ra nhiều chương trình nhằm thu hút giới trẻ, bao gồm cuộc thi chụp ảnh hoa, cuộc thi yoga và liên hoan phim ca nhạc. Hwaeomsa có kế hoạch nhận thêm 18 người tham gia chương trình tham quan ban đêm dù đã bán hết vé.

Theo Korea Herald

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *