D1B5C018Ea Jpeg

Trường học Anh gây phẫn nộ khi ‘bại lộ’ chương trình giáo dục giới tính lệch lạc cho học sinh tiểu học

Từ giữa năm 2023 đến nay, nhiều trường học ở Anh đã và đang gây tranh cãi vì những chương trình cho lứa tuổi học sinh tiểu học.

Đồng ý rằng việc đưa giáo dục giới tính vào chương trình giảng dạy là rất cần thiết, nhưng cách làm thế nào cho đúng thì cần nghiên cứu thật kỹ để không tạo ra cảm giác phản cảm, và hơn hết là không ảnh hưởng đến tâm hồn, tương lai sau này của những đứa trẻ.

TrườNg HọC Anh GâY PhẫN Nộ Khi &Amp;Quot;BạI Lộ&Amp;Quot; ChươNg TrìNh GiáO DụC GiớI TíNh LệCh LạC Cho HọC Sinh TiểU HọC- ẢNh 1.

Ảnh minh họa.

Tháng 6/2023, tờ Daily Mail công bố thông tin rằng tờ báo này đã phát hiện tài liệu giảng dạy “bí mật” bằng hình ảnh – bao gồm sách hướng dẫn giới tính dành cho trẻ vị thành niên – đang được dạy cho trẻ em trong các lớp học trên khắp nước Anh. Tuy nhiên, những nội dung bài học ấy mới thực sự gây sốc và phẫn nộ, thậm chí được giảng dạy “một cách bí mật”.

Tờ Daily Mail thu thập được tài liệu gây phẫn nộ cho thấy một số đứa trẻ được dạy về những kiến thức lệch lạc không phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, có thể dẫn đến hành vi ảnh hưởng tâm hồn non nớt của các em. Có bằng chứng cho thấy những đứa trẻ được dạy rằng có thể thỏa mãn bản thân bằng cách tự kích thích, hoặc có thể quan hệ bằng nhiều cách khác nhau. Một số kiến thức khác có thể khiến trẻ hiểu lệch lạc về giới tính.

Tờ báo này dẫn chứng một người mẹ lo ngại bị từ chối quyền xem nội dung các bài học được dạy cho con gái 15 tuổi của mình trong các lớp Giáo dục Giới tính và Quan hệ (RSE). Lớp học này đã trở thành bắt buộc đối với con gái cô và các bạn từ 3 năm trước, tức năm 2020.

Kể từ tháng 9 năm 2020, Giáo dục Mối quan hệ (Relationships Education – RE) đã trở thành môn học bắt buộc ở các trường tiểu học và RSE cũng bắt buộc ở các trường trung học tại Anh. Sự thay đổi này khiến nhiều giáo viên phải tìm kiếm thêm tài liệu hướng dẫn giảng dạy.

Chính thời điểm đó, khoảng trống đã được lấp đầy bởi các tổ chức từ thiện nhân danh giúp đỡ giáo viên và học sinh tiếp cận phương pháp giáo dục giới tính đúng đắn. Một số tổ chức có quan điểm “độc đáo” về giới tính về mặt sinh học và chia sẻ tài liệu trên trang web của họ đề cập đến tình dục vị thành niên.

Diễn đàn Giáo dục Giới tính (SEF), Coram Life Education và Brook là một số tổ chức từ thiện hàng đầu tạo giáo án cho trường học, tổ chức hội thảo PSHE (Giáo dục về cá nhân, cảm xúc xã hội, sức khỏe và kinh tế) và hướng dẫn giáo viên tiếp cận tài liệu giáo dục liên quan.

Coram Life Education hỗ trợ 50.000 giáo viên, trong khi hội thảo PSHE của họ tiếp cận hơn 600.000 học sinh mỗi năm.

Trong khi đó, SEF tuyên bố trên trang web riêng của mình rằng họ “có lịch sử lâu dài trong việc tác động đến chính sách giáo dục giới tính”.

Một số giáo viên và nhà giáo dục tin rằng RSE và Giáo dục Mối quan hệ là những môn học cần thiết đối với trẻ.

TrườNg HọC Anh GâY PhẫN Nộ Khi &Amp;Quot;BạI Lộ&Amp;Quot; ChươNg TrìNh GiáO DụC GiớI TíNh LệCh LạC Cho HọC Sinh TiểU HọC- ẢNh 2.

Hình ảnh được dùng để dẫn chứng trong bài học.

Một giáo viên ở phía Đông Nam London, người dạy RSE 3 lần/tuần, mỗi buổi học 20 phút, cho biết đó là điều quan trọng vì việc trẻ em học về giới tính và các mối quan hệ là bắt buộc.

Người này nói: “Trường học có vai trò bên ngoài gia đình và các nhóm tôn giáo để giảng dạy môn đó, dựa trên cơ sở khoa học. Những đứa trẻ cần phải biết điều đó.

Dạy về giới tính là quan trọng. Nhiều trường cho rằng RSE chỉ là thứ yếu. Giáo viên muốn có đủ nguồn lực nhưng vấn đề là nguồn lực không đủ. Có lẽ chúng ta cần một chương trình giảng dạy chắc chắn. Nếu nó được giao cho các nhóm tư nhân thì có khả năng các trường khác nhau sẽ có RSE khác nhau”.

Nhà trị liệu tâm lý Ray Freeman nói với MailOnline: “Chúng ta cần để trẻ em được là trẻ em đúng nghĩa. Chúng ta có nghĩa vụ bảo vệ con cái của mình. Làm sao chúng ta có thể đồng hành cùng con mà không biết chúng đang được dạy những gì?”.

Lucy Marsh, làm việc cho Quỹ Giáo dục Gia đình, nói với Daily Mail những giáo viên của các tổ chức hoạt động xã hội kia đang trên con đường tách trẻ em ra khỏi gia đình chúng.

Cô nói: “Nếu bạn bình thường hóa tình dục tuổi vị thành niên đối với trẻ em thì đồng nghĩa với việc dụ dỗ và khiến chúng bị lạm dụng tình dục. Nó chẳng khác nào các giáo phái, điều đầu tiên họ làm là tách mọi người ra khỏi gia đình. Họ đang cố gắng tạo khoảng cách giữa trẻ em và gia đình chúng”.

Chính con của Marsh cũng từng được dạy những tài liệu về tình dục gây sốc. Cô nói: “Con gái tôi về nhà và hỏi liệu nó có phải là người vô tính hay không. Bọn trẻ về nhà và rất khó chịu về điều đó. Chúng ta cần một cuộc điều tra công khai đầy đủ về các chương trình giảng dạy giới tính. Các bậc phụ huynh như chúng tôi muốn chính phủ tạm dừng các bài học RSE cho đến khi cuộc điều tra này kết thúc. Chúng tôi không nghĩ rằng bản dạng giới cần được dạy ở trường vì nó không dựa trên thực tế hay khoa học. Ở trường tiểu học, chúng không cần phải được dạy chi tiết về tình dục”.

Mặc dù hướng dẫn của chính phủ Anh về chương trình RSE không đề cập đến những hành vi không đúng đắn với trẻ nhỏ, nhưng nó vẫn không ngăn được các trường học trên khắp nước này “bật đèn xanh” cho tài liệu giảng dạy không chính thống.

Đầu tháng 10 mới đây, tờ Daily Mail tiếp tục thu được loạt tài liệu cho thấy chương trình giảng dạy về giáo dục giới tính lệch lạc này vẫn đang được thực hiện ở nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở ở Anh. Các nhà chức trách vẫn chưa có biện pháp nào để giải quyết tình hình trong khi trong khi phụ huynh vẫn bày tỏ sự phẫn nộ.

Nguồn: Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *