68Ae4863E7 Jpeg

Trung Quốc ban bố cảnh báo cao nhất về không khí lạnh

Cảnh báo được đưa ra sau khi dự báo hầu khắp các khu vực ở Trung Quốc nhiệt độ giảm sâu, có nơi giảm hơn 20 độ. Không chỉ vậy, cơ quan này còn liên tục phát đi ba cảnh báo khác về bão tuyết và rét đậm, gồm cảnh báo bão tuyết và cảnh báo đóng băng màu vàng, cùng cảnh báo gió lớn màu xanh.

Trung QuốC Ban Bố CảNh BáO Cao NhấT Về KhôNg Khí LạNh - ẢNh 1.

Các cảnh báo trên được đưa ra cùng lúc sau khi cơ quan này dự báo, từ ngày 14-17/12, nhiệt độ hầu hết các vùng trên cả nước này từ Đông sang Tây, từ Bắc xuống Nam đều giảm mạnh từ 8 độ đến 12 độ, trong đó một số địa phương thuộc các tỉnh miền Bắc, như Nội Mông, Cát Lâm, Liêu Ninh, Thiểm Tây giảm hơn 20 độ. Một số khu vực miền Bắc được cảnh báo nền nhiệt có thể xuống dưới mức thấp nhất trong lịch sử cùng thời kỳ.

Trung QuốC Ban Bố CảNh BáO Cao NhấT Về KhôNg Khí LạNh - ẢNh 2.

Còn tại thủ đô Bắc Kinh, theo chuyên gia khí tượng, từ ngày 14/12, nhiệt độ ở khu vực này sẽ giảm xuống dưới âm 10 độ, mức thấp nhất có thể vào khoảng từ âm 16 đến âm 18 độ.

Trước đó, lần cuối cùng thủ đô của Trung Quốc chứng kiến thời tiết lạnh giá là vào khoảng đầu năm 2021, khi nhiệt độ giảm xuống âm 19,6 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *