De07Da2C73 Jpeg

Trẻ được rèn 3 điều này từ nhỏ, lớn lên sẽ rất khác biệt so với bạn bè đồng trang lứa

Thiếu những kỹ năng xã hội sẽ gây cản trở cho tương lai của bé, dù con có xuất sắc trong quá trình học tập. Thế nên, bố mẹ cần rèn luyện từ nhỏ bằng cách dạy bé 3 điều sau để giúp con có cuộc sống thuận lợi hơn trong tương lai. Những đứa trẻ nắm vững được những kỹ năng này cũng sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống, học tập.

1. Tính kỷ luật, chỉn chu, ý thức trách nhiệm

Tính kỷ luật và tuân thủ là điều bé cần được học ngay từ nhỏ. Từ giờ giấc, ăn mặc, giao tiếp, tuân thủ các nội quy, báo cáo cũng được xem như một kỹ năng cần phải rèn luyện. Đối với các tổ chức lớn tính kỷ luật được đánh giá cao hơn tính linh hoạt vì tính kỷ luật giúp hạn chế rủi ro trong mọi công việc.

Ngoài ra, khả năng tự lập của con cũng nên được bố mẹ rèn giũa. Nhiều cha mẹ ngày nay xót con, sợ con vất vả nên việc gì cũng làm hết với phương châm “con chỉ việc học thôi, còn lại bố mẹ lo” nhưng thực chất điều này lại đang hại trẻ. Trẻ được rèn tính tự lập từ bé sẽ rất có ích cho việc học tập, tìm tòi, khám phá sau này.

2. Kỹ năng trình bày, tư duy phản biện, thuyết phục

Hiện nay có rất nhiều trẻ rơi vào tình trạng được học, biết nhiều kiến thức nhưng lại không có kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Hay nói cách khác trẻ không tự tin, ngại giao tiếp. Tự tin sẽ đem lại cho trẻ nhiều điều trong cuộc sống, và kỹ năng thuyết phục người khác cũng là một trong những yêu cầu cần phải rèn luyện.

Trẻ đượC RèN 3 đIềU NàY Từ Nhỏ, LớN LêN Sẽ RấT KháC BiệT So VớI BạN Bè đồNg Trang LứA - ẢNh 1.

Ngoài ra, trẻ hiện nay vẫn duy trì lối học thụ động, ai bảo gì làm đó mà không có chính kiến, quan điểm riêng. Việc trẻ hay giơ tay phản bác, nêu ra lập luận được cho là rất tốt cho quá trình tư duy, tìm hiểu kiến thức. Bên cạnh đó, trẻ nên được dạy về kỹ năng thuyết trình, bảo vệ luận điểm, đưa ra lý lẽ thuyết phục cho bất kì một vấn đề nào đó.

3. Trau dồi giao tiếp bằng ngoại ngữ

Chúng ta dành rất nhiều thời gian để học ngoại ngữ nhưng hiệu quả sử dụng trong công việc thấp, lý do là chúng ta học ngoại ngữ như là môn học chứ không sử dụng chúng như là công cụ, đặc biệt ngoại ngữ chuyên ngành cho công việc kém hiệu quả.

Hiện bố mẹ đang hướng trẻ chú trọng lấy các bằng tiếng Anh, học đi học lại các bài tập ngữ pháp nhưng lại bỏ quên kỹ năng giao tiếp. Thế nên xảy ra tình trạng, bài tập trẻ làm rất nhanh nhưng khi được yêu cầu nói chuyện cơ bản với người nước ngoài thì hay phát âm sai/ lúng túng/ không nghĩ ra từ…

Ngoài kiến thức trong các bài học, bố mẹ nên rèn luyện cho con các kỹ năng trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *