9F2521Ccd0 Jpeg

Trải nghiệm nhiều mới nhận ra: Bạn bè nhạt nhòa dần là chuyện thường tình, người trưởng thành đều hiểu để lòng nhẹ gánh

Dưới đây là bài chia sẻ trên nền tảng Zhihu dưới chủ đề: “Tại sao nhiều mối quan hệ bạn bè thường nhạt nhòa dần?”.

cũng giống như yêu đương vậy! Mỗi giai đoạn, bạn lại có một yêu cầu khác nhau, người đáp ứng được yêu cầu này thì có thể tiếp tục kết thân, qua lại. Tất nhiên là cũng có những người có thể cùng bạn đi hết quãng đường còn lại của cuộc đời, chỉ là nó quá hiếm mà thôi.

Có nhiều lúc chúng ta biết rõ là người bạn này mắc một vài lỗi lầm, thậm chí cả bản thân chúng ta cũng vậy, nhưng một khi đã thật tâm làm bạn thì hãy biết thấu hiểu và suy nghĩ cho nhau. Đó không phải là điều bạn bè nên làm hay sao?

Nhưng không thể phủ nhận, điều khiến người ta ngậm ngùi nhất trong tình bạn là, lúc bắt đầu, bạn là người thân thiết tâm giao nhất trong lòng tôi, sau đó vì một vài chuyện khiến tôi hơi thất vọng về bạn, thế là lại tự quả quyết với mình rằng mối quan hệ này đã nhạt đi. Và rồi lại trở về vị trí chỉ là bạn bè xã giao bình thường, duy trì trạng thái “như không có chuyện gì xảy ra”. Chuỗi quá trình thay đổi cảm xúc này, bạn khó có thể nhận ra được.

TrảI NghiệM NhiềU MớI NhậN Ra: BạN Bè NhạT NhòA DầN Là ChuyệN ThườNg TìNh, NgườI TrưởNg ThàNh đềU HiểU để LòNg Nhẹ GáNh- ẢNh 1.

Nhu cầu của mỗi người là không ngừng thay đổi. Những cuộc gặp gỡ khác nhau sẽ làm thay đổi cuộc sống bạn. Đến thời điểm, người kia vốn đã thỏa mãn nhu cầu của bạn không còn đáp ứng được nữa, và ngược lại, bạn cũng vậy.

Hai người không có gì để nói, chỉ có thể “nhai đi nhai lại” những điều cũ và quá khứ, nhạt nhẽo vô vị; cách thể hiện cảm xúc ngượng nghịu, sợ bị cho là nịnh nọt, chỉ biết miễn cưỡng khen nói vài câu.

Sau đó, mỗi người một ngả, ai cũng có bạn mới.

Có thể đi với nhau được một đoạn, tâm sự, kể chuyện, thoải mái vô tư, không cần phải phô trương bộ mặt xã giao “thảo mai” kia, không cần phải ích kỉ thử lòng rồi mới quyết định… Quả là trân quý biết bao!

Đừng đòi hỏi từ người kia quá nhiều, vì mình cũng không thể biết được bản thân có thể làm cho họ được những gì. Khoảng thời gian làm bạn với nhau, cũng có thể bản thân chỉ đáp ứng được một phần nào nhu cầu của đối phương mà thôi.

TrảI NghiệM NhiềU MớI NhậN Ra: BạN Bè NhạT NhòA DầN Là ChuyệN ThườNg TìNh, NgườI TrưởNg ThàNh đềU HiểU để LòNg Nhẹ GáNh- ẢNh 2.

Tất nhiên, có rất nhiều tình bạn thật đáng ngưỡng mộ, nhưng nó đòi hỏi kiến thức và tư tưởng của cả hai phải tương quan với nhau. Rất nhiều tình bạn vì vấn đề nào đó ở thời niên thiếu giờ đây chỉ có thể là hoài niệm. Bạn bè phải là người trao đổi quan điểm, chứ không chỉ về mặt cảm xúc.

Kinh qua nhiều mối quan hệ rồi mới vỡ lẽ, tìm bạn thì hãy tìm người đã đi cùng con đường với mình, chứ không phải là lôi kéo họ để đi theo con đường mình chọn. Khi đã đến ngã rẽ, nếu không còn chung hướng, hãy nhẹ nhàng nói lời từ biệt, lễ Tết chỉ cần gửi một câu “Năm mới vui vẻ”, thế còn tốt hơn những câu nói của hai người “bằng mặt không bằng lòng”.

Nhạt nhòa cũng là điều bình thường dễ hiểu trong thế giới của người trưởng thành. Bạn không thích ứng được là vì bản thân còn quá non trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *