A7Ef64Ea19 Png

Tôi chia tay người yêu, chấp nhận mất 80 triệu vì 1 cái bánh ngọt

Tôi vừa chia tay bạn gái. Bạn gái tôi là người dịu dàng, thỉnh thoảng hay làm nũng. Tôi thích cô ấy nên cũng rất chiều chuộng và không tiếc gì. Kể cả lần cô ấy hỏi vay 80 triệu để mua xe ga, tôi cũng chuyển khoản luôn mà không tiếc. Tuần nào chúng tôi cũng gặp gỡ, đi ăn nhà hàng, đi chơi, tất cả đều là tiền tôi bỏ ra. Vì với tôi, yêu là không tính toán.

Tôi thì tính và vài tháng sau sẽ làm đám cưới nên cũng chuẩn bị tư tưởng rồi. Thế nhưng chuyện xảy ra tối nay làm tôi thay đổi. Tôi quyết định chia tay.

Hôm nay tôi đi công tác về, rất mệt, nhưng 4 ngày rồi không gặp người yêu nên tôi vẫn gọi điện hẹn cô ấy đi ăn, gặp mặt chút cho đỡ nhớ. Bạn gái đến quán theo đúng hẹn, trong lúc ăn, cô ấy thấy bàn bên nói chuyện về một quán cà phê mới mở nào đó ở trên cùng con đường này có trang trí rất đẹp. Thế là cô ấy đòi tới đó. Dù tôi đã bảo mình rất mệt, muốn ăn xong thì về ngủ, song cô ấy đòi đi vì muốn chụp một bộ ảnh Giáng sinh. Lúc đó là 7 giờ 30 tối, vẫn còn sớm nên tôi đành chiều theo.

Quán khá đông người, đã thế chỗ cây thông lúc nào cũng có người đứng chụp ảnh nên chúng tôi phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt. Tôi cố gắng chụp cho cô ấy vài tấm, nhưng vì mệt mỏi và hai mắt díu lại buồn ngủ nên tôi hơi uể oải, không thể nhiệt tình như mọi lần. Kết quả cô ấy không ưng ý một tấm ảnh nào, vẻ mặt lúc này có hơi hờn dỗi.

TôI Chia Tay NgườI YêU, ChấP NhậN MấT 80 TriệU Vì 1 CáI BáNh NgọT - ẢNh 1.

Người yêu gọi chiếc bánh ngọt 60 ngàn chỉ để chụp ảnh chứ không ăn. (Ảnh minh họa)

Lúc ngồi lại vào bàn đã hơn 9 giờ, cô ấy gọi một chiếc bánh ngọt giá 60 ngàn. Sau khi bánh được đặt lên bàn, cô ấy xoay nghiêng xoay ngả để chụp ảnh, chụp mãi, tới khi tôi đã uống xong ly sinh tố thì cô ấy cũng chọn được một tấm để đăng lên mạng xã hội. Sau đó có vẻ thấy tôi uể oải nên cô ấy bảo đi về, mặt lúc này vẫn hờn giận. Tôi hất đĩa bánh, bảo cô ấy ăn đi để về thì người yêu nói không ăn, đang giữ dáng nên không ăn đồ ngọt. Tôi nói không ăn giờ thì mang về mai ăn. Nhưng người yêu lắc đầu trả lời mai ăn mất ngon, bánh này kem tươi không để lâu được rồi cầm túi đứng lên bỏ ra cửa mặc cho tôi đi thanh toán.

Tôi rất thất vọng về thái độ của người yêu, cô ấy dường như không hề tôn trọng đồng tiền tôi làm ra. 60 ngàn này đủ 2 bữa cơm của người lao động, tôi tuy không phải người ki bo kẹt xỉ nhưng vẫn không chấp nhận được cách lãng phí như thế. Tôi xin túi giấy của quán để gói chiếc bánh mang về. Không ngờ người yêu giật lấy và ném luôn vào thùng rác. Cô ấy nói: “Đã bảo không ăn rồi còn mang về làm gì”. Tôi lúc này khá nóng giận nên quát: “Anh mang về anh ăn, không được hả?”. Thấy tôi to tiếng, cô ấy trợn tròn mắt rồi hậm hực bỏ đi bộ về trước. Tôi cũng mặc kệ, thanh toán xong lên xe về thẳng nhà và . Cô ấy nhắn lại ngay lập tức rằng nếu chia tay thì đừng mong cô ấy trả 80 triệu đã mượn. Tôi bấm ok.

Tôi không biết mình có nóng vội quá không, nhưng tôi cảm thấy tương lai lâu dài thì tính khí đó không ổn. Tôi không thể lúc nào cũng nhẹ nhàng với cô ấy được. Người yêu lẽ ra cũng nên biết lúc tôi mệt mà thông cảm cho tôi chứ không phải ép tôi chiều theo mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *