E5Dc7Ca388 Jpeg

Thưởng Tết bằng vàng cho công nhân

  Ngày 15/12, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam , khu công nghiệp VSIP (TP Thuận An, Bình Dương ) cho biết, dù trải qua một năm đầy khó khăn song vì muốn công nhân yên tâm gắn bó, công ty quyết định thưởng Tết . Doanh nghiệp này có hơn 4.300 lao động.

  Đại diện công ty này cho biết, người lao động đạt bình quân 9 triệu đồng/người/tháng. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, công ty thưởng tết cho tất cả người lao động, trong đó có tiền thưởng lương tháng 13 tương đương 1 tháng lương cơ bản thực nhận của người lao động .

  Đặc biệt, Ban giám đốc Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam đã quyết định tặng quà tri ân 24 người lao động có thâm niên 15 năm làm việc gắn bó với công ty, mỗi phần quà gồm 1 chỉ vàng, thư cảm ơn và hoa. Theo kế hoạch, doanh nghiệp này sẽ tuyển dụng mới hơn 200 người lao động để mở rộng sản xuất.

  Còn tại Công ty TNHH Chang Shuen, chuyên sản xuất giày da (Bình Dương), ông Đoàn Sỹ Lợi – Giám đốc điều hành – cho biết, dù có phải đi vay mượn, công ty cũng phải có thưởng cho công nhân. Theo ông Lợi, công nhân làm việc cả năm, Tết đến trông chờ vào khoản tiền tăng thêm để sắm đồ mới cho con, về quê. Do đó, công ty phải thưởng Tết.

  Theo kế hoạch dự kiến, Công ty TNHH Chang Shuen sẽ phải chi 7 tỷ đồng để thưởng cho 900 lao động với một tháng lương cơ bản mỗi người.

  Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, để giúp công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê ăn Tết với gia đình, không để ai bị bỏ lại phía sau, năm nay Bình Dương sẽ trích từ nguồn kinh phí công đoàn tỉnh để tặng 1.000 vé tàu cho công nhân quê ở các tỉnh miền Bắc. Công nhân quê từ các tỉnh miền Trung trở vào sẽ được tặng vé xe miễn phí.

  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thông tin đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp sớm thông báo công khai cho người lao động trong doanh nghiệp biết về kế hoạch trả lương, trả thưởng cũng như các khoản trợ cấp, hỗ trợ khác trong dịp Tết, thời gian nghỉ Tết, nghỉ phép năm và thời điểm chi trả lương, thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2024 để người lao động biết. Không để xảy ra tình trạng chậm thông báo hoặc thông báo nhưng chi trả không đúng, không đầy đủ… dẫn đến người lao động bức xúc phát sinh tranh chấp.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *