1D622Eed15 Png

Tăng miệt mài, giá vàng nhẫn 24K lên mốc cao mới

  Cuối ngày 18-12, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 73,4 triệu đồng/lượng, bán ra 74,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tiếp tục duy trì ở mức cao trong những ngày qua.

  Trong khi đó, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại liên tục nhích lên những ngày qua. Giá vàng nhẫn hiện được doanh nghiệp giao dịch quanh 60,9 triệu đồng/lượng mua vào, 61,95 triệu đồng/lượng bán ra – tăng thêm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua. Trong khoảng 1 tuần qua, giá vàng nhẫn đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

  TăNg MiệT MàI, Giá VàNg NhẫN 24K LêN MốC Cao MớI- ẢNh 1.

  Giá vàng nhẫn tăng tiếp vào cuối ngày

  Một số công ty vàng cho hay nhu cầu mua vàng nhẫn, vàng trang sức duy trì ở mức cao giúp giá vàng liên tục đi lên. Các doanh nghiệp cũng phải giãn rộng biên độ giá mua – bán vàng nhẫn lên 1,05 triệu đồng/lượng, cao hơn so với biên độ vàng SJC.

  Theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, giá vàng trong nước tăng mạnh do đà đi lên của giá vàng thế giới. Ở thị trường trong nước, nhu cầu mua vàng cũng nhích lên khi kinh tế còn khó khăn và vàng được xem là kênh đầu tư phòng thủ. Một phần tiền gửi tiết kiệm đáo hạn cũng được nhà đầu tư chuyển sang mua vàng khi lãi suất giảm sâu.

  Lúc 21 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới lên 2.025 USD/ounce, tăng khoảng 5 USD/ounce so với buổi sáng. Giá vàng thế giới được dự báo tăng tiếp cũng giúp những người đang nắm giữ vàng SJC, vàng nhẫn ở trong nước chưa vội bán ra. Nguồn cung khan hiếm trong khi lực mua duy trì giúp giá vàng SJC được neo giữ ở vùng đỉnh, trong khi vàng nhẫn khó giảm.

  Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn vàng nhẫn khoảng 2,4 triệu đồng/lượng trong khi thấp hơn vàng SJC tới 14,8 triệu đồng/lượng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *