45D0Eb1C41 Jpeg

So sánh đôi chính “Chúng ta của 8 năm sau” phần 1 và 2: Có nên thay diễn viên?

là bộ phim đang thu hút sự chú ý của nhiều khán giả trên sóng VTV3. Phim được đánh giá cao nhờ nội dung về tình yêu – tuổi trẻ lãng mạn, cùng dàn diễn viên trẻ trung, tươi mới, diễn xuất linh hoạt. Được biết, bộ phim sẽ được chia làm 2 phần, phần đầu nói về thanh xuân tươi đẹp, phần sau là giai đoạn các nhân vật đã trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều.

So SáNh đôI ChíNh &Amp;Quot;ChúNg Ta CủA 8 NăM Sau&Amp;Quot; PhầN 1 Và 2: Có NêN Thay DiễN ViêN?- ẢNh 1.

Ở phần 2, sẽ thay dàn cast chính. Các diễn viên Phan Minh Huyền, Mạnh Trường, Quỳnh Kool, Bê Trần sẽ lần lượt thủ các vai Dương, Lâm, Nguyệt, Tùng phiên bản trưởng thành. Vì đã quen với dàn cast cũ, thậm chí nhiều khán giả bày tỏ mong muốn đạo diễn đừng thay diễn viên. Netizen nhận định, dàn diễn viên cũ đang diễn rất tốt, đem tới nhiều cảm xúc cho khán giả. Việc thay diễn viên rất có thể sẽ làm cảm xúc bị đứt đoạn. Hơn nữa, những cái tên như Mạnh Trường, Huyền Lizzie hay Quỳnh Kool đều đã quá quen thuộc, “nhẵn mặt” người xem qua các bộ phim. Thế nên họ trông chờ những nhân tố mới mẻ, hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, việc thay diễn viên, đặc biệt là cặp đôi chính Dương – Lâm có phải một sai lầm của ê kíp hay chính là một lựa chọn phù hợp, khi mà cuộc đời các nhân vật đã xảy ra nhiều biến cố, bản thân nhân vật đã có những thay đổi rất lớn cả về tính cách, ngoại hình, phong thái, lẫn cách nhìn nhận về cuộc sống?

So SáNh đôI ChíNh &Amp;Quot;ChúNg Ta CủA 8 NăM Sau&Amp;Quot; PhầN 1 Và 2: Có NêN Thay DiễN ViêN?- ẢNh 2.

Hoàng Hà – Phan Minh Huyền – vai Dương

Chúng ta của 8 năm sau đánh dấu sự tỏa sáng của nữ diễn viên trẻ Hoàng Hà, nàng Dao Ánh từng gây sốt Em và Trịnh. Hoàng Hà đem tới một Mai Dương rực rỡ như ánh mặt trời, nụ cười tỏa nắng, tính cách lí lắc, tinh nghịch, đáng yêu. Phần thoại của nhân vật cũng được Hoàng Hà xử lý khá tốt. Vai diễn này thực sự như được đo ni đóng giày cho nữ diễn viên.

So SáNh đôI ChíNh &Amp;Quot;ChúNg Ta CủA 8 NăM Sau&Amp;Quot; PhầN 1 Và 2: Có NêN Thay DiễN ViêN?- ẢNh 3.

Hoàng Hà quả là được đo ni đóng giày cho nhân vật Mai Dương ở phần 1

Thế nhưng chắc chắn đạo diễn Bùi Tiến Huy cũng đã cân nhắc rất kỹ khi lựa chọn Phan Minh Huyền thủ vai Dương ở giai đoạn trưởng thành. Giai đoạn này, Dương đã khác. Cô không còn là cô gái tinh nghịch, vô tư, lúc nào cũng ngoác miệng cười tươi như trước nữa. Trải qua cú sốc tuổi trẻ, Dương của hiện tại sống bất cần, mất đi nhiệt huyết, lòng tin vào tình yêu, tình thân, thậm chí là niềm tin vào cuộc sống và con người.

So SáNh đôI ChíNh &Amp;Quot;ChúNg Ta CủA 8 NăM Sau&Amp;Quot; PhầN 1 Và 2: Có NêN Thay DiễN ViêN?- ẢNh 4.

Phan Minh Huyền thủ vai Mai Dương ở phần 2, cô gái có phần bất cần, đã mất đi niềm tin vào tình yêu, cuộc sống…

Việc chọn một diễn viên mới đóng vai Dương phiên bản trưởng thành là một thách thức với cả ê kíp. Tuy nhiên, tin rằng với bản lĩnh diễn xuất của Phan Minh Huyền, vai Dương cũng không làm khó được cô. Dù không có quá nhiều điểm tương đồng về ngoại hình, nhưng Phan Minh Huyền và Hoàng Hà đều có điểm chung là khuôn miệng cười rạng rỡ, đôi mắt đẹp. Hơn nữa, tính cách của Dương ở phần 2 đã khác hoàn toàn phần 1, nên việc thay diễn viên cũng sẽ không tạo ra “cú sốc” cho khán giả.

Quốc Anh – Mạnh Trường – vai Lâm

Diễn xuất không quá xuất sắc nhưng Quốc Anh cũng đã mang tới một vai Lâm chuẩn soái ca ngôn tình khiến khán giả mê đắm. Thêm nữa, “phản ứng hóa học” giữa anh và Hoàng Hà là một điểm cộng đáng kể, giúp nâng tầm bộ phim. Ở phần 1, nhân vật Lâm được mô tả ở khoảng tầm 26 – 27 tuổi. Như vậy, sau 8 năm, Lâm sẽ ở độ tuổi 34 – 35, giai đoạn mà người đàn ông đã thực sự ở độ “chín”, cả trong phong thái, suy nghĩ, tính cách lẫn trách nhiệm, thái độ sống.

So SáNh đôI ChíNh &Amp;Quot;ChúNg Ta CủA 8 NăM Sau&Amp;Quot; PhầN 1 Và 2: Có NêN Thay DiễN ViêN?- ẢNh 5.

Quốc Anh chuẩn soái ca ngôn tình khi thể hiện vai Lâm

Mạnh Trường là một lựa chọn phù hợp cho vai Lâm ở giai đoạn này. Nam diễn viên có ngoại hình nam tính, đượm chút phong trần, lại thêm giọng nói ấm áp, hứa hẹn sẽ mang tới một “Lâm mới” với nhiều sắc thái thú vị. Luôn được đánh giá là diễn viên thuộc hàng thực lực, diễn xuất nội tâm của Mạnh Trường tin rằng sẽ chinh phục được khán giả khi anh vào vai Lâm phiên bản trưởng thành.

So SáNh đôI ChíNh &Amp;Quot;ChúNg Ta CủA 8 NăM Sau&Amp;Quot; PhầN 1 Và 2: Có NêN Thay DiễN ViêN?- ẢNh 6.

Mạnh Trường là cái tên phù hợp cho vai Lâm phiên bản tuổi 35

Nếu Quốc Anh tiếp tục đóng vai Lâm ở phần 2, nó có thể khiến cảm xúc của khán giả không bị đứt đoạn, nhưng độ tuổi và độ chín của nam diễn viên chưa đủ để thể hiện một Lâm phiên bản trưởng thành đầy sâu sắc, chiêm nghiệm sau khi đã đi qua nhiều sóng gió trong cuộc sống.

Quyết định lựa chọn thay đổi dàn cast qua 2 phần có lẽ cũng không dễ dàng với ê kíp làm phim Chúng ta của 8 năm sau. Việc trung thành với cái cũ và khó khăn khi tiếp nhận cái mới là tâm lý thông thường của khán giả. Nhưng nhìn một cách tích cực, thì việc thay đổi diễn viên khi mà câu chuyện đã hoàn toàn thay đổi cũng là một nước đi thú vị, giúp “làm mới” tác phẩm, đưa đến cho người xem những cảm xúc mới lạ. Dù đã “nhẵn mặt” người xem, nhưng những diễn viên như Mạnh Trường, Huyền Lizzie hay Quỳnh Kool, Bê Trần đều là những tên tuổi diễn xuất có nghề. Khán giả hoàn toàn có quyền đặt niềm tin vào màn thể hiện của họ trong phần 2.

So SáNh đôI ChíNh &Amp;Quot;ChúNg Ta CủA 8 NăM Sau&Amp;Quot; PhầN 1 Và 2: Có NêN Thay DiễN ViêN?- ẢNh 7.

So SáNh đôI ChíNh &Amp;Quot;ChúNg Ta CủA 8 NăM Sau&Amp;Quot; PhầN 1 Và 2: Có NêN Thay DiễN ViêN?- ẢNh 8.

Chúng ta của 8 năm sau tiếp tục phát sóng trên VTV3 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *