A3Ee919704 Jpeg

Shein bị ‘đồng hương’ Temu kiện vì cạnh tranh không lành mạnh, bị tố dùng cả chiêu trò ‘xã hội đen’

  Hãng tin CNN cho hay hãng thời trang nhanh Shein đang bị “người đồng hương” Temu kiện ở Mỹ với cáo buộc sử dụng những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, trái pháp luật.

  Sự kiện này đánh dấu bước leo thang căng thẳng mới giữa 2 nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Trung Quốc đang liên tục bành trướng mảng mua sắm trực tuyến tại Mỹ.

  Theo biên bản tố cáo ngày 13/12/2023, phía Temu cáo buộc Shein đã dùng những chiêu trò “xã hội đen” để cạnh tranh và gây áp lực lên các nhà cung ứng của đối thủ.

  Thậm chí Temu còn cáo buộc các nhân viên của Shein đã đi xa đến mức giam giữ trái phép các thương nhân làm ăn với đối thủ trong văn phòng của họ suốt nhiều giờ liền để gây sức ép.

  Trong vụ kiện này, Temu cho rằng Shein đã thực hiện những hành vi pháp lý cạnh tranh không lành mạnh, gây tổn hại đến thương hiệu của hãng khi tuyên bố sở hữu bản quyền một cách trái phép lên các sản phẩm được bán ở nền tảng của Temu.

  “Chúng tôi tin rằng vụ kiện này là vô căn cứ và sẽ bảo vệ lợi ích của chính mình”, người phát ngôn của Shein đáp trả.

  Vụ kiện trên diễn ra chỉ vài tuần sau khi Shein nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở Mỹ.

  Shein Bị ‘đồNg HươNg’ Temu KiệN Vì CạNh Tranh KhôNg LàNh MạNh, Bị Tố DùNg Cả ChiêU Trò ‘Xã HộI đEn’ - ẢNh 2.

  Hiện cả Shein và Temu đều là những nền tảng TMĐT đến từ Trung Quốc, chuyên về hàng hóa giá rẻ được vận chuyển trực tiếp từ các công xưởng tại nền kinh tế lớn số 2 thế giới đến Mỹ.

  Hãng tin CNN cho hay cả 2 nền tảng này đều cố gắng mở rộng thị trường Mỹ trong cùng thời điểm. Thương hiệu Shein có mặt tại Mỹ từ năm 2019 thì Temu xuất hiện vào năm 2022.

  Trên thực tế đây không phải vụ kiện đầu tiên giữa 2 công ty đồng hương khi họ là đối thủ trên cùng một thị trường. Phía Temu đã đệ đơn kiện Shein lên một tòa án khác vào tháng 7/2023, cáo buộc đối thủ vi phạm luật chống độc quyền.

  Trước đó vào tháng 12/2022, Shein đã khiếu nại việc Temu có hành động chơi xấu khi thuê người nổi tiếng chê bai nền tảng đối thủ.

  *Nguồn: CNN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *