47C2Ad88Fc Jpeg

Seedcom Logistics – Đổi mới công nghệ đáp ứng tốc độ tăng trưởng chuỗi cung ứng

  Công ty Cổ Phần Seedcom Logistics – Công ty kho vận được hậu thuẫn bởi hệ sinh thái Seedcom, vừa chính thức go-live thành công dự án triển khai Giải pháp Quản lý kho hàng Blue Yonder (BY WMS). Dự án được tư vấn và hoàn thành triển khai bởi Công ty TNHH Giải Pháp Tổng Thể Logistics (TSL) – đối tác chính thức của Blue Yonder tại thị trường Việt Nam.

  Giải pháp BY WMS hiện đang được ứng dụng để vận hành tại các trung tâm lưu trữ, phân phối và hoàn tất đơn hàng của Seedcom, phục vụ cho hơn 35.000 điểm phân phối trong hệ sinh thái bán lẻ của đơn vị này.

  Seedcom, được dẫn dắt bởi Đinh Anh Huân – là một trong những hệ sinh thái bán lẻ kiểu mới có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn đầu với các thương hiệu quen mặt trong ngành bán lẻ như chuỗi cà phê The Coffee House, chuỗi cửa hàng thời trang Juno, Hnoss; chuỗi siêu thị thực phẩm Kingfoodmart, hệ thống phân phối bán lẻ New Retail CPG…

  Công nghệ hàng đầu dẫn dắt

  “Seedcom Logistics đã tìm thấy được giải pháp toàn diện để hiện thực hóa mục tiêu tiến đến sự tối ưu trong vận hành, xây dựng một chuỗi cung ứng liền mạch, hiệu suất cao”, ông Đậu Hoàng Minh, Giám đốc Điều hành của Công ty Cổ phần Seedcom Logistics tự hào nói tại buổi “go-live” dự án triển khai Blue Yonder WMS vào sáng ngày 27-10 vừa qua tại sự kiện.

  Để thành công trong mô hình này, các doanh nghiệp cần xây dựng một chuỗi cung ứng liền mạch và hiệu suất cao từ các điểm bán, nền tảng thương mại điện tử, trung tâm phân phối, logistics… Ở một hệ sinh thái bán lẻ đa kênh khổng lồ như Seedcom, công nghệ và dữ liệu sẽ là chìa khóa then chốt trong việc giải quyết bài toán về quản lý, cải thiện hiệu quả vận hành và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

  Hiểu bài toán, chỉ trong hơn 2 tháng, Seedcom Logistics – mảnh ghép kết nối toàn bộ hệ sinh thái của đã triển khai thành công và đưa vào vận hành giải pháp BlueYonder WMS, số hóa toàn bộ hoạt động kho hàng, với sự tư vấn và triển khai chuyên nghiệp của Công ty TNHH Giải Pháp Tổng Thể Logistics (TSL), đối tác chính thức của BlueYonder tại Việt Nam.

  Theo TSL, Blue Yonder WMS đã được tích hợp với hệ thống ERP hiện có của Seedcom Logistics cùng với ứng dụng các giải pháp mã vạch tiên tiến, đem lại khả năng kiểm soát và hiển thị toàn bộ hoạt động kho hàng một cách chi tiết, cập nhanh thông tin liên tục theo thời gian thực. Từ đó, hiệu suất vận hành kho hàng được nâng cao, hiệu quả sử dụng nguồn lực và tài sản cũng cao hơn.

  Hơn thế nữa, với Blue Yonder WMS, Seedcom Logistics đã có thể quản lý hàng tồn kho chính xác tuyệt đối, các thông tin được hiển thị một cách trực quan, đo lường kết quả và đạt được những cải tiến liên tục. “Hệ thống giúp phát hiện, đưa ra những cảnh báo về lượng hàng tồn và gợi ý tối ưu trong việc xuất nhập, điều chuyển hàng hóa giữa các khu vực – điều mà con người rất khó tổng hợp và phán đoán một cách chính xác”, ông Trần Anh Minh Huy, Tổng Giám đốc Công ty TSL chia sẻ.

  Seedcom Logistics - ĐổI MớI CôNg Nghệ đáP ứNg TốC độ TăNg TrưởNg ChuỗI Cung ứNg - ẢNh 2.

  Theo đó, Blue Yonder WMS hỗ trợ Seedcom Logistics cung cấp khả năng kết nối liền mạch giữa hệ sinh thái Seedcom với người tiêu dùng, nhà bán lẻ, nhà bán buôn và các nhà cung cấp, thông qua bốn trung tâm phân phối khu vực (Distribution Centers) hiện đại, cung cấp môi trường chuyên biệt cho các sản phẩm khô, tươi và hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ. Hệ thống quản lý kho trước đây đã không thể đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng của Seedcom cho nhu cầu ngày càng tăng nhanh của mô hình kinh doanh đa kênh như hiện nay.

  Bệ phóng tăng trưởng từ 0-100

  Dữ liệu, tính tương thích, khả năng chuyển đổi và tích hợp để vận hành kinh doanh là yếu tố cốt lõi để nhiều công ty trong hệ sinh thái Seedcom tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian ngắn. Việc lựa chọn một giải pháp công nghệ tiên tiến như Blue Yonder WMS không chỉ là một giải pháp đáp ứng cho hiện tại mà còn là sự chuẩn bị cho tương lai, theo ông Đậu Hoàng Minh, Giám đốc Điều hành Seedcom Logistics.

  Bản thân việc triển khai dự án này cũng có tốc độ vô cùng nhanh chóng, chỉ trong hơn hai tháng, vượt xa kế hoạch ban đầu. Lựa chọn Blue Yonder WMS là một giải pháp quản lý kho hàng toàn diện, đáp ứng mọi loại hình kho phân phối và hoàn tất đơn hàng. Giải pháp này luôn sẵn sàng cho việc tích hợp với các hệ thống ERP hay những hệ thống tự động hoá khác.

  Một hệ thống kho tăng trưởng nhanh chóng trong vòng 2 năm thành lập, sẵn sàng cung ứng cho hệ thống các siêu thị thực phẩm có tốc độ tăng trưởng hơn 10 lần đến cuối năm 2023. Tốc độ đáng nể này đòi hỏi một khả năng tính toán chuẩn bị về dữ liệu và hạ tầng cho tương lai. “Seedcom Logistics và Seedcom đã sẵn sàng mở rộng quy mô hơn nữa mà không phải lo ngại các rào cản về chi phí đầu tư hay hạn chế về nguồn lực”, lãnh đạo Seedcom Logistics chia sẻ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *