50F740B333 Jpeg

Sắp công bố quy hoạch phát triển Bình Định trong tương lai

  Theo UBND tỉnh Bình Định, năm 2024, tỉnh xác định đây là năm năm bản lề , tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XX, góp phần quan trọng thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội (KT-XH) 5 năm giai đoạn 2021-2025.

  SắP CôNg Bố Quy HoạCh PháT TriểN BìNh ĐịNh Trong TươNg Lai - ẢNh 1.

  Các đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Trương Định).

  Năm 2024, HĐND tỉnh Bình Định giao 21 chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, trong đó mức tăng trưởng kinh tế địa phương (GRDP) từ 7,5-8%; tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 15.000 tỷ đồng; tạo việc làm mới cho 32.500 lao động; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới 2,0%… Đặc biệt, chỉ tiêu giao số lượng căn hộ nhà ở xã hội hoàn thành 1.400 căn hộ.

  Tại hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định – cho hay, Chính phủ đã ký thông qua quy hoạch tỉnh Bình Định đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng nhất, định hình cho sự phát triển của Bình Định trong tương lai.

  Ngày 23/12, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức công bố quy hoạch. Qua đó, sẽ tiến hành kêu gọi đầu tư cũng như đề xuất thêm nguồn lực để phát triển. Ông Dũng cho biết thời gian tới cần đưa Bình Định trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn hàng đầu đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cải thiện mạnh nữa môi trường đầu tư và phải có nguồn nhân lực để đáp ứng được nhu cầu

  “Từng cấp, ngành, địa phương cần suy nghĩ phải làm sao khai thác tối đa tìm năng lợi thế của mình. Đặc biệt định hình rõ sự phát triển của chúng ta trong thời gian đến”, ông Dũng đề nghị.

  SắP CôNg Bố Quy HoạCh PháT TriểN BìNh ĐịNh Trong TươNg Lai - ẢNh 2.

  Ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định. (Ảnh: Trương Định).

  Đối với ngành du lịch , Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần nghĩ đến những sản phẩm đặc trưng, riêng có của Bình Định để kéo du khách đến với tỉnh. Tập trung khai thác, phát huy những tài nguyên văn hóa, lịch sử của tỉnh. Cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo… Phải xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ , dám làm, dám đương đầu với khó khăn thách thức, dám tìm ra cái mới.

  “Mỗi việc làm phải hướng đến hạnh phúc của người dân. Giải quyết việc gì cần phải nghĩ có đem lại lợi ích cho người dân hay không. Nếu chúng ta quyết tâm, đoàn kết, nhất trí, quyết liệt trong công việc, dám dấn thân vào những khó khăn, thách thức để làm thì chắc chắn Bình Định sẽ đạt được những thành quả tốt hơn nữa trong thời gian đến”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định chia sẻ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *