D0449C37F0 Jpeg

Phát hiện loài ếch mới có tiếng kêu quạc quạc như vịt

Các nhà khoa học đã tìm thấy loài ếch mới có tiếng kêu độc lạ thường ẩn mình trong thảm thực vật đầm lầy Ấn Độ.

Các nhà khoa học đã tìm thấy loài ếch mới có tiếng kêu độc lạ thường ẩn mình trong thảm thực vật đầm lầy Ấn Độ.

Mới đây, các nhà sinh vật học Ấn Độ cùng các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Khoa học Đời sống Wolverhampton đã phát hiện ra một loài lưỡng cư mới ở vùng đầm lầy Namdapha-Kamlang, Arunachal Pradesh, phía đông bắc Ấn Độ.

Loài ếch mới được đặt tên là Nidirana noadihing, đặt tên theo sông Noa-Dihing, gần nơi con vật được phát hiện và thu thập nghiên cứu.

Tiến sĩ Deepak Veerappan, nhà bò sát học trong nhóm nghiên cứu, cho biết: “Loài ếch mới được phát hiện này cơ thể dài tới 6cm, có nốt sừng trên lưng và một đường màu kem nhạt ở giữa cơ thể, các đốm có hình dạng và kích thước không đều”.

Theo nghiên cứu này, Nidirana noadihing có phần cổ họng, chi trước, đùi và cẳng chân màu nâu nhạt và hơi hồng. Bẹn và mặt ngoài đùi của chúng có màu vàng nhạt với những mảng màu sẫm không đều, còn phần ngực và bụng mang màu kem pha chút sắc vàng.

Phát Hiện Loài Ếch Mới Có Tiếng Kêu Quạc Quạc Như Vịt 1

Loài ếch có tiếng kêu độc lạ đã được tìm thấy ở phía đông bắc Ấn Độ.

TS Veerappan còn cho biết thêm: “Ban đầu, chúng tôi nghe thấy tiếng kêu từ một đầm lầy gần sông Noa-Dihing, tiếng này khá giống với tiếng kêu của loài vịt “quạc quạc quạc”, kéo dài hai đến ba tiếng, nhưng sự thật đó lại là tiếng kêu của loài ếch Nidirana noadihing, cả con đực và con cái đều có tiếng kêu kiểu thế này”.

Để có được kết luận, các nhà khoa học đã thu thập 5 con ếch Nidirana noadihing, bao gồm 3 con đực và 2 con cái. Các nhà nghiên cứu cho biết, ếch Nidirana noadihing được phân biệt với các loài khác bởi kích thước, đầu ngón chân hình bầu dục, có các nốt sần trên lưng và tiếng kêu giống vịt kỳ lạ của chúng.

Loài lưỡng cư này sống ở vùng đầm lầy, những con ếch đực tạo ra những cái hố tròn để thu hút bạn tình. Tuy nhiên, hiểu biết của các chuyên gia về vòng đời của ếch Nidirana noadihing còn chưa toàn diện. Các hành vi sinh sản, đẻ trứng và khả năng chăm sóc của ếch cha mẹ vẫn còn bí ẩn, tạo ra các hướng nghiên cứu chuyên sâu thú vị hơn trong tương lai gần.

  • Tiếng vo ve bí ẩn từ 0h đến 1h sáng khiến cư dân thị trấn đêm đêm mất ngủ
  • Lộ diện “rồng quái vật” khổng lồ, bà con 90 triệu tuổi của rắn
  • Các thành phố ở Vòng Bắc Cực sẽ sup đổ và phải đối mặt với virus thời tiền sử có thể sắp thức tỉnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *