B6361Ce24D Jpeg

Ô tô đâm bay lan can, lao từ trên tầng 4 bãi đỗ xe xuống đất, thứ tìm được trong xe gây chú ý

  Tại các thành phố trên thế giới, để tiết kiệm diện tích đã có nhiều bãi đậu xe cao tầng được xây dựng. Tuy nhiên, cũng từ đây mà nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi các tài xế đạp nhầm chân ga hoặc lái xe trong tình trạng không tỉnh táo khiến xế yêu của họ cuối cùng vẫn phải hạ cánh xuống dưới mặt đất, mà câu chuyện sau đây là một ví dụ.

  Đỗ xe trên tầng 4, tài xế đâm qua lan can lao thẳng xuống đất

  Thông tin từ tờ New York Post cho biết, vụ việc xảy ra tại một bãi đỗ xe ở thủ đô Moscow của Nga. Một người đàn ông Nga đã lái chiếc SUV màu trắng hiệu Volkswagen Touareg của mình lên bãi đỗ xe trên tầng 4, nhưng sau đó không hiểu sao, chiếc xe bỗng tăng tốc rồi đâm xuyên qua hàng rào ở bãi đỗ xe.

  Ô tô lao khỏi lan can từ bãi đỗ xe ở tầng 4, phản ứng của tài xế gây kinh ngạc

  Đoạn phim giám sát đã ghi lại được khoảnh khắc chiếc xe lao xuống đất trong sự kinh ngạc của những người chứng kiến.

  Chiếc Volkswagen dường như đã thực hiện một cú xoay vòng và hạ cánh bằng mũi rồi tiếp đất bằng 4 bánh xe. Phần mũi xe đã bị hư hỏng khá nặng sau vụ va chạm. Tuy nhiên, bất chấp sự va chạm kinh hoàng, Evgeny Shamko, 40 tuổi, tài xế đã ra khỏi xe mà không bị thương dù có hơi hoảng sợ. May mắn cũng không có ai đi lại ở bên dưới bãi đậu xe vào thời điểm chắc xe rơi xuống nên cũng không có thương vong nào khác.

  Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy Shamko ở hiện trường để khai báo với cảnh sát. Trước đó, đã có xe cấp cứu xuất hiện để hỗ trợ nhưng Shamko cho biết anh không bị thương và không yêu cầu bất kỳ sự chăm sóc y tế nào.

  Tại sao chiếc xe lại đột ngột tăng tốc rồi lao xuống đất như vậy? Đó là thắc mắc của rất nhiều người, vì Shamko không phải là tài mới. Tuy nhiên, một thông tin đáng chú ý đã được đưa ra, sau khi cảnh sát phát hiện trong xe có vỏ một chai rượu và họ đã yêu cầu Shamko kiểm tra nồng độ cồn trong máu. Kết quả điều tra chưa được tiết lộ và chưa rõ nguyên nhân khiến tài xế này lái xe lao từ tầng cao xuống dưới đất.

  Các vụ tai nạn tại các bãi đậu xe trên cao không phải quá hi hữu

  Vụ việc xe ô tô đỗ ở các bãi đỗ xe cao tầng nhưng cuối cùng lại “hạ cánh” xuống đất không còn là chuyện quá hiếm hoi.

  Vào năm 2017, một nữ tài xế tại Austin, Texas cũng đã lao chiếc BMW màu đen của mình từ tầng 7 của 1 bãi đậu xe xuống đất do nhầm chân ga với chân phanh. Chiếc xe bị hư hỏng nặng nhưng tài xế may mắn sống sót. Đây được coi là một điều kỳ diệu vì chiếc xe đã rơi xuống từ độ cao lớn như vậy mà tài xế chỉ bị thương nhẹ.

  Ô Tô đâM Bay Lan Can, Lao Từ TrêN TầNg 4 BãI đỗ Xe XuốNg đấT, Thứ TìM đượC Trong Xe GâY Chú ý - ẢNh 3.

  Sau khi rơi xuống, chiếc xe còn va chạm với một chiếc xe khác trước khi bị lật nghiêng sang một bên.

  Trong khi đó, vào năm 2019, một chiếc xe đang đỗ ở tầng 3 của bãi đậu xe trên cao tại sân bay Dubai cũng lao xuống đất, khiến tài xế là một người đàn ông châu Á tử vong. Người ta không rõ tại sao tài xế này bỗng dưng lại cho xe lùi.

  Ô Tô đâM Bay Lan Can, Lao Từ TrêN TầNg 4 BãI đỗ Xe XuốNg đấT, Thứ TìM đượC Trong Xe GâY Chú ý - ẢNh 4.

  Trước những vụ tai nạn như thế này, nhiều quốc gia đã kêu gọi việc tăng cường gia cố cho các vật liệu làm lan can hoặc tường chắn ở các bãi đậu xe trên cao để giảm thiểu khả năng xe ô tô lao qua đó.

  Vào năm 2018, một tài xế ở thành phố Santa Monica, bang California, Mỹ suýt thì lao chiếc Honda của mình xuống đất khi đang đỗ xe ở trên cao nhưng đã may mắn không hề hấn gì khi chiếc xe của cô đã được hàng rào bảo vệ giữ lại.

  Ô Tô đâM Bay Lan Can, Lao Từ TrêN TầNg 4 BãI đỗ Xe XuốNg đấT, Thứ TìM đượC Trong Xe GâY Chú ý - ẢNh 5.

  Hình ảnh được ghi lại tại hiện trường cho thấy, nửa phía trước của chiếc xe đã nhô hẳn ra bên ngoài lan can, nhưng đã được những chiếc dây thép kiên cố giữ lại, nhờ đó mà không lao xuống.

  Nhờ một người có mặt ở hiện trường, tài xế đã có thể chui ra một cách an toàn mà không cần chờ cứu hộ đến. Theo kết quả điều tra, tài xế này cũng nhầm chân ga với chân phanh nên đã dẫn tới tình huống dở khóc dở cười nói trên.

  Nguồn: Daily Mail & New York Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *