5Fabedef68 Jpeg

Nữ ca sĩ Việt “sốc” vì nhận kết quả kiểm tra IQ thấp hơn mức bình thường, nhưng soi thành tích học tập lại quá trái ngược

Nhắc đến Hari Won, nhiều người sẽ nhớ ngay đến nữ ca sĩ, MC xinh đẹp và tài năng. Bên cạnh đó, cô gái Hàn Quốc còn có thành tích học tập hết sức đáng nể. Trước đó, khi theo học tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM, cô luôn duy trì thành tích loại giỏi. Mặc dù việc học tiếng Việt luôn là trở ngại lớn đối với tất cả sinh viên nước ngoài nhưng Hari Won luôn đạt điểm cao nhất lớp ở những môn từ vựng, cơ sở văn hóa hay đại cương văn hóa Việt Nam…

Năm 2015, điểm trung bình 7 môn của Hari lên đến 8,79, một con số đáng ao ước khi còn là sinh viên. Chưa dừng lại ở chuyên ngành Việt Nam Học, Hari Won còn học thêm về Kinh tế, Luật và thường xuyên có tên trong Top 3 sinh viên xuất sắc của trường.

Nữ Ca Sĩ ViệT &Amp;Quot;SốC&Amp;Quot; Vì NhậN KếT Quả KiểM Tra Iq ThấP HơN MứC BìNh ThườNg, NhưNg Soi ThàNh TíCh HọC TậP LạI Quá TráI NgượC - ẢNh 1.

Hari Won

Một cô giáo từng dạy Hari nhận xét: “Tôi là giáo viên chủ nhiệm và bắt đầu dạy Hari Won môn Lịch sử – Văn hóa Việt Nam (Lịch sử VHVN) từ năm 2010. Môn Lịch sử VHVN là môn học hay, thú vị nhưng lại rất khó và là rào cản của nhiều sinh viên nước ngoài.

Tuy nhiên, khi học môn học này, Hari Won đã có một vốn tiếng Việt khá vững chắc. Em gây ấn tượng mạnh cho tôi bằng việc thường xuyên xung phong phát biểu ý kiến và trình bày mạch lạc, rõ ràng trong giờ thuyết trình”. Điều này cho thấy khả năng học hành của bà xã Trấn Thành luôn được đánh giá cao.

Hari Won cũng được biết là một trong những nghệ sĩ đặt việc học lên ưu tiên hàng đầu, thậm chí cô không ngần ngại từ chối những bản hợp đồng quảng cáo đắt giá lên đến vài trăm triệu chỉ vì lí do trùng lịch học. Cô đã từng chia sẻ: “Học vấn là điều quí báu mà không thể đánh đổi với bất cứ giá nào”, bởi vì cô quan niệm showbiz là một cuộc dạo chơi ngắn hạn, học thức mới là cái có thể theo lâu dài.

Tuy nhiên bất ngờ là mới đây, trong một chương trình, Hari Won cho biết thật ra mình có IQ (chỉ số thông minh) rất thấp, đồng thời nhiều lần bị chồng mắng vì chậm hiểu.

Cô nói: “Đây là bệnh của những người giỏi. Chồng tôi Trấn Thành cũng là một người quá giỏi. Những người giỏi như chồng tôi thường nghĩ mình tiếp thu nhanh thì người khác cũng vậy. Vì thế nên nhiều lần chồng tôi cáu, nói với tôi rất nặng, kiểu như anh chỉ cho em 10 cái mà sao em chỉ nhớ có 2. Tôi bảo luôn: Đầu em chỉ tới đó thôi. Sao anh cứ bắt em nhớ nhiều như anh khi đầu em nhỏ xíu.

Chồng tôi cứ bảo bình thường tôi thông minh lắm mà nhưng tôi chỉ thông minh ở những cái láu cá chứ học hành thì không. Nhiều người cứ nghĩ tôi thông minh nhưng tôi không thông minh. Tôi đã đi kiểm tra IQ và sốc khi thấp hơn mức trung bình, không hiểu vì sao lại như vậy. Tôi kiểm tra lại và kết quả vẫn như vậy. Đến lúc đó tôi mới chấp nhận bản thân mình.

Tôi mất đến 3 năm để giải thích với chồng rằng tôi không thông minh như anh ấy nghĩ. Chồng tôi giờ tự hiểu khả năng của tôi chỉ có đến vậy thôi”. Nữ ca sĩ Hương đêm bay xa tiết lộ thêm: “Từ đó tôi không còn thấy mệt nữa. Chồng hiểu rằng khả năng của tôi chỉ tới đó thôi”.

Trước đó, Hari Won từng đánh giá mình là người cầu tiến, luôn muốn học hỏi để mọi người thấy cô có sự thay đổi so với trước đây. Tuy nhiên, so sánh kết quả học tập với thông tin mà nữ ca sĩ chia sẻ, nhiều người vẫn không khỏi bất ngờ. Đa số cho rằng, Hari đã lấy “cần cù bù thông minh”, chính sự chăm chỉ, cầu tiến, ham học đã giúp cô đạt thành tích tốt trong quá trình học tập của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *