61B80Ab7Fe Jpeg

NSND Thu Hiền tuổi 71: Không chạy show để kiếm tiền, không dùng mạng xã hội vì sợ

  Mới đây, tại kênh Youtube của ca sĩ Quang Lê, NSND Thu Hiền đã tâm sự về cuộc sống hiện tại ở tuổi 71.

  Bây giờ tôi đâu phải chạy show để kiếm tiền nữa

  Tôi vừa đi Pháp về, người ta mời sang Đức diễn nhưng tôi chẳng đi. Bây giờ tôi đâu phải chạy show để kiếm tiền nữa, tôi chỉ thích được thảnh thơi một chút.

  Tôi lớn tuổi rồi, cũng 70 tuổi, đi hát 60 năm nay rồi, nên đi đâu cũng làm sao để thấy vui, thanh thản là được. Bởi vậy nên tôi hay đi hát từ thiện, hát cho chùa, làm sao để cảm thấy thanh thản, sống chậm lại một chút cũng được. Tôi vất vả cả thời trẻ rồi, bây giờ muốn được cảm nhận một chút.

  Bây giờ tôi ở Sài Gòn là chính, nhưng vẫn ra ngoài Hà Nội dạy. Ngoài Hà Nội tôi có một căn nhà nhỏ nhỏ, ba tầng. Tôi thường ra để dạy các sinh viên ở Nhạc viện.

  Các bạn học ở Nhạc viện nhưng sang chỗ tôi để dựng bài đi thi và đều có giải. Các bạn học ở trường được đào tạo bài bản về kỹ thuật rồi nhưng hát sao cho cảm xúc, nhấn ở đâu cho hay thì họ chưa có kinh nghiệm. Tôi có kinh nghiệm thì truyền lại cho các bạn. Các bạn đi thi nhiều giải nhất lắm. Tôi dạy đến 9 em đi thi Sao Mai và đều có giải.

  Tôi có hai người con, con gái đầu giờ hơn 50 tuổi rồi, từng học Nhạc viện nhưng lại không theo nghề hát mà làm hàng không bên quân đội rồi sang Ấn Độ đi tu theo dòng Mật tông. Con gái thứ hai của tôi làm tiếp viên trưởng rồi chuyển sang giảng dạy ở Vietnam Airline, chồng làm phi công.

  Cả hai con gái tôi đều học Nhạc viện nhưng ra bỏ hết, dù hát rất hay. Con gái đầu học đàn bầu còn con gái sau học piano với trống nhưng lại không theo nghề.

  Làm nghệ thuật phải có đam mê, cái máu với nghề, các bạn ấy làm việc kiểu tùy hứng, thích thì đi, không thích thì thôi, còn như chúng tôi là cái nghiệp rồi.

  Nsnd Thu HiềN TuổI 71: KhôNg ChạY Show để KiếM TiềN, KhôNg DùNg MạNg Xã HộI Vì Sợ - ẢNh 2.

  Tôi sợ lắm, đọc khen chê trên mạng bây giờ lại suy nghĩ

  Tôi lớn tuổi rồi nhưng luôn biết lắng nghe các bạn trẻ, bao giờ cũng phải lắng nghe để có những hơi thở mới, được truyền sức trẻ vào mình. Ngược lại, tôi cũng truyền cho các bạn trẻ kinh nghiệm mình có. Tôi là người nghệ sĩ biểu diễn, không thể hát một bài đều từ đầu tới cuối, phải nhấn chỗ nào cần cảm xúc.

  Ai muốn dựng bài thì liên lạc với tôi qua số điện thoại, tôi sẽ giúp dựng bài ở phòng thu, dựng để đi thi, nhưng không làm đại trà. Nếu nhận mà không làm đến nơi đến chốn thì tooicũng áy náy, nên ít nhận, không nhận đại trà. Cái gì cũng cần có thời gian.

  Tôi không dùng mạng xã hội, không biết một cái gì, như thế cho đỡ đau đầu. Con tôi cũng bảo cập nhật công nghệ đi nhưng tôi sợ lắm, đọc khen chê trên mạng bây giờ lại suy nghĩ. Bây giờ phải có thần kinh thép mới lên mạng được, khen cũng có mà chửi cũng có, tôi lớn tuổi rồi nên hạn chế.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *