434E466934 Jpeg

Nhiều “Sugar baby” bị kẻ đóng giả “Sugar Daddy” lừa mất xe máy

Ngày 15/12, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ hình sự Lê Thanh Thuận (25 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) để điều tra hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, để có tiền trả nợ, Lê Thanh Thuận nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội.

Thuận sử dụng điện thoại thông minh truy cập vào mục “Hẹn hò” trên mạng xã hội facebook, đưa thông tin mình là người giới thiệu cho ai có nhu cầu tìm “bạn trai” (dịch vụ đổi tình lấy tiền gọi là “ Sugar baby ” và “Sugar daddy”) thì tương tác với Thuận.

NhiềU &Amp;Quot;Sugar Baby&Amp;Quot; Bị Kẻ đóNg Giả &Amp;Quot;Sugar Daddy&Amp;Quot; LừA MấT Xe MáY - ẢNh 1.

Lê Thanh Thuận tại cơ quan công an.

Khi có người tương tác, Thuận sẽ trao đổi nhắn tin hẹn cho hai bên gặp nhau. Khi “Sugar baby” đến điểm hẹn, Thuận đóng giả là “Sugar daddy” đến tiếp cận, giới thiệu bản thân là nhân viên ngân hàng .

Thuận giả vờ nói với “Sugar baby” cần đến trụ sở ngân hàng trên đường Võ Văn Tần, phường Tân An, quận Ninh Kiều giải quyết công việc nên nhờ chở đi giúp. Khi đến nơi, Thuận vờ mượn xe chạy vào ngân hàng, rồi biến mất cùng chiếc xe máy.

NhiềU &Amp;Quot;Sugar Baby&Amp;Quot; Bị Kẻ đóNg Giả &Amp;Quot;Sugar Daddy&Amp;Quot; LừA MấT Xe MáY - ẢNh 2.

Với thủ đoạn nêu trên, từ ngày 28/11 đến ngày 11/12, Thuận đã thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tiếp nhận tin báo tố giác của người bị hại, Công an TP. Cần Thơ đã tiến hành xác minh, truy xét.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 12/12, Thuận đang thực hiện hành vi lừa đảo thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều tiếp tục điều tra làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *