908Ec36B4F Jpeg

Nhiều bộ sách ý nghĩa cho trẻ dịp Giáng sinh

“Cùng con trưởng thành – Bài học về lòng dũng cảm”

“Cùng con trưởng thành – Bài học về lòng dũng cảm” không chỉ là một bức tranh thực tế về những nguy cơ với trẻ mà còn là hướng dẫn thực tế về cách giúp trẻ vượt qua.

Bộ sách tập trung vào 8 chủ đề thực tế, mỗi chủ đề được chuyển tải thông qua những câu chuyện nhỏ, có minh họa sinh động. Những câu chuyện này không chỉ là những mảnh ghép về những tình huống bắt nạt ở trường mà còn là những bài học về lòng dũng cảm, giúp trẻ học cách đối mặt với thách thức.

NhiềU Bộ SáCh ý NghĩA Cho Trẻ DịP GiáNg Sinh - ẢNh 1.

Bộ sách có 8 đề tài bao gồm: “Mình không thích bị trấn lột”, “Mình không thích bị đặt biệt danh”, “Mình không thích bị động chạm cơ thể”, “Mình không thích bị cô lập”, “Mình không thích bị sai vặt”, “Mình không thích bị cười nhạo”, “Mình không thích bị tung tin đồn nhảm”, “Mình không thích bị bắt nạt”.

Mỗi chủ đề lại là những câu chuyện đầy tính nhân văn, giúp trẻ hiểu rõ hơn về bản thân và cách tự tin đứng vững trước những áp lực xã hội.

NhiềU Bộ SáCh ý NghĩA Cho Trẻ DịP GiáNg Sinh - ẢNh 2.

Cuối mỗi cuốn sách sẽ có một trang riêng cho phần “bài học nhỏ”, là bài học mà bé có thể rút ra được từ câu chuyện đó. Cấu trúc này có thể giúp bé dễ dàng tiếp thu kỹ năng xử lý tình huống hơn, dễ dàng nhớ được cách xử lý và mạnh dạn hành động khi gặp phải những tình huống tương tự như vậy.

Với ý nghĩa nhân văn, bộ sách không chỉ là nguồn động viên cho trẻ mà còn là lời an ủi cho cha mẹ. Việc dạy con dũng cảm không chỉ giúp trẻ tự bảo vệ mình mà còn tạo nên sự an tâm cho gia đình, biến những thách thức thành cơ hội cho sự phát triển tích cực.

“Các câu chuyện nhân văn phát triển EQ cho trẻ”

Bộ sách tập trung vào 8 bài học quan trọng, mỗi bài học được trình bày qua các câu chuyện nhỏ nhắn và minh họa sinh động.

Những câu chuyện này không chỉ mang lại giây phút giải trí cho trẻ mà còn là cầu nối giữa thế giới thực và những giá trị, kỹ năng quan trọng. Việc chia sẻ tình yêu thương và kiểm soát cơn tức giận không chỉ là những bài học, mà còn là những hành động thực tế mà trẻ có thể học từ cuộc sống hàng ngày.

NhiềU Bộ SáCh ý NghĩA Cho Trẻ DịP GiáNg Sinh - ẢNh 3.

8 cuốn sách với 8 chủ đề khác nhau, bao gồm: Bạn cùng bàn mới đến, Chia sẻ tình yêu thương, Đôi khi nổi giận tí ti, Gọn gàng và ngăn nắp, Khắc phục thói quen trì hoãn, Khéo léo trong ứng xử, Khiêm tốn và lịch sự, Niềm vui tự lập.

Đây đều là các chủ đề hữu ích cho hành trình phát triển toàn diện của trẻ cả về nhận thức lẫn sự hình thách tính cách sau này.

NhiềU Bộ SáCh ý NghĩA Cho Trẻ DịP GiáNg Sinh - ẢNh 4.

Bộ sách không chỉ tập trung vào việc giúp trẻ nhận thức và quản lý cảm xúc mà còn khuyến khích xây dựng thói quen sống lành mạnh và tích cực. Những bài học về khắc phục thói quen trì hoãn, tạo ra những thói quen tích cực sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *