98421D4128 Jpeg

Nhân viên thẩm mỹ chỉ học hết lớp 12 nâng ngực cho khách bị phạt 35 triệu đồng

Ngày 15/12, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt chủ Cơ sở thẩm mỹ ID Korea (số 265-267 Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để nhân viên chỉ học hết lớp 12 nâng ngực cho khách.

Theo quyết định, ông Đào Xuân T., chủ cơ sở đã thực hiện 5 hành vi vi phạm hành chính gồm: Cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của bộ phận trên cơ thể, xăm, phun trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở không phải là bệnh viện cho chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

NhâN ViêN ThẩM Mỹ Chỉ HọC HếT LớP 12 NâNg NgựC Cho KháCh Bị PhạT 35 TriệU đồNg - ẢNh 1.

Lực lượng công an kiểm tra cơ sở thẩm mỹ ID Korea.

Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Không thu gom, lưu trữ chất thải nguy hại theo quy định và hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị 70 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng.

Mức phạt lần lượt cho các hành vi trên là 45 triệu đồng, 25 triệu đồng, 25 triệu đồng, 15 triệu đồng và 70 triệu đồng. Tổng số tiền ông T. phải nộp phạt là 180 triệu đồng.

UBND TP Đà Nẵng cũng ra quyết định xử phạt hành chính với bà Lê Thị H., là nhân viên của ID Korea về các vi phạm Khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh với mức phạt 35 triệu đồng.

Trước đó, VTC News đưa tin, chiều 24/10, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường Công an quận Thanh Khê kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ ID Korea (số 265-267 Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định, không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại tại cơ sở.

Đặc biệt, lực lượng công an phát hiện bà Lê Thị H., là nhân viên của cơ sở đang thực hiện dịch vụ nâng ngực cho khách nên kiểm tra chứng chỉ, bằng cấp hành nghề theo quy định.

Qua kiểm tra, bà H. không cung cấp được bất cứ bằng cấp, chứng chỉ, giấy phép hành nghề gì liên quan đến công việc đang làm.

Theo bà H. khai nhận, bà chỉ tốt nghiệp cấp 3 nhưng khi khách hàng đến liên hệ để thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ thì nhân viên marketing cơ sở giới thiệu bà là “bác sĩ thẩm mỹ”.

Không chỉ thực hiện thẩm mỹ, bà H. còn kiêm luôn khâu khám sức khỏe, lấy máu xét nghiệm cho khách.

Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu máu, tất cả sẽ bỏ vào thùng rác chứ không xét nghiệm vì đó chỉ là chiêu trò để tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng.

NhâN ViêN ThẩM Mỹ Chỉ HọC HếT LớP 12 NâNg NgựC Cho KháCh Bị PhạT 35 TriệU đồNg - ẢNh 2.

Lực lượng công an lập biên bản hiện trường.

Ghi nhận của cơ quan công an, cơ sở ID Korea hoạt động kinh doanh dịch vụ Spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật gồm nâng ngực, nâng mũi, dùng máy can thiệp, tiêm Filler, botox và các dược chất khác…

Thế nhưng, kiểm tra giấy tờ thì ID Korea thực chất là cơ sở hoạt động ngành nghề kinh doanh dịch vụ phun thêu xăm thẩm mỹ theo Giấy phép kinh doanh số 32B8022392 do UBND quận Thanh Khê cấp ngày 22/5/2023.

Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường Công an quận Thanh Khê lập biên bản tạm giữ 504 sản phẩm vật tư y tế mà cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *