D20568E985 Jpeg

Người nghỉ hưu nhận 2 tháng lương dịp Tết Nguyên đán

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết vừa có văn bản hướng dẫn BHXH các địa phương chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết Nguyên đán năm 2024 sắp tới.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận giúp người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH vui Tết cổ truyền, cơ quan BHXH sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 1 và tháng 2/2024 vào cùng 1 đợt. Hai tháng lương này sẽ được chi trả vào cùng đợt trả của tháng 1/2024.

NgườI Nghỉ HưU NhậN 2 TháNg LươNg DịP TếT NguyêN đáN - ẢNh 1.

Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, người

BHXH các địa phương được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính, nhân sự, phối hợp chặt chẽ với bưu điện để thanh toán kịp thời, đầy đủ chế độ cho người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng.

Đặc biệt, BHXH Việt Nam đề nghị bưu điện lên phương án nhân sự, tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đi đến nhận.

BHXH Việt Nam cho biết, hiện cả nước có hơn 3,3 triệu người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng. Những năm gần đây, việc trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng dịp Tết Nguyên đán đã được BHXH Việt Nam áp dụng hình thức trả 2 tháng trong 1 lần để người nghỉ hưu có thêm nguồn tài chính sắm Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *