20231201092311126 Webp

Nếu trong nhà có người già, tốt nhất không nên mở cửa sổ vào 2 thời điểm này

Những ngày sương mù

Khi thời tiết lạnh sẽ có có nhiều sương mù, điều mà nhiều người biết sâu sắc là sâu dưới lớp sương mù, không chỉ có mùi khó chịu trong không khí, một khi cơ thể hít phải các hạt PM2.5 trong sương mù, nó sẽ ảnh hưởng phổi, làm tăng khả năng mắc các bệnh về phổi như viêm phổi, viêm phế quản, thậm chí …

Hiện nay, Cơ quan Ung thư Quốc tế, một đơn vị của Tổ chức Y tế Thế giới đã liệt sương mù là yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi. Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy các chất độc hại trong khói mù nhưng các thành phần có hại trong hạt PM2.5 bao gồm sunfat, sol khí, hạt khoáng chất và các thành phần khác đều là đồng phạm gây hại cho sức khỏe con người.

Các khảo sát có liên quan khác cho thấy, ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp và làm tăng khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp, khói bụi mà con người hít phải cũng sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch vành, bệnh tim và các bệnh khác..

Vì vậy, trong thời tiết sương mù, bạn không nên mở cửa sổ để thông gió, đồng thời cần chuẩn bị sẵn một chiếc máy lọc không khí tại nhà để giúp hạn chế các chất có hại trong không khí.

Ngoài trời có độ ẩm quá cao

Khi trong nhà có người già hoặc trẻ em nên chú ý đến độ ẩm trong nhà. Theo các chuyên gia, cơ thể con người thích hợp nhất để tồn tại ở độ ẩm từ 40 đến 60%.

Nếu vượt quá phạm vi này, tiếp xúc lâu ngày với độ ẩm và nhiệt độ cao không chỉ khiến con người nóng bức, khó chịu mà còn gây mất cân bằng nhiệt độ cơ thể, chẳng hạn như chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, nhịp tim nhanh, nhịp tim nhanh và chán ăn.

NếU Trong Nhà Có NgườI Già, TốT NhấT KhôNg NêN Mở CửA Sổ VàO 2 ThờI đIểM NàY - ẢNh 1.

Ngoài ra, trong nhà quá ẩm ướt có thể dễ dàng khiến côn trùng trong nhà sinh sôi nhanh chóng.

Đối với những người mắc bệnh dị ứng, chúng sẽ trở thành nhân tố quan trọng gây ra các cơn dị ứng.

Xem xét toàn diện, nếu độ ẩm trong nhà và ngoài trời cao, bạn không nên mở cửa sổ để thông gió.

Theo Aboluowang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *