87A101Edd1 Jpeg

Nên gửi tiết kiệm 6 tháng hay 1 năm để lãi suất cao?

  Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những hình thức tích lũy được nhiều người lựa chọn. Nhiều khách hàng băn khoăn không biết liệu gửi tiết kiệm 6 tháng hay 1 năm có lãi suất cao hơn? Cùng tìm hiểu sự khác biệt của 2 kỳ hạn tiết kiệm.

  Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng

  Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng phù hợp cho những khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi trong thời gian này hoặc người có kế hoạch đầu tư trong tương lai gần, muốn tận dụng lãi suất tăng cao để có thêm lợi nhuận trong thời gian 6 tháng.

  Mức lãi suất kỳ hạn 6 tháng của các ngân hàng hiện nay dao động từ 3,5 – 5,6%/năm (lãi suất có thể thay đổi theo từng thời kỳ và tùy từng ngân hàng).

  Gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng

  NêN GửI TiếT KiệM 6 TháNg Hay 1 NăM để LãI SuấT Cao? - ẢNh 1.

  Lãi suất kỳ hạn 12 tháng thường cao hơn kỳ hạn 6 tháng nhưng kỳ hạn 6 tháng có ưu điểm về thời gian tất toán. (Ảnh minh họa)

  Gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng phù hợp với người có khoản tiền chưa cần sử dụng trong thời gian dài, mong muốn gửi tiết kiệm để kiếm thêm khoản lợi nhuận cao, an toàn, ít rủi ro. Kỳ hạn 12 tháng thường phù hợp với những người có thu nhập ổn định, đã có một khoản tiền riêng khác để dự phòng cho những trường hợp cần gấp mà không phải rút tiền từ tài khoản tiết kiệm.

  Mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng hiện dao động từ 4,8 – 5,7%/năm (lãi suất có thể thay đổi theo từng thời kỳ và tùy từng ngân hàng).

  Nên gửi tiết kiệm 6 tháng hay 1 năm để lãi suất cao?

  Có thể thấy, sự khác biệt lớn nhất giữa gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng và kỳ hạn 12 tháng là thời gian tất toán và lãi suất. Nếu như gửi tiết kiệm 6 tháng có ưu điểm về thời gian tất toán thì gửi tiết kiệm 12 tháng có lãi suất tốt.

  Vì vậy, để đưa ra lựa chọn nên gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hay 12 tháng, khách hàng nên quan tâm đến nhu cầu sử dụng tiền của bản thân.

  Nếu có ý định sử dụng tiền trong ngắn hạn, khách hàng nên gửi kỳ hạn 6 tháng để có thể xoay vốn khi cần thiết. Việc gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng giúp khách hàng giảm bớt rủi ro tất toán trước hạn khi cần tiền gấp. Ngoài ra, khách hàng cũng dễ dàng dự đoán, tính toán và thay đổi định hướng tiết kiệm của bản thân hơn. Tuy nhiên, mức lãi suất nhận được sẽ không cao bằng kỳ hạn 12 tháng.

  Ngược lại, nếu có tiền nhàn rỗi không sử dụng đến, khách hàng có thể gửi kỳ hạn 12 tháng để nhận mức lãi suất cao.

  Lưu ý, khách hàng cần xác định chắc chắn bản thân có khoản tiền nhàn rỗi trong ít nhất 1 năm để tránh mất lãi khi phát sinh rút trước hạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *